Lướt qua một số trang game online có đến hơn 30 loại cả phiên bản máy tính lẫn phiên bản điện thoại. Hầu hết các loại game này đều phải nạp tiền chơi bằng nhiều hình thức như nạp thẻ Card, nạp qua tin nhắn tổng đài, đổi tiền thông qua mạng xã hội Zing Me, hoặc nạp trực tiếp từ thẻ ATM.

Khác với những sản phẩm ăn theo danh tiếng của MU được mở cửa trước đó, MU Origin có đầy đủ bản quyền hình ảnh và nội dung được cấp phép nên không quá ngạc nhiên khi chỉ trong một thời gian ngắn ra mắt, sản phẩm này đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng người chơi game.

Tuy nhiên, thời gian gần đây,  nhà phát hành game MU Origin đang vướng vào những khiếu kiện của các game thủ liên quan đến việc không bảo vệ được tài khoản và quyền lợi của người chơi bởi người chơi liên tục bị khóa account với lý do bị “hack game”. Đặc biệt, những account này trong tài khoản đều có những "tài sản" rất có giá trị.

Cụ thể, trên Fanpage của MU Origin, một nick name có tên Hùng Ba Na Na cho biết mình vừa bị “lừa” mất 2 acount top 1. Khi gọi lên số điện thoại hỗ trợ thì nhận được câu trả lời là khóa tài khoản vĩnh viễn, còn khi gửi email thì hơn 10 ngày không có câu trả lời chính xác cho việc bỗng nhiên bị khóa account. Nick Name này còn cho rằng, công ty game cố tình tạo tình huống khóa tài khoản vĩnh viễn, đợi người chơi không để ý rồi tự ý mở tài khoản, đổi tên nhân vật để mang đi bán kiếm tiền. Khi gọi bộ phận hỗ trợ để kiểm tra lịch sử tài khoản thì được quản trị game trả lời là “không có thời gian để kiểm tra”.

Còn nick name Lê Quang Anh sau khi vô cớ bị khóa tài khoản thì bức xúc khẳng định, nhà phát hành game này đã lừa đảo người chơi, mọi vấn đề không minh bạch, không chuyên nghiệp. 

Một số nick name khác thì không hài lòng với cách chăm sóc khách hàng của Công ty phát hành và cho rằng, công ty này chỉ trục lợi, yếu kém về quản lý và năng lực điều hành...

Khi người chơi tìm kiếm thông tin của công ty phát hành thì chỉ nhận được tên “Công ty phần mềm Hy vọng”, địa chỉ không rõ ràng. Trên fanpage chính của nhà phát hành game này chỉ ghi ngắn gọn: “Game bản quyền "chính chủ" Webzen! Tái hiện và viết tiếp huyền thoại MU 10 năm trên di động. Hotline:0901838711, 0901838722. Email:mucskh@hopepay.vn”.

Những điểm đáng ngờ của sản phẩm này cũng như những thông tin “ảo” từ nhà phát hành đã khiến cho nhiều người nghi ngại rằng đây chính là một sản phẩm game lậu từ Trung Quốc mới trôi dạt về Việt Nam được gắn mác hàng Việt để dễ dàng trục lợi từ người dùng.

Liệu nhà phát hành có tên “Công ty phần mềm Hy vọng” có phải đang che mắt người chơi, cố tình khóa account có giá trị của người dùng để trục lợi? Hay sản phẩm game này là game lậu, không có xuất xứ rõ ràng và đạt tiêu chuẩn, bảo vệ người dùng không bị thiệt hại? Câu trả lời sẽ được chúng tôi làm rõ.

Với những điểm mập mờ như đã nêu ở trên, khuyến cáo cộng đồng game thủ nên cân nhắc kỹ trước khi đầu tư thời gian và tiền bạc vào trò chơi này, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. 

 

Bravo