nhận diện mặt

Cập nhập tin tức nhận diện mặt

Phần mềm nhận diện mặt cũng phân biệt đối xử

Nghiên cứu mới của Mỹ đã củng cố thêm những gì các chuyên gia khác từng phản ánh hoặc ít nhất là nghi ngờ trước đây: công nghệ nhận diện mặt cũng ... phân biệt đối xử.

Công năng bất ngờ của Face ID ở iPhone X

Không chỉ giúp mở khóa thiết bị, tính năng nhận diện mặt Face ID tân tiến ở iPhone X còn được phát hiện có công năng bất ngờ khác, liên quan đến việc đặt chuông báo thức cho người dùng.

Galaxy S9 sẽ nâng cấp máy quét mống mắt và nhận diện mặt

Samsung Galaxy S9 được đồn sẽ trình làng cùng máy quét mống mắt và công nghệ nhận diện mặt nâng cấp vào đầu năm 2018.

Apple tính trang bị cảm biến 3D cho cả camera mặt sau iPhone 2019

Apple đang thử nghiệm một hệ thống cảm biến 3D mới và dự kiến sẽ trang bị nó cho cả camera sau của các mẫu iPhone 2019.

Face ID ở iPhone X hiệu quả tới mức nào?

Công nghệ nhận diện mặt Face ID tân tiến ở mẫu điện thoại flagship iPhone X của Apple thực sự hiệu quả tới mức nào? Phóng viên AP Nick Jesdanun đã thử nghiệm để có câu trả lời.

Bí mật công nghệ Face ID "hộp đen" chống giả mạo ở iPhone X

Ngay cả Apple cũng sẽ không thể lý giải cách iPhone X có thể phát hiện một số nỗ lực lừa hệ thống nhận diện mặt (Face ID) của máy như thế nào.

Huawei tung video quảng cáo "đá đểu" Face ID của iPhone X

Huawei vừa bất ngờ tung ra một đoạn quảng cáo có nội dung "đá đểu" tính năng nhận diện mặt Face ID tân tiến ở iPhone X.

Bất tiện đầu tiên của Face ID ở iPhone X so với Touch ID

Các chuyên gia đã phát hiện ra bất tiện đầu tiên khi dùng tính năng Face ID mới ở iPhone X so với công nghệ nhận diện bằng Touch ID cũ hơn ở iPhone 7.

iPhone X gặp sự cố với tính năng Face ID tại buổi ra mắt

Ngay trên sân khấu ra mắt, Apple đã có một phen ngượng chín mặt khi không thể dùng tính năng nhận diện mặt (Face ID) mới để mở khóa bản chạy thử iPhone X.

Rò rỉ ảnh camera cảm biến 3D tân tiến của iPhone 8

Một bức ảnh vừa xuất hiện trên mạng dường như hé lộ cụm camera cảm biến 3D tân tiến, phục vụ tính năng nhận diện mặt của iPhone 8.

Apple vượt trước Qualcomm 2 năm về công nghệ cảm biến 3D

Chuyên gia phân tích lừng danh Ming-Chi Kuo thuộc hãng chứng khoán KGI cho rằng, Apple vượt trước Qualcomm ít nhất 2 năm về công nghệ cảm biến 3D tân tiến.

iPhone 8 có thể nhận diện mặt ngay cả khi đặt nằm trên bàn

Các đoạn mã rò rỉ về phần cứng loa Apple HomePod mới hé lộ, iPhone 8 nhiều khả năng sẽ được trang bị phần mềm nhận diện mặt tân tiến, hoạt động tốt ngay cả khi máy nằm phẳng trên mặt bàn.

Dubai sắp dùng hệ thống nhận diện thay hộ chiếu đầu tiên thế giới

Dubai chuẩn bị đưa vào sử dụng một hệ thống nhận diện sinh trắc học mới, bao gồm cả quét mặt để thay cho hộ chiếu giấy tại sân bay quốc tế.

Có thể bẻ khóa Galaxy S8 bằng ảnh chụp hồng ngoại?

Hacker Jan Krissler chứng minh, ngay cả khi được trang bị tính năng bảo mật bằng quét mống mắt, Samsung Galaxy S8 vẫn có thể bị đánh bại chỉ bằng ảnh chụp hồng ngoại và kính áp tròng.

Anh dùng công nghệ nhận diện khán giả xem chung kết C1

Cảnh sát Anh dự định dùng công nghệ nhận diện mặt soi quét các khán giả xem trận chung kết Cúp C1 (Champions League) diễn ra tại Cardiff vào ngày 3/6 tới.

Galaxy S8 bị "bẻ khóa" chỉ bằng một bức ảnh tự sướng?

Dư luận bắt đầu nghi ngờ độ an toàn của tính năng nhận diện mặt ở Samsung Galaxy S8 sau khi trên mạng xuất hiện video bằng chứng cho thấy nó dễ dàng bị qua mặt bởi một bức ảnh chụp "tự sướng".

Lộ tính năng nhận diện mặt độc, lạ trên iPhone 8

Một bằng sáng chế mới cấp cho Apple dường như đã hé lộ tính năng nhận diện mặt "độc, lạ" của mẫu iPhone 8 sắp ra mắt.

Apple vung tiền mua công ty công nghệ nhận diện mặt

Apple vừa chi mạnh tay mua lại RealFace, một công ty khởi nghiệp của Israel chuyên về bảo mật và công nghệ nhận diện mặt.

iPhone 8 sẽ dùng laser 3D để nhận diện mặt?

Một trong những đồn đoán hấp dẫn nhất về iPhone 8 là, mẫu smartphone này sẽ được trang bị một loại công nghệ nhận diện mặt mới, thông qua các cảm biến laser 3D tân tiến.

iPhone 8 sẽ bổ sung tính năng nhận diện mặt và cử chỉ?

Apple dự kiến sẽ ra mắt iPhone 8 vào tháng 9 năm nay và có thể trang bị công nghệ nhận diện mặt/cử chỉ cho mẫu flagship này, theo một nguồn tin rò rỉ mới.