- Đó chính là tiếng nói của bạn đọc khắp cả nước gửi về động viên, chia sẻ cùng  người dân Nhật Bản trong những ngày này. Không những động viên, bạn đọc còn gửi giúp nhân dân Nhật Bản cả bằng vật chất. Chúng tôi xin trích đăng những ý kiện đó.

Nhật Bản ơi! cố lên. Đó là lời động viên của nhiều bạn đọc.  Một bạn đọc viết rằng: Khi xem cảnh động đất ở Nhật Bản qua tivi,t ôi thực sự thấy xúc động và cảm thương khi nhìn cảnh người dân Nhật phải chịu mất tài sản, nhà cửa,...cảm giác cay cay nơi mũi và rồi tôi đã bật khóc, cảm giác đó giống như cách đây mấy tháng( năm 2010 ) khi nhìn cảnh những người dân Miền Trung (VN) chìm trong nước lũ. Việt Nam và Nhật Bản là 2 nước chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, nên người dân 2 nước luôn có sự đồng cảm, khi Việt Nam gặp khó khăn thì Nhật luôn ủng hộ, giúp đỡ, giờ đây khi Nhật phải gánh chịu trận động đất lớn thì hãy tin rằng Việt Nam luôn bên cạch các bạn. Người Việt Nam sẽ làm hết sức mình vì người dân Nhật Bản. Tôi tin tưởng người dân Nhật sẽ đứng vững và vượt qua. Nhật Bản ơi,cố lên!

Bạn Nguyễn Thanh Huy
Email: huy72ku72@yahoo.com.sg
Xin chia buồn cùng nhân dân Nhật Bản!  Trong những ngày qua, tin tức về trận động đất ngày 11/03/2011 xảy ra ở vùng Sendai trên đất nước Nhật Bản các bạn truyền về Việt Nam. Những thiệt hại về nhân mạng trong trận thiên tai này tăng cao từng ngày làm cho chúng tôi, người dân Việt Nam, vô cùng xót xa. Với tình cảm quý mến, kính phục và trân trọng nhân dân Nhật Bản, chúng tôi những người trẻ Việt Nam của diễn đàn HSO nói riêng, và toàn thể nhân dân Việt Nam vô cùng thương tiếc các nạn nhân của trận thiên tai này. Chúng tôi chân thành xin chia buồn cùng nhân dân Nhật Bản các bạn, mong các bạn với tinh thần đầy trách nhiệm của nhân dân Nhật Bản sẽ mau chóng hồi phục, vượt qua nỗi đau quá lớn này. Xin chân thành chia buồn!

hoa.nguyenquoc
Email: quochoa620@yahoo.com
Người Việt Nam chúng ta, đã từng trải qua những khó khăn khổ ải càng cảm thông với nhân dân Nhật Bản. Những gì xảy ra tại Nhật Bản làm mọi người Việt Nam bàng hoàng. Trong đau khổ của người Nhật, người Việt Nam ai cũng muốn làm một việc gì đó để sẻ chia với người Nhật. Và chúng ta cảm phục người Nhật. Trong thảm họa, người Nhật kiên cường, bình tĩnh chấp nhận và khắc phục. Khoa học công nghệ không làm được việc đẩy lùi thiên tai, nhưng đã hạn chế rất lớn hậu quả. Ta thấy những tòa nhà chọc trời vẫn đứng vững, hiên ngang chống chọi động đất. Thầm nghĩ thiên tai này nếu xảy ra ở bất kỳ nước nào khác Nhật, hậu quả sẽ vô cùng lớn. Vô cùng ngưỡng mộ công nghệ xây dựng Nhật Bản. Và người Việt sẽ suy nghĩ thế nào để có thể học được tinh thần, kỹ thuật Nhật Bản qua sự việc này.

 Trần Văn Xuân
Email:xuanftu@gmail.com
Thông qua phương tiện đại chúng mình được biết đất nước, dân tộc các bạn vừa phải hứng chịu một thảm họa vô cùng to lớn. Xin gửi lời chia buồn tới tất cả các bạn những con người khiến cả thế giới phải nhún mình. Xin gửi ngàn lời cầu chúc tốt đẹp tới những gia đình đã và đang phải hứng chịu thảm họa này. Mong các bạn vững bước vượt qua khó khăn này cùng tái tạo lại những gì đã mất tốt đẹp bằng 5 bằng 10 trước đó. Chúng tôi sẽ luôn dõi theo và cầu chúc cho các bạn. Cố lên bạn nhé.      

Lê Việt Bắc
Email:bac.lv@vietinbank.vn
Một dân tộc vĩ đại
Chúng ta bàng hoàng vì những gì đang diễn ra tại đất nước Nhật bản xa xôi. Qua thảm cảnh, chúng ta nhìn thấy một tinh thần Nhật vững vàng đến kỳ lạ, không thể tin được. Một dân tộc thật vĩ đại và chúng ta còn quá nhiều điều cần phải học hỏi từ họ. Hãy chung tay làm một điều gì đó tốt đẹp cho đất nước và con người Nhật.

Huy Lộc
Email:huyloc@ymail.com
Chúng tôi xin được chia sẻ những nỗi buồn đau, mất mát về người và của vừa xảy ra trên đất nước các bạn. Xin nói rõ thêm người Việt chúng tôi cùng nhân dân các nước cũng đang hướng về các bạn. Chúng tôi luôn tin tưởng các bạn là một dân tộc kiên cường và giàu ý chí sẽ nhanh chóng vượt qua tất cả và làm lại tất cả! Các bạn là một tấm gương về sự kiên trì phấn đấu đi đến thành công để chúng tôi học hỏi. Hoa Anh Đào sau mùa đông buốt giá tàn tạ rồi sẽ nở rộ tươi đẹp hơn trong ánh xuân hồng!

hoatulip_usd89
Email: hoatulip_usd89@ya
Tôi tin rằng một đất nước với nhân dân và tổ chức xã hội như Nhật nhất định sẽ sớm khắc phục tai họa này dù cực kỳ khó khăn, gian khổ. Sự trợ giúp của chúng ta và của các nước khác sẽ giảm bớt một phần khó khăn mà nhân dân Nhật đang phải đối phó và là nguồn động viên tinh thần nhân dân nước bạn vững bước vượt qua đau thương. Chúng ta không giúp được tiền của, vật chất thì giúp bằng tinh thần, động viên, bằng con người..., cũng như khi đất nước ta thiên tai thì mọi người trong và ngoài nước đều chung san sẻ. “Niềm vui được nhân đôi, nỗi buồn được chia nửa".

Bạn đọc ủng hộ nhân dân Nhật Bản gửi về Toà soạn theo địa chỉ sau:

1- Tiền mặt gửi trực tiếp: Các bạn liên hệ với Ban bạn đọc, địa chỉ số 4 Láng Hạ, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

2- Chuyển khoản: Đơn vị hưởng thụ: Báo VietNamNet

Số tài khoản: 0011002643148
Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. 198 Trần Quang Khải, Hà Nội
- Chuyển khoản từ nước ngoài:
Bank Accout: VIETNAMNET NEWSPAPER
The currency of bank accout: 0011002643148
Bank: BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM
Address: 198 Trần Quang Khải, Hà Nội, Vietnam
SWIFT code: BFTVVNVX


Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật danh sách bạn đọc ủng hộ. Số tiền nhận được từ bạn đọc, Tòa soạn sẽ trao tận tay cho Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam để chuyển về ủng hộ nhân dân bị hoạn nạn


Ban Ban đọc