Tai nạn ngoài ý muốn xảy ra trong một nhà hàng lớn ở thành phố Thẩm Quyến, Trung Quốc. Nạn nhân là sinh viên năm thứ nhất trường đại học Nam Kinh đến ăn tối cùng gia đình. Tại đây, chàng trai đã gọi một chai nước suối và được nhân viên phục vụ mang tới.

{keywords}
Sự cố xảy ra trong một nhà hàng lớn ở Thâm Quyến

Khi vừa uống một ngụm nhỏ, nam thực khách đã ngã lăn ra đất rồi nôn mửa liên tục. Ngay lập tức, nạn nhân được đưa vào viện cấp cứu. Mẹ nạn nhân kịp ngửi thử mùi của chai nước và phát hiện có thứ mùi lạ như nước tẩy.

Tại bệnh viện, theo chuẩn đoán ban đầu của bác sỹ, nạn nhân bị bỏng cổ họng và thực quản. Hiện đã qua cơn nguy kịch nhưng nạn nhân vẫn đang ở bệnh viện để điều trị theo dõi thêm.

{keywords}
Nhân viên phục vụ mang nhầm chai nước tẩy cho khách uống

Điều khiến gia đình nạn nhân lo lắng chính là việc cậu bé đang nung nấu ước mơ trở thành phát thanh viên song ngữ. Họ lo ngại sự cố sẽ ảnh hưởng tới giọng nói của con mình sau này.

Sau vụ việc, mẹ nạn nhân đã giao nộp chai nước lạ tới cơ quan điều tra. Tại đây, chai nước được xác minh là thuốc tẩy. Đại diện nhà hàng cho biết, một nhân viên phục vụ đã đổ thuốc tẩy vào chai nước định mang về nhà giặt quần áo nhưng quên mất. Sau đó, người này đã đặt nhầm thuốc tẩy lẫn với các chai nước suối thông thường, dẫn tới sự cố kể trên.

Hiện phía nhà hàng đã thừa nhận mọi lỗi sai và nhận trách nhiệm bồi thường thỏa đáng với gia đình nạn nhân.

(Theo Sina/ Dân trí)