Nhất quyết ly hôn vì chồng đã U80 còn thắm thiết 'yêu xa' với tình cũ

Bà đau đớn nhất là ông viết những lời mong nhớ người tình, chỉ cầu mong được gặp một lần trước khi nhắm mắt. Còn người vợ hiện tại không hợp nhau một chút nào, chỉ vì nghĩ đến con cháu mà đành phải sống với nhau thôi.

Một ông đã hơn 70, con gái lập cho tài khoản facebook để đăng thơ và ngắm hình con cháu. Bỗng một ngày tình cờ tìm thấy 'tình cũ' yêu nhau từ thở đôi mươi trên mạng. Thế là từ đó hai người cứ bí mật 'chít chát' yêu đương thắm thiết với nhau. 

Lúc vợ vắng nhà lại còn gọi video cho nhau nữa. Nhưng điều ông ta không ngờ là cô ô-sin biết hết những bí mật của ông và mách với bà chủ. Cô ta copy cả thư từ của ông cho bà đọc nữa. Bà đau đớn nhất là ông viết những lời mong nhớ người tình, chỉ cầu mong được gặp một lần trước khi nhắm mắt. Còn người vợ hiện tại không hợp nhau một chút nào, chỉ vì nghĩ đến con cháu mà đành phải sống với nhau thôi.

{keywords}
Ảnh: H.A

Bà vợ giận quá không muốn nhìn mặt ông nữa, bỏ đi sống với người con cả, để lại một mình ông cho tha hồ trò chuyện suốt ngày với người tình. Thế mà từng có một thời người ta coi vợ chồng ông là hình ảnh của gia đình hạnh phúc.

Khi ông tìm đến tư vấn là lúc bà vợ đã đơn phương đưa đơn ly hôn. Ông hỏi có cách nào cứu vãn cuộc hôn nhân này vì bây giờ ông rất xấu hổ trước con cháu là già rồi còn ngoại tình đến nỗi vợ không chịu được phải  bỏ đi.

Tuy nhiên theo ông nói, nếu cắt đứt hoàn toàn với tình cũ có lẽ ông không sống nổi vì hiện nay ông đang bị bệnh tim, bác sĩ nói có thể đột quỵ bất cứ lúc nào nếu xúc động quá mạnh.

Mới biết ngoại tình từ xa cũng tác hại không kém ở gần.

Đặc biệt từ khi non một nửa dân số sử dụng wifi, nhất là sự xuất hiện mạng 3G, 4G, thì 'yêu xa' cũng cũng chẳng khác mấy 'yêu gần'. Thời 4.0 cách nhau hàng ngàn cây số vẫn nhìn thấy nhau nói chuyện vô tư thoải mái. Mạng xã hội giúp nhiều người tìm lại mối tình đầu từ ngày còn trai trẻ.

Nhìn thấy nhau lại cảm thấy tim đập rộn ràng như thời đôi mươi. Thế là sa đà vào chát chít, tán dương lẫn nhau, ôn lại nhớ thương một thời. Có những mối tình 'yêu xa' cũng đủ các cung bậc cảm xúc đến nỗi ngày nào không gặp nhau một lúc nhớ cồn cào không chịu nổi. 

Những chuyện ngoại tình tâm tưởng ngày càng nhiều, nay lại được tiếp sức bởi messenger, viber, zalo ... Tuy chưa gặp bao giờ mà hình như người trong cuộc cũng không có nhu cầu gặp, chỉ gặp nhau trên mạng đối với họ cũng đủ rồi. 

Có những điều với người bạn đời không nói được nhưng họ lại có thể giãi bày với người tình ở phương xa và cũng nhận được những lời an ủi yêu thương nồng nàn chẳng khác ở gần. Có những đôi nói chuyện với nhau mỗi ngày vài tiếng, máy ảnh giúp họ chuyển đến nhau bất cứ hình ảnh gì từ miếng ăn đến giấc ngủ. Video cho họ thấy mọi hoạt động của nhau.

Có khi họ còn trở nên thân thiết hơn cả người ở gần, mặc dầu biết rằng cả đời có thể không bao giờ gặp mặt.

Đó là chưa kể những mối tình 'ảo', với người lạ cách nhau cả nửa vòng trái đất. Internet mở ra cả một chân trời bao la, những người muốn tìm bạn tình chẳng phải đi đâu cả. Chỉ cần lập ra một trang facebook trên máy tính hay điện thoại là khối người vào. Nếu gương mặt không được dễ coi, họ lấy ảnh người khác thay vào. Phần tự giới thiệu họ có thể bịa ra tùy thích chẳng ai kiểm soát.

Thế là trên mạng xuất hiện những cô nàng xinh như mộng, đủ mọi lứa tuổi, làm mọi ngành nghề. Họ ngắm nhau, huyễn hoặc về sự hấp dẫn của bản thân, dối lừa nhau bằng những lời có cánh... 

Những chuyện "tình xa" như thế tưởng rằng không ảnh hưởng đến ai vì không có sự tiếp xúc ở ngoài đời nhưng không ngờ khi nó lộ ra cũng gây nhiều tai họa.

Vợ chồng bất hòa vì 'người dưng' xông thẳng lên giường ngủ

Vợ chồng bất hòa vì 'người dưng' xông thẳng lên giường ngủ

Nhiều cô vợ trẻ gặp bất hòa chăn gối hay mang chuyện ra kể khổ với người ngoài khiến họ bất ngờ trở thành quân sư gỡ rối.

Theo Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hoà
Dân Việt

tin nổi bật

Mẹ chồng phản đối con trai cưới vợ kém gia thế và cái kết sau 3 năm

Dù thích cô gái ấy, biết cô ấy tốt nhưng chỉ vì cha mẹ không thích mà đã dao động. Sự dao động của anh ta sẽ phá hỏng mối tình đẹp đẽ, nhiều năm sau nhìn lại mới hối hận khôn nguôi.

Một lần ngoại tình, tôi mất vợ mãi mãi

Tôi chưa bao giờ muốn bỏ vợ nhưng không nghĩ một sai lầm của mình lại khiến vợ muốn bỏ tôi.

Chồng ngoại tình, lập tức bỏ về với vợ sau khi đưa bồ đi ăn

Sau tất cả tôi nhận ra đây chỉ là “cú ngã” đầu đời và thật may mắn tôi kịp quay trở lại.

Biết anh là người đồng tính, tôi vẫn nhắm mắt kết hôn, chẳng ngờ...

"Trong vòng tay và nguồn nhiệt ấm nóng của cơ thể anh, tôi không còn sức để khóc nữa, chỉ biết gục vào vai anh nói rằng chúng tôi hãy sinh con đi...".

Làm mẹ chồng quá khó: Tôi dạy con dâu việc nhà, con lại bảo tôi 'hành' nó

Điều gì làm nên một bà mẹ chồng tốt? Câu hỏi được đặt ra bởi một bà mẹ sắp lên chức mẹ chồng.

Chồng ngoại tình lấy cớ tử vi không hợp, đòi ly hôn gấp

Tính đến thời điểm này - khi đã quyết định đem câu chuyện gia đình tôi lên đây, lòng tôi thanh thản hơn bao giờ hết. Tôi thanh thản được là sau khi đã thấm thía những đau khổ, ê chề do người chồng của tôi đem đến.

Chồng khuyên vợ về ngoại ở cữ, phản ứng của vợ khiến chồng kinh ngạc

Tôi vừa cưới vợ hơn một năm. Vợ tôi người ở tỉnh lẻ, còn tôi người Hà Nội. Bố mẹ vợ là viên chức về hưu, bố mẹ tôi cũng vậy. Về cơ bản, hai gia đình có khá nhiều nét tương đồng.

Nghĩ chồng ăn 'chả', vợ cũng ăn 'nem' và cái kết khiến cả hai rơi nước mắt

Khi tôi và cô bạn gái đứng chờ ngoài sảnh một khách sạn, tôi vẫn luôn hy vọng rằng bạn tôi đã nhầm. Chồng tôi, anh ấy không thể ngoại tình, anh ấy chẳng có lý do gì để làm điều đó.

'Từ khi mẹ chồng đến ở chung, vợ chồng tôi cãi nhau đến mức muốn ly dị'

"Công bằng mà nói, chồng tôi là một người tốt, năng động, có trách nhiệm, xuất sắc và đáng tin cậy, biết kiếm tiền chăm lo cho gia đình. Nhưng...".

Để có người nắm tay mình đến già

“Bỏ chồng rồi lấy ai mà ôm”, Dũng từng nói đùa như thế mỗi khi vợ anh đòi ly hôn.

Bố mẹ cho mảnh đất 2 tỷ, chồng giấu không nói với vợ

Tôi không nghĩ đời mình lại có ngày rơi vào tình cảnh trớ trêu như thế này.

Quyết định chia tay bạn trai sắp cưới vì một câu nói

Cứ nghĩ sẽ cưới được người đàn ông tốt, nào ngờ số tiền anh định cho con tôi cùng với điều kiện đi kèm đã phơi bày con người thật của Tùng.

Con tôi tròn 6 tuổi, chị chồng đưa ra lời đề nghị khiến cả nhà sửng sốt

Tôi lặng người trước lời đề nghị vượt sức tưởng tượng của chị chồng.

Vợ chồng hơn thua nhau để làm gì?

Sau nhiều tổn thương tôi mới nhận ra điều quan trọng này. Có lẽ đó sẽ là "kim chỉ nam" để tôi bắt đầu hàn gắn những vết thương...

Đòi lấy vợ mới, một năm sau anh quỳ gối xin tôi quay lại

Dù thấy chồng khóc lóc van xin nhưng tôi có nói với anh một câu: “Có không giữ, mất đừng tìm”.