Ngày 6/10, Netflix đã gỡ phim Little Women (Ba chị em) khỏi ứng dụng tại Việt Nam, 3 ngày sau yêu cầu từ Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và truyền thông do bộ phim có nội dung xuyên tạc lịch sử Việt Nam xuất hiện ở các tập 3 và 8. Trước đó bộ phim liên tục ở top  top 1 phim thịnh hành Netflix Việt Nam trong nhiều ngày liền.  

Ngay sau khi xoá phim khỏi ứng dụng, người phát ngôn của Netflix cũng ra thông báo vào chiều ngày 6/10 về việc gỡ bộ phim theo văn bản yêu cầu của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử. Ngày 7/10, nhà sản xuất Little Women (Ba chị em) cũng đã có những chia sẻ đầu tiên với truyền thông Hàn Quốc.

Theo trang Soompi, người đại diện của Studio Dragon cho hay: "Chúng tôi muốn thông tin về những lo ngại liên quan đến phim Little Women. Chúng tôi sẽ chú ý hơn đến các vấn đề nhạy cảm về văn hóa và xã hội trong các nội dung được sản xuất trong tương lai". 

Cùng với ứng dụng Netflix, phim gồm 16 tập, phát sóng trên kênh tvN của Hàn Quốc từ 3/9-9/10. Ngay khi ra mắt, Little Women đã gặp phản ứng dữ dội của khán giả Việt Nam với nội dung xuyên tạc lịch sử. 

Phim đã vi phạm các hành vi bị cấm tại khoản 4, điều 9 Luật báo chí về xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, xúc phạm dân tộc và vi phạm những hành vi bị cấm trong hoạt động điện ảnh quy định tại khoản 4, điều 11 Luật điện ảnh với nội dung tương tự điều khoản trên ở Luật báo chí.