Cuốn sách giáo khoa này thực chất là cấp độ cao hơn của giáo trình New Horizon đã được sử dụng khá rộng rãi với học sinh trung học Nhật Bản. Cuốn sách này có tên chính thức là “New Horizon de mou ichidou ego wo yatte miru” nghĩa là: “Hãy thử học tiếng anh một lần nữa với New Horizon”. Đồng thời nhà xuất bản cũng quảng cáo rằng đây là “sách học tiếng anh thế hệ tiếp theo cho người lớn” và mang “phong cách tương lai”.

Đúng như lời giới thiệu, cuốn sách dạy tiếng Anh này thật sự là một bước tiến đáng kể trong việc giảng dạy tiếng Anh. Không những hình minh họa được vẽ lại theo phong cách anime mà mỗi bài học là một chương light novel, tất cả các bài đều có liên quan tới nhau và tạo nên một câu chuyện thống nhất vô cùng độc đáo.

Câu chuyện sẽ theo chân một người Nhật Bản tên là Ken, sau một thời gian dài làm việc tại Canada, anh trở về Nhật Bản và tìm cách gặp lại những người bạn cũ. Các bước ngoặt của cuốn sách giáo khoa đặc biệt này được xây dựng kỹ lưỡng và thực tế tới nỗi có cả những cảnh say xỉn sau khi đi bar hay những trường đoạn lãng mạn đầy kịch tích.

×

Đặc biệt nhất chính là khả năng tích hợp công nghệ cao vào loại hình học tập truyền thống này. Nhiều bài sẽ có một ô trống để quét AR (công nghệ tăng cường thực tại), người đọc chỉ cần tải một ứng dụng trên app store của iPhone sau đó quét vào ô này, một đoạn phim sẽ hiện ra cùng với đó bạn cũng có thể nghe thấy các nhân vật trò chuyện.

Phiên bản sách giáo khoa đặc biệt này không hề bị giới hạn tại Nhật mà có thể đặt mua được từ Amazon Nhật Bản với giá 1512 Yên (khoảng 302.500 VND). Nếu có hứng thú với câu chuyện của anh chàng Ken đáng mến, hãy thử đặt mua nó nhé.

Theo Gia Thịnh/The Otaku Times