Ngày 13/12, UBND TP Đà Nẵng có báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021.

Theo UBND TP Đà Nẵng trong kỳ có 2 trường hợp công chức nhận quà trái quy định bị Cơ quan CSĐT Công an TP phát hiện và đã nộp lại quà tặng giá trị 55 triệu đồng. Cơ quan quản lý, sử dụng công chức đã có quyết định xử lý kỷ luật hình thức khiển trách đối với 2 công chức vi phạm.

Cụ thể, 2 công chức bị kỷ luật công tác tại Chi cục Thủy sản (Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng). Thời điểm nhận quà tặng vào cuối năm 2019. Cơ quan điều tra phát hiện vào tháng 6/2021.

{keywords}
Trụ sở Chi Cục thủy sản nơi hai công chức bị kỷ luật đang làm việc

Theo đó, Sở NN&PTNT TP đã ban hành quyết định xử lý kỷ luật công chức lãnh đạo, quản lý đối với ông Đặng Duy Hải (Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản) bằng hình thức khiển trách.

Đồng thời, Chi cục Thủy sản đã ban hành quyết định kỷ luật công chức đối với ông Hoàng Quang Minh (Trưởng phòng Phòng QL,KT, nuôi trồng và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản) cũng bằng hình thức khiển trách.

UBND TP Đà Nẵng cũng cho biết, đã chỉ đạo thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương thường xuyên thực hiện công tác tự kiểm tra nội bộ nhằm ngăn ngừa, kịp thời phát hiện và xử lý theo quy định các dấu hiệu tiêu cực, nhũng nhiễu và các hành vi có dấu hiệu tham nhũng. Qua tự kiểm tra chưa phát hiện vụ việc có dấu hiệu tham nhũng.

Trong kỳ, qua thanh tra tại Công ty CP Đầu tư Phát triển nhà Đà Nẵng, Thanh tra phát hiện có dấu hiệu tội phạm và đã chuyển 1 vụ việc sang Cơ quan điều tra Công an TP để điều tra, xử lý theo quy định.

Trong kỳ, các cơ quan quản lý hành chính nhà nước các cấp, các ngành trên địa bàn TP đã tiếp nhận, thụ lý và giải quyết tố cáo theo quy định. Qua công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, chưa phát hiện vụ việc tham nhũng.

Hiện nay, Công an TP đang thụ lý 3 vụ/6 bị can tham nhũng. Tất cả các vụ việc này đều của năm 2020 chuyển sang, trong đó có 2 vụ đang trong giai đoạn điều tra và 1 vụ đã chuyển TAND quận Hải Châu thụ lý vào tháng 9/2021.

Ban Bí thư nghiêm cấm tặng quà Tết cho lãnh đạo dưới mọi hình thức

Ban Bí thư nghiêm cấm tặng quà Tết cho lãnh đạo dưới mọi hình thức

Ban Bí thư yêu cầu không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức.  

Hồ Giáp