Trong trailer phim Đảo Độc Đắc - Tử mẫu thiên linh cái dài hơn 2 phút, đạo diễn Lê Bình Giang và ê-kíp hé lộ câu chuyện, bối cảnh ấn tượng của bộ phim. Đoạn trailer mở màn bằng cảnh Linh (Sam) liên tục gặp ác mộng. 

Để chị gái bớt căng thẳng, Kim (hoa hậu Tiểu Vy) đề xuất với nhóm bạn tổ chức sinh nhật cho Linh tại một vùng đảo xa. Sau đêm tiệc "thả ga", cả nhóm bắt đầu gặp những chuyện kỳ lạ. Long (Trần Nghĩa) và Tâm (Trần Phong) xảy ra xô xát.

Hà (Phương Lan) tỏ thái độ khó hiểu, liên tục nhấn mạnh việc hòn đảo bị quỷ ám do từng có người cá bị giết tại đây để luyện bùa Thiên linh cái. Cường biểu hiện kỳ quặc như thể vừa chứng kiến chuyện không nên thấy trên đảo.

Trần Phong, Sam và Tiểu Vy trong phim.

Trong khi đó, Linh bị truy sát không rõ nguyên do. Cô còn bị nhân vật người cá bí ẩn với khuôn mặt biến dạng đã trực tiếp tấn công. Trailer có nhiều cảnh rượt đuổi trong rừng, các bãi đá...

Xuyên suốt trailer, hình ảnh ngôi làng bị cháy và sự xuất hiện của những đứa trẻ lạ mặt luôn lặp đi lặp lại. Những chi tiết này được cho là giấc mơ mang điềm báo hoặc quá khứ của một nhân vật nào đó liên quan đến sự bí ẩn bao trùm lên hòn đảo. 

Đảo Độc Đắc - Tử mẫu thiên linh, đạo diễn Lê Bình Giang tái hiện khung cảnh bàn làm phép cùng nghi lễ luyện bùa ma mị từng gây ấn tượng trong phim Thất Sơn tâm linh. Câu nói: “Định mệnh đã chọn con để kế tục ta” cũng từng xuất hiện trong tác phẩm ra rạp 3 năm trước.

Ngoài cốt truyện kinh dị, sự hóa thân của các diễn viên gây chú ý không kém. Hình tượng thư sinh hiền lành của Trần Nghĩa được thay bằng vẻ "trai hư" với mái tóc xoăn vàng, trang phục bụi bặm. Minh Dự và Phương Lan cũng được xây dựng tạo hình dân chơi. Nhan sắc ngọt ngào của Tiểu Vy và Sam cũng là điểm sáng trong trailer hơn 2 phút. 

Dù vậy, đằng sau bầu không khí thân thiết, mỗi người trong hội bạn thân đều đang cố che giấu một bí mật riêng mình. Kim (Tiểu Vy) luôn tỏ ra quan tâm, lo lắng cho Linh (Sam) nhưng hành động ngược lại.

Sam bị bắt trong trailer.

Một số phân cảnh cho thấy Kim luôn nhìn chị gái bằng ánh mắt thâm hiểm. Ngoài ra, đây cũng là nhân vật hầu như không tỏ ra bất ngờ hay sợ hãi trước những hiện tượng kinh hoàng xảy ra trên đảo.

Bên cạnh đó, Hà (Phương Lan) và Cường (Minh Dự) vốn xuất hiện như những nhân vật chuyên pha trò vui nhưng còn bộ mặt khác đằng sau. Mối quan hệ thực sự giữa Tâm (Trần Phong) và Long (Trần Nghĩa) cũng là một ẩn số. Phim Đảo Độc Đắc - Tử mẫu thiên linh cái dự kiến ra rạp ngày 23/12 tới.