Nhật Bản ơi! cố lên

Đó chính là tiếng nói của bạn đọc khắp cả nước gửi về động viên, chia sẻ cùng người dân nhật bản trong những ngày này.
- Đó chính là tiếng nói của bạn đọc khắp cả nước gửi về động viên, chia sẻ cùng  người dân Nhật Bản trong những ngày này. Không những động viên, bạn đọc còn gửi giúp nhân dân Nhật Bản cả bằng vật chất. Chúng tôi xin trích đăng những ý kiện đó.

Nhật Bản ơi! cố lên. Đó là lời động viên của nhiều bạn đọc.  Một bạn đọc viết rằng: Khi xem cảnh động đất ở Nhật Bản qua tivi,t ôi thực sự thấy xúc động và cảm thương khi nhìn cảnh người dân Nhật phải chịu mất tài sản, nhà cửa,...cảm giác cay cay nơi mũi và rồi tôi đã bật khóc, cảm giác đó giống như cách đây mấy tháng( năm 2010 ) khi nhìn cảnh những người dân Miền Trung (VN) chìm trong nước lũ. Việt Nam và Nhật Bản là 2 nước chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, nên người dân 2 nước luôn có sự đồng cảm, khi Việt Nam gặp khó khăn thì Nhật luôn ủng hộ, giúp đỡ, giờ đây khi Nhật phải gánh chịu trận động đất lớn thì hãy tin rằng Việt Nam luôn bên cạch các bạn. Người Việt Nam sẽ làm hết sức mình vì người dân Nhật Bản. Tôi tin tưởng người dân Nhật sẽ đứng vững và vượt qua. Nhật Bản ơi,cố lên!

Bạn Nguyễn Thanh Huy
Email: huy72ku72@yahoo.com.sg
Xin chia buồn cùng nhân dân Nhật Bản!  Trong những ngày qua, tin tức về trận động đất ngày 11/03/2011 xảy ra ở vùng Sendai trên đất nước Nhật Bản các bạn truyền về Việt Nam. Những thiệt hại về nhân mạng trong trận thiên tai này tăng cao từng ngày làm cho chúng tôi, người dân Việt Nam, vô cùng xót xa. Với tình cảm quý mến, kính phục và trân trọng nhân dân Nhật Bản, chúng tôi những người trẻ Việt Nam của diễn đàn HSO nói riêng, và toàn thể nhân dân Việt Nam vô cùng thương tiếc các nạn nhân của trận thiên tai này. Chúng tôi chân thành xin chia buồn cùng nhân dân Nhật Bản các bạn, mong các bạn với tinh thần đầy trách nhiệm của nhân dân Nhật Bản sẽ mau chóng hồi phục, vượt qua nỗi đau quá lớn này. Xin chân thành chia buồn!

hoa.nguyenquoc
Email: quochoa620@yahoo.com
Người Việt Nam chúng ta, đã từng trải qua những khó khăn khổ ải càng cảm thông với nhân dân Nhật Bản. Những gì xảy ra tại Nhật Bản làm mọi người Việt Nam bàng hoàng. Trong đau khổ của người Nhật, người Việt Nam ai cũng muốn làm một việc gì đó để sẻ chia với người Nhật. Và chúng ta cảm phục người Nhật. Trong thảm họa, người Nhật kiên cường, bình tĩnh chấp nhận và khắc phục. Khoa học công nghệ không làm được việc đẩy lùi thiên tai, nhưng đã hạn chế rất lớn hậu quả. Ta thấy những tòa nhà chọc trời vẫn đứng vững, hiên ngang chống chọi động đất. Thầm nghĩ thiên tai này nếu xảy ra ở bất kỳ nước nào khác Nhật, hậu quả sẽ vô cùng lớn. Vô cùng ngưỡng mộ công nghệ xây dựng Nhật Bản. Và người Việt sẽ suy nghĩ thế nào để có thể học được tinh thần, kỹ thuật Nhật Bản qua sự việc này.

 Trần Văn Xuân
Email:xuanftu@gmail.com
Thông qua phương tiện đại chúng mình được biết đất nước, dân tộc các bạn vừa phải hứng chịu một thảm họa vô cùng to lớn. Xin gửi lời chia buồn tới tất cả các bạn những con người khiến cả thế giới phải nhún mình. Xin gửi ngàn lời cầu chúc tốt đẹp tới những gia đình đã và đang phải hứng chịu thảm họa này. Mong các bạn vững bước vượt qua khó khăn này cùng tái tạo lại những gì đã mất tốt đẹp bằng 5 bằng 10 trước đó. Chúng tôi sẽ luôn dõi theo và cầu chúc cho các bạn. Cố lên bạn nhé.      

Lê Việt Bắc
Email:bac.lv@vietinbank.vn
Một dân tộc vĩ đại
Chúng ta bàng hoàng vì những gì đang diễn ra tại đất nước Nhật bản xa xôi. Qua thảm cảnh, chúng ta nhìn thấy một tinh thần Nhật vững vàng đến kỳ lạ, không thể tin được. Một dân tộc thật vĩ đại và chúng ta còn quá nhiều điều cần phải học hỏi từ họ. Hãy chung tay làm một điều gì đó tốt đẹp cho đất nước và con người Nhật.

Huy Lộc
Email:huyloc@ymail.com
Chúng tôi xin được chia sẻ những nỗi buồn đau, mất mát về người và của vừa xảy ra trên đất nước các bạn. Xin nói rõ thêm người Việt chúng tôi cùng nhân dân các nước cũng đang hướng về các bạn. Chúng tôi luôn tin tưởng các bạn là một dân tộc kiên cường và giàu ý chí sẽ nhanh chóng vượt qua tất cả và làm lại tất cả! Các bạn là một tấm gương về sự kiên trì phấn đấu đi đến thành công để chúng tôi học hỏi. Hoa Anh Đào sau mùa đông buốt giá tàn tạ rồi sẽ nở rộ tươi đẹp hơn trong ánh xuân hồng!

hoatulip_usd89
Email: hoatulip_usd89@ya
Tôi tin rằng một đất nước với nhân dân và tổ chức xã hội như Nhật nhất định sẽ sớm khắc phục tai họa này dù cực kỳ khó khăn, gian khổ. Sự trợ giúp của chúng ta và của các nước khác sẽ giảm bớt một phần khó khăn mà nhân dân Nhật đang phải đối phó và là nguồn động viên tinh thần nhân dân nước bạn vững bước vượt qua đau thương. Chúng ta không giúp được tiền của, vật chất thì giúp bằng tinh thần, động viên, bằng con người..., cũng như khi đất nước ta thiên tai thì mọi người trong và ngoài nước đều chung san sẻ. “Niềm vui được nhân đôi, nỗi buồn được chia nửa".

Bạn đọc ủng hộ nhân dân Nhật Bản gửi về Toà soạn theo địa chỉ sau:

1- Tiền mặt gửi trực tiếp: Các bạn liên hệ với Ban bạn đọc, địa chỉ số 4 Láng Hạ, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

2- Chuyển khoản: Đơn vị hưởng thụ: Báo VietNamNet

Số tài khoản: 0011002643148
Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. 198 Trần Quang Khải, Hà Nội
- Chuyển khoản từ nước ngoài:
Bank Accout: VIETNAMNET NEWSPAPER
The currency of bank accout: 0011002643148
Bank: BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM
Address: 198 Trần Quang Khải, Hà Nội, Vietnam
SWIFT code: BFTVVNVX


Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật danh sách bạn đọc ủng hộ. Số tiền nhận được từ bạn đọc, Tòa soạn sẽ trao tận tay cho Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam để chuyển về ủng hộ nhân dân bị hoạn nạn


Ban Ban đọc

tin nổi bật

Không còn hy vọng thoát nghèo, người phụ nữ chỉ mong có tiền chữa bệnh cho chồng

Hơn một tháng ông Thấn ngã bệnh, bà Điểm như rơi xuống vực thẳm. Ngày ngày bà ở viện chăm sóc chồng, đành phó mặc người mẹ già tai biến và con trai tâm thần tự xoay sở trong căn nhà dột nát.

Hà Giang: Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông và Festival khèn Mông năm 2023

Từ ngày 4/2 đến ngày 5/2/2023, tại Sân vận động huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang sẽ diễn ra Ngày hội Văn hoá dân tộc Mông và Festival khèn Mông năm 2023.

Bình Định: Triển khai Chương trình hành động của Chính phủ theo Nghị quyết số 26-NQ-TW

Ngày 05/02/2023, tỉnh Bình Định sẽ tổ chức hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện theo Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 03/11/2022 của Bộ Chính trị.

Khó khăn bủa vây hai anh em mồ côi tàn tật, tai nạn liệt giường

Trong lúc sửa trần nhà cho hàng xóm, anh Trần Hải Sâm (ở Hà Tĩnh) bị trượt chân rơi xuống đất dẫn đến vỡ lún cột sống.

Bố mẹ đã cho nhà nhưng tôi bị anh trai đòi lại

Khi còn sống bố mẹ đã viết di chúc để lại ngôi nhà đang ở cho tôi. Sau khi bố mẹ qua đời, tôi cũng đã sang tên sổ đỏ cho mình. Nay anh ruột đi làm xa về, nói là nhà của anh, ở lì không chịu đi. Vậy tôi nên làm thế nào?

Sắp diễn ra lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột tại Đắk Lắk

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 sẽ được tỉnh Đắk Lắk tổ chức vào tháng 3/2023 với chủ đề: “Buôn Ma Thuột – Điểm đến của cà phê thế giới”.

Ước mơ khép lại của đứa trẻ 10 tuổi mắc bệnh ung thư hiếm gặp

Mang trong mình nghị lực phi thường, thế nhưng cô bé Uyên vẫn không đủ sức để chống chọi với căn bệnh ung thư thận.

Trao hơn 41 triệu đồng tới ông Phạm Vọ ở Hà Tĩnh

5 năm trước, bà Hoa bị tai nạn giao thông rồi sống cảnh thực vật, nay chồng bà là ông Phạm Vọ phát hiện bệnh ung thư giai đoạn cuối. Bạn đọc Báo VietNamNet ủng hộ gia đình ông Vọ số tiền hơn 41 triệu đồng.

Kon Tum phục dựng được trên 20 lễ hội truyền thống

Tỉnh Kon Tum có 7 dân tộc thiểu số cư trú lâu đời, gồm: Xơ Đăng, Ba Nar, Giẻ- Triêng, Gia Rai, B’râu, Rơ Măm và Hrê.

Người đàn ông cụt chân chăm vợ liệt giường, con gái mắc bệnh Down

Bị cụt một bàn chân nhưng ông Ninh vẫn gắng làm thuê đủ nghề, bởi ông là trụ cột duy nhất trong nhà.

Anh Nguyễn Tấn Xuyên được bạn đọc ủng hộ gần 57 triệu đồng

Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc hảo tâm, sức khỏe anh Nguyễn Tấn Xuyên đã ổn định hơn và được xuất viện trước Tết Nguyên Đán.

Thương con trai ung thư nhưng cha mẹ chỉ còn túp lều tôn tạm bợ

Thời điểm xạ trị, bé Đại còn quá nhỏ nên không chịu hợp tác. Anh Phụng ở quê không vay mượn được tiền, chị Thêm đành cho con dùng thuốc an thần để không phải đưa con ra tận Huế.

Bạn đọc VietNamNet giúp đỡ cụ ông "vô danh" gần 120 triệu đồng viện phí

Nhờ sự lan tỏa, giúp đỡ của quý bạn đọc hảo tâm, cụ ông "vô danh" tiếp tục được chữa trị tích cực. Tuy nhiên, đã nhiều tháng nhưng vẫn chưa thấy thân nhân của cụ ông xuất hiện.

Ngàn lần xin lỗi xác thân

Đọc “Thơ tình Đặng Tường Vy”, NXB Hội Nhà Văn, làm người đọc cứ mãi bâng khuâng. Bâng khuâng vì nó khác lạ. Ừ thì thơ tình nào cũng có buồn vui đan xen nhưng trong tập thơ này, không phải như vậy.

Bố mẹ ngờ nghệch cùng 3 con chen chúc trong căn nhà dột nát

Sau những lần sinh con, chị Thu không nhận ra các con, cũng không cho con bú, bố mẹ buộc phải đưa chị đi viện. Gia cảnh đã khó khăn ngày càng thêm phần bi đát.