Nhay song giua dem va nhung kieu don nam moi tren the gioi hinh anh 1 a.jpg

Đốt "hình nhân năm cũ" là tục lệ truyền thống ở một số thành phố của Colombia. Phong tục này không ghê rợn như những màn đốt hình nhân trong phim kinh dị. Nó khá vui và cần sự tham gia của toàn bộ thành viên trong gia đình. Đầu tiên, họ làm một hình nhân nam, đại diện cho năm cũ. Sau đó, người Colombia gắn thêm khá nhiều "phụ kiện" cho hình nhân. Đôi khi, họ cho pháo hoa để thêm phần tưng bừng khi đốt. Ngoài ra, người địa phương còn bỏ những thứ không còn cần vào, một cách ẩn dụ cho việc chia tay điều không may trong năm cũ. Ảnh minh họa.

Nhay song giua dem va nhung kieu don nam moi tren the gioi hinh anh 2 b.jpg

Tại Đài Loan (Trung Quốc), các công ty thường tổ chức bữa tiệc cuối năm. Sếp sẽ mời nhân viên một bữa lớn và tất cả cùng nhau chơi trò xổ số. Theo thông lệ, sếp sẽ đặt con gà luộc trên bàn xoay và bắt đầu bài phát biểu cảm ơn đóng góp của tập thể trong năm cũ. Sau đó, người này sẽ xoay bàn thay lời thông báo bữa tiệc bắt đầu. Tuy nhiên, đây là lúc khiến nhân viên sợ nhất vì chẳng ai muốn đầu gà chĩa về phía mình. Điều này có nghĩa sếp ghét bạn và nguy cơ bị đuổi việc sau Tết đang hiện lên rõ ràng trước mắt. Ảnh minh họa.

Nhay song giua dem va nhung kieu don nam moi tren the gioi hinh anh 3 c.jpg

Ở Venezuela, người dân tin rằng Tết là những ngày may mắn nhất. Bởi thế, họ viết một lá thư ghi lại điều ước của mình. Sau khoảnh khắc giao thừa, những người thân đặt các lá thư lại một chỗ và đốt. Điều quan trọng là bạn không được để ai đọc điều mình viết bên trong. Ảnh minh họa.

Nhay song giua dem va nhung kieu don nam moi tren the gioi hinh anh 4 d.jpg

Người dân ở các thành phố biển của Brazil thường kéo nhau ra biển lúc nửa đêm. Họ nhảy qua 7 con sóng và ném hoa xuống biển trong khi nguyện ước. Người địa phương tin cách làm này sẽ gửi điều ước của họ đến vị thần biển. Số khác lại đốt nến trên cát để cầu may. Đây là phong tục pha trộn giữa văn hóa châu Phi và Ấn Độ. Ảnh minh họa.

Nhay song giua dem va nhung kieu don nam moi tren the gioi hinh anh 5 songkran_festival_phuket_1400x932.jpg

Thái Lan ăn Tết khá muộn bởi hệ thống lịch riêng. Theo đó, người Thái sẽ chào năm mới vào 13/4. Đây còn được biết đến với tên gọi Song Kran, lễ hội té nước. Trong những ngày này, người Thái té nước vào nhau để gột rửa những điều không may trong năm cũ và chào đón năm mới hạnh phúc hơn. Ảnh: Phuket101.

Nhay song giua dem va nhung kieu don nam moi tren the gioi hinh anh 6 8355711364_b48e0a5b0e_k.original.jpg

Vào khoảnh khắc đồng hồ điểm 0h, người Tây Ban Nha sẽ bắt đầu... ăn nho. Tất cả đều chuẩn bị sẵn 12 quả và đợi khi kim đồng hồ chỉ sang ngày đầu tiên của năm mới thì bắt đầu. 12 quả nho tượng trưng cho ước nguyện 12 tháng may mắn trong năm tới. Ảnh: Loyalty.

Nhay song giua dem va nhung kieu don nam moi tren the gioi hinh anh 7 Korea_Seoul_Bosingak_05.jpg

Ở một số vùng của Hàn Quốc, nhiều người vẫn hay nói vui là không được ngủ vào đêm giao thừa. Họ quan niệm lông mày sẽ chuyển màu trắng trong khi ngủ. Cũng vào đêm giao thừa, người Hàn còn chờ đón 33 tiếng chuông ở tháp Bosingak. Khoảnh khắc rung chuông sẽ được trực tiếp trên sóng truyền hình quốc gia. Vào sáng sớm, người Hàn Quốc sẽ đổ ra biển để ngắm mặt trời mọc. Đó là lý do nếu bạn đến Hàn vào ngày đầu năm, các bãi biển thường rơi vào tình trạng đông nghẹt. Ảnh: Daily Mail.

Pháo hoa bừng sáng bầu trời khắp thế giới vào đêm giao thừa

Văn Lâm, Hùng Dũng và dàn cầu thủ đón giao thừa bên bạn gái, gia đình

Văn Lâm, Hùng Dũng và dàn cầu thủ đón giao thừa bên bạn gái, gia đình

Nhiều cầu thủ khác hưởng ứng trào lưu nhìn lại năm 2019. Trong khi Tiến Dũng tiếc nuối vì những mục tiêu chưa hoàn thành, Hùng Dũng, Tiến Dụng chia sẻ niềm vui khi lên chức bố.

Theo Zing