Nhà thiết kế biến bánh miền Tây thành 'đầm dạ hội'

Nhà thiết kế Minh Công lấy bánh xèo, da lợn, khoai mì... tạo hình bộ sưu tập đầm dạ hội.

 

{keywords}
NTK Nguyễn Minh Công vừa ngẫu hứng cho ra mắt BST mang tên Fashion - Food | Mini Collection 2021, tận dụng đồ ăn để thiết kế. Anh cho biết đây vừa là cách để bản thân thoả sức đam mê lại vừa vui vì đáp ứng được sở thích nấu ăn, khéo tay bày biện của mình.

{keywords}

“Tôi dùng giấy cắt hình manocanh và sau đó thiết kế đồ ăn lên trên đấy. "Phông nền" tôi tận dụng lá chuối để tạo sự gần gũi, vừa có màu sắc vừa giúp tôn lên các bộ trang phục của mình. Lá chuối một phần có tác dụng chống dính nên sẽ giúp bánh sau khi trang trí ăn cũng sẽ ngon hơn", Nguyễn Minh Công chia sẻ.
{keywords}
"Bộ đầm công chúa" màu trắng với phần cổ khoét sâu được NTK Nguyễn Minh Công sử dụng nguyên liệu chính là lá mít và bột gạo. Lớp bột gạo sau khi được nhồi kỹ, lát thật mỏng lên từng lá mít và đem đi hấp chín sẽ tạo nên lớp gân trông như lớp vải voan hoạ tiết. Từng chiếc lá màu trắng ngà được xếp lớp xen kẽ tạo nên sự bồng bềnh.
{keywords}
"Váy dạ hội 5 tầng" với 5 màu sắc được tạo nên từ những sợi khoai mì dẻo dai với điểm nhấn là phần ombre chuyển từ đậm sang nhạt, tạo nên những sợi tua rua mềm mại. 
{keywords}
Nguyễn Minh Công cất công cắt từng mảnh bánh bèo thành hình tam giác và tỉ mỉ ghép lại. Hàng chục mảnh ghép được xếp tầng lên nhau trông như vây cá với lớp nền được lót phía dưới là nhân đậu xanh, tạo nên bộ đầm độ đáo.
{keywords}
"Váy công chúa" làm từ món bánh ướt ngọt được NTK vận dụng sự dẻo, mềm, mỏng của lớp bánh tạo nên các tầng bèo nhún trông uyển chuyển và sống động. Không chỉ thu hút với hai tầng trắng xanh kết hợp, Nguyễn Minh Công còn dùng nhân dừa và đậu xanh trải đều lên phần thân váy tạo cảm giác như những viên đá đính kết một cách tỉ mỉ để tăng phần hấp dẫn hơn.
{keywords}
Để làm bộ váy được thiết kế độc đáo từ chiếc bánh xèo, Nguyễn Minh Công dùng lớp bánh xèo màu vàng ươm, giòn rụm tạo thành tùng váy với phần chân váy là màu xanh của xà lách, rau thơm. Giá đỗ tạo thành lớp tua rua màu trắng. 
{keywords}
Độ trong và dẻo cùng như màu sắc rực rỡ của chèn sè Sương sa hột lựu góp phần giúp chiếc váy trở nên sang trọng và gợi cảm. Màu sắc từ rau củ đã giúp chiếc váy kể một câu chuyện của thiên nhiên, ở đó có mây trời có những ngọn cỏ non, hoa lá...
{keywords}
Dùng muỗng, đũa, dao, kéo làm dụng cụ chính, NTK khéo kéo cắt từng lát dọc chiếc bánh da lợn tạo nên những mảnh vải kẻ sọc xanh trắng đẹp mắt mắt. 
{keywords}
Những ngày ở quê, Minh Công phụ bố mẹ làm việc đồng áng, thu hoạch chôm chôm và nhiều loại trái cây khác. Những ngày rảnh rỗi vì giãn cách, anh lại cùng mẹ vào bếp nấu ăn, đãi gia đình những món ngon. Đặc biệt, những món bánh đậm chất miền Tây trong tạo hình những chiếc váy khiến bạn bè của anh thích thú và khao khát được thưởng thức.

Đ.N

Thời trang nam ngọt ngào, đậm chất thơ của Nguyễn Minh Công

Thời trang nam ngọt ngào, đậm chất thơ của Nguyễn Minh Công

Mang đến bộ sưu tập mới với gam màu ngọt ngào, đậm chất thơ, NTK Nguyễn Minh Công muốn lan tỏa năng lượng tích cực đến khán giả trong mùa hè nóng nực.

tin nổi bật

Cách làm gà hấp muối sả da giòn, thịt mềm thơm cực cuốn hút

Gà hấp muối sả thơm ngon dễ làm để đổi vị cho gia đình vào những ngày cuối tuần. Dưới đây là hướng dẫn cách làm gà hấp muối sả cùng lá chanh, giữ được trọn vẹn hương vị của thịt gà để cho gia đình cùng thưởng thức.

Món đặc sản mùa thu bắt buộc phải ăn khi nguội

Nếu từng một lần ăn cốm xào, chắc hẳn cứ đến mùa thu bạn sẽ lại muốn thưởng thức món ăn vừa dẻo vừa thơm này.

9 món tráng miệng ngọt ngào kiểu Nhật

Nhật Bản có nhiều món tráng miệng độc đáo, từ mochi kem tươi thời thượng đến bánh gạo xiên hay thạch cà phê lạ miệng.

Tự làm trứng muối thơm ngon tại nhà

Không chỉ là loại thực phẩm bổ dưỡng, trứng muối có thể sử dụng da dạng làm nên nhiều món hấp dẫn, từ món chính đến những tráng miệng.

Cách làm thịt gà xào bí đỏ

Thịt gà là món ăn quen thuộc trên mâm cơm gia đình. Bạn có thể tự chuẩn bị món gà xào bí đỏ thơm ngon ngay tại nhà theo hướng dẫn dưới đây.

Cách làm chân gà sả tắc đơn giản, ngon khó cưỡng

Chân gà sả tắc không chỉ là món ưa thích của chị em mà còn là món hấp dẫn các dân nhậu. Vậy hãy cùng học cách làm chân gà sả tắc đơn giản trong bài viết này nhé.

Dầu ăn mở nắp sẽ để được bao lâu, nhiều người dùng dầu hết hạn mà không nhận ra

Nhiều người có thói quen mua dầu ăn theo chai lớn mà không để ý tới hạn sử dụng của chúng.

Vì sao hầu như món ăn nào của người Hàn cũng cho ớt

Người Hàn ăn được cay vì đã quen với điều này. Ớt từ lâu đã trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong món ăn của họ.

Món xôi sắn của mẹ chồng

Món xôi sắn của mẹ chồng chỉ là thức quà bình dị nhưng lại khiến đứa con dâu là tôi nhung nhớ, trân trọng.

Thịt ba chỉ ngâm nước mắm vừa ngon, vừa dễ làm

Thịt ba chỉ làm kiểu gì cũng ngon: luộc, rang, kho tàu, quay, nướng... Thế nên ngâm nước mắm đương nhiên ngon, thậm chí ăn với cơm còn ngon hơn thịt bò ngâm nước mắm.

Cách làm bò bít tết mềm ngon ngọt đúng vị như ngoài hàng

Bò bít tết là món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Cùng tìm hiểu cách làm bò bít tết đơn giản tại nhà mà ngon đúng điệu như nhà hàng tại đây.

Cách nấu bò kho ngon đơn giản cho bữa cơm gia đình

Bò kho là món ăn được nhiều người yêu thích. Cách nấu bò kho ngon đơn giản cho bữa cơm của gia đình thêm hấp dẫn sẽ được hướng dẫn chi tiết trong nội dung bài viết này của VietNamNet.

Làm pizza không cần lò nướng

Với những nguyên liệu đơn giản sẵn có mà không cần lò nướng, bạn có thể làm bánh pizza siêu nhanh tại nhà.

7 đặc sản của 'đảo trường thọ' ở Nhật Bản

Là một trong những vùng đất có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới, đảo Okinawa của Nhật Bản nổi tiếng với chế độ ăn đặc biệt, gồm nhiều món ngon từ sản vật địa phương.

30 phút làm ức gà nướng

Chỉ với các nguyên liệu đơn giản, bạn dễ dàng hoàn thành món ức gà nướng cùng cà chua và rau thơm mới lạ chiêu đãi gia đình.