Ngày 28/4, Công an huyện Thuận Nam cho biết đang làm việc với những người liên quan, điều tra và truy xét nhóm người vây đánh nam nhân viên của Ban quản lý rừng phòng hộ ven biển.

Công an khám nghiệm hiện trường nơi nhóm lâm tặc vây đánh nhân viên bảo vệ rừng ở Ninh Thuận. 

Trước đó, tối 26/4, Ban quản lý rừng phòng hộ ven biển Thuận Nam tuần tra Tiểu khu 201D, xã Phước Dinh, phát hiện nhóm khoảng 7 người đang chở 4 gốc cùng 5 nhánh cây huyết giác (đây là loại cây có nguồn gốc rừng tự nhiên đang được bảo vệ). 

Khi tổ công tác tới kiểm tra thì bị nhóm này lao vào tấn công. Trong đó, anh La Thành Danh bị chúng vây đánh vào mặt, lưng, gây thương tích, và phá công cụ hỗ trợ của những người làm nhiệm vụ. 

Sau khi gây án, nhóm này lái xe rời hiện trường. Còn anh Thành được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu, nhưng thương tích nặng đã được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Liên quan đến sự việc này, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Ninh Thuận đề nghị UBND huyện chỉ đạo Công an huyện vào cuộc điều tra, xử lý; các cơ quan chức năng liên quan có rừng trên địa bàn tăng cường hỗ trợ Ban quản lý rừng phòng hộ ven biển bảo vệ rừng và tăng cường tuần tra, truy quét những trường hợp khai thác lâm sản trái phép, lấn chiếm đất rừng…

Xuân Ngọc