Nhà thám hiểm đại tài tiết lộ bí kíp nhâm nhi rượu vang trên 'nóc nhà của thế giới'

Là một trong những nhà leo núi kỳ cựu khi 8 lần chinh phục đỉnh Everest, Adrian Ballinger luôn mong muốn mang những chai rượu vang ngon nhất lên để thưởng thức trên 'nóc nhà của thế giới' mà không bị vỡ do áp suất cao.

Dù đã chinh phục vô số thành tích như hoàn thành quãng đường trượt tuyết 8.000 mét từ đỉnh Manaslu xuống hay leo lên đỉnh K2, ngọn núi cao thứ 2 trên thế giới mà không cần bổ sung Oxi nhưng việc mang được rượu vang lên các đỉnh núi được coi là thách thức lớn nhất với Ballinger.

{keywords}
Nhà leo núi kỳ cựu người Mỹ Adrian Ballinger

Các nhà leo núi chuyên nghiệp có thể mất từ hai tới ba tháng cho một hành trình chinh phục những đỉnh núi cao nhất. Trong thời gian leo núi, khi đã quen với áp suất cao và không khí trên cao, nhiều người sẽ muốn thưởng thức một ly rượu vang trong bữa tối hay trong những lúc nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, điều này rất khó thực hiện vì những chai rượu thông thường dễ bị vỡ khi vận chuyển, đặc biệt khi gặp áp suất cao ở các vùng núi. Trong khi đó, bia hay rượu vang đóng hộp lại thường có chất lượng không cao.

{keywords}
Những chai rượu bằng thủy tinh sẽ bị vỡ do áp suất cao trên đỉnh núi

Vì không thể tìm ra loại rượu dành cho người leo núi, Ballinger quyết định tự mình sẽ làm ra chúng. Năm 2019, anh thành lập công ty sản xuất rượu vang mang tên Revelshine Wines ở California (Mỹ) với mục đích sản xuất ra những loại rượu vang nho hữu cơ ngon nhất.

Loại rượu này được bảo quản trong những chai đựng làm bằng nhôm tái chế, có thể đem đến bất kỳ nơi nào trên thế giới, kể cả là những ngọn núi hùng vĩ nhất mà không lo chai bị vỡ.

{keywords}
Vỏ của những chai rượu Revelshine được làm bằng nhôm tái chế

Ballinger bắt đầu leo núi khi mới 12 tuổi. Cho tới nay, anh đã chinh phục hầu khắp những đỉnh núi cao nguy hiểm nhất thế giới.

Mỗi hành trình đều là trải nghiệm không thể quên với nhà leo núi người Mỹ. Nhưng điều khiến anh nhớ nhất là loại rượu làm từ lúa mạch của người Sherpa trên đỉnh Everest gọi là Chhaang.

Công thức sản xuất thứ rượu đặc biệt này đã được Ballinger đưa vào Revelshine để những người thưởng thức có thể cảm nhận được hương vị của gió tuyết Nepal.

Đỗ An (Theo Forbes)

tin nổi bật

4 ngày lênh đênh biển Đề Gi, leo cột thuyền săn khoảnh khắc cá voi đớp mồi tuyệt đẹp

Travel Blogger Ngô Trần Hải An đã có 4 ngày lênh đênh "bám biển", leo cột thuyền cheo leo để săn ảnh cá voi tại vùng biển Đề Gi và Vĩnh Lợi (Bình Định).

Ra biển Đề Gi ngắm cá voi liên tục xuất hiện, săn cá tôm ăn sống ngay tại chỗ

Khu vực biển Đề Gi đang được chú ý sau sự xuất hiện liên tiếp của cá voi. Tham gia tour du lịch Đề Gi - Vũng Bồi, du khách sẽ được trải nghiệm cuộc sống như "Robinson ngoài đảo hoang": không nước ngọt, không điện, không nhà ở...

Cô gái Việt đi 22 quốc gia ở tuổi 22 và sự thật về lời đồn con gái đại gia

Lý Phương Thanh đặt chân tới 22 quốc gia ở tuổi 22. Khi chia sẻ về hành trình của mình, nhiều người cho rằng, Thanh là “con gái đại gia”, “sinh ra trong gia đình giàu có”...

Bí ẩn bụi hồng bất diệt ngàn năm tuổi, chỉ cần hoa nở thành phố sẽ không suy tàn

Bên ngoài bức tường của nhà thờ Hildesheim có một bụi hoa hồng 'bất diệt'. Theo truyền thuyết, chỉ cần bụi hồng này nở hoa thì Hildesheim, thành phố miền Bắc nước Đức, sẽ không bao giờ bị suy tàn.

Du khách nhập viện cấp cứu vì lỡ dại uống nước bể bơi

Sau khi chia sẻ về kỳ nghỉ tồi tệ của mình ở Bali (Indonesia), một du khách người Australia thậm chí nhận về nhiều lời chỉ trích hơn thay vì cảm thông.

Câu cá cấm rồi khoe lên TikTok, một du khách bị bắt ở Thái Lan

Mới đây, một du khách người Hà Lan đã bị bắt ở Phuket (Thái Lan) vì tội đánh bắt cá vẹt trái phép ở vùng biển thuộc Vườn quốc gia Mu Koh Phi Phi ở tỉnh Krabi.

Nghỉ lễ 2/9, du khách về Cần Thơ xem tàu ‘lướt như bay’ trên sông

Trong dịp Lễ 2/9 năm nay, du khách về TP Cần Thơ sẽ được theo dõi các vận động viên “lướt như bay” ở giải đua vỏ composite quốc gia lần thứ II.

Nhật Bản vận hành tàu chạy bằng dầu ăn còn thừa khi nấu mì Ramen

Đoàn tàu này đang chạy bằng dầu ăn thừa sau khi chế biến một món đặc sản của Nhật Bản - mì Ramen. Loại dầu ăn vốn không còn tác dụng được tinh chế lại, trở thành một nhiên liệu sinh học thân thiện với môi trường.

Lợn rừng bất ngờ lao lên từ giữa biển khiến du khách kinh hãi tột độ

Mới đây, một khoảnh khắc hy hữu đã được ghi lại khi một con lợn rừng bất ngờ xuất hiện giữa biển và phi thẳng lên bờ trước sự kinh ngạc của hàng loạt du khách.

Việt Nam nằm trong top những điểm đến ăn uống hợp túi tiền nhất thế giới

Hãng du lịch Skyscanner có trụ sở tại Scotland đã đưa Việt Nam vào danh sách sáu điểm đến ăn uống hợp túi tiền nhất cùng Mexico, Ấn Độ, Thái Lan, Nepal và Singapore.

Cô giáo nghỉ việc, đưa con gái 6 tuổi du lịch bằng tàu hỏa suốt 1,5 tháng hè

Bé Nghé - một cô bé 6 tuổi tại Hà Nội vừa hoàn thành chuyến xuyên Việt kéo dài 1,5 tháng với phương tiện chính là tàu hỏa. Trong chuyến đi, bé Nghé có rất nhiều trải nghiệm lý thú như săn mây, đón hoàng hôn, lặn biển ngắm san hô...

Du khách đổ về Sa Pa săn mùa vàng sớm, đi bộ hàng chục km ngắm bản làng

Giữa tháng 8, Sa Pa (Lào Cai) thu hút du khách với những thuở ruộng bậc thang trổ bông xanh mướt, nhiều khu vực đã chín vàng sớm. Các tour trekking ngắm lúa dài hàng chục km, xuyên qua ruộng bậc thang trong các bản làng được ưa thích.

Du khách hoảng loạn bỏ chạy khi lũ quét qua điểm cắm trại, ít nhất 7 người thiệt mạng

Đã có ít nhất 7 người thiệt mạng, 8 người bị thương và nhiều người mất tích trong trận lũ quét xảy ra tại một địa điểm du lịch ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Đặc sản nem 'giật' vùi tro bếp ở Thanh Hóa, khách muốn ăn phải chờ vài ngày

Qua quá trình chế biến tỉ mỉ, món nem từ thịt lợn vừa mổ còn đang 'giật' hấp dẫn thực khách bởi hương vị và mùi thơm đặc trưng từ bí quyết riêng của người Thanh Hóa - đó là nướng củi hoặc vùi tro bếp.

Nơi được ví là thiên đường của hạ giới nhìn từ flycam

Mặt nước hồ ở Cửu Trại Câu luôn xanh ngắt, vào mùa thu lá vàng rực, còn mùa đông tuyết phủ trắng tạo nên cảnh sắc không nơi nào có được. Bởi vậy nơi đây được ví là thiên đường của hạ giới.