- Ngày thơ Việt Nam vào dịp Nguyên tiêu 2018 sẽ diễn ra trong 4 ngày với hai Hội thảo về thơ và văn xuôi. 

Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI- Nguyên tiêu Mậu Tuất 2018 sẽ diễn trong 4 ngày: từ 27-28/2 và 1-2/3, tức ngày 12, 13, 14 và 15 tháng Giêng Mậu Tuất.

Trong đó, vào lúc 8h30 ngày 27/2 sẽ diễn ra cuộc Hội thảo về thơ với chủ đề “Những vấn đề của thơ Việt Nam hiện nay” tại Hội trường Hội Nhà văn Việt Nam do Nhà thơ Trần Đăng Khoa chủ trì.

Ngày 28/2 sẽ có cuộc hội thảo về tiểu thuyết với chủ đề: “Đổi mới tư duy tiểu thuyết” tại Hội trường Hội Nhà văn Việt Nam, hưởng ứng cuộc thi tiểu thuyết 2017 - 2020 của Hội Nhà văn Việt Nam do Nhà văn Nguyễn Trí Huân chủ trì.

{keywords}
Ngày thơ Việt Nam sẽ có nhiều hoạt động, hội thảo quan trọng

 

Đây là lần đầu tiên trong khuôn khổ Ngày thơ Việt Nam diễn ra cùng lúc hai hội thảo quan trọng, điều này cho thấy Ngày thơ không chỉ dừng lại ở "hội hè" vui chơi mà còn chú trọng đến học thuật, chuyên môn.

Sang đến 8h30 ngày 1/3 tức ngày 14 tháng Giêng năm Mậu Tuất sẽ khai mạc Sân thơ các Câu lạc bộ thơ tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Tại đây sẽ có các hoạt động thi trình diễn thơ và biểu diễn nghệ thuật của các câu lạc bộ thơ. Đúng ngày Nguyên tiêu sẽ diễn ra Lễ khai mạc Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội).

Năm nay sẽ có hai sân thơ: Sân thơ truyền thống và Sân thơ trẻ. Sân thơ truyền thống với chủ đề: “Văn học đồng hàng cùng đất nước”. Còn sân thơ trẻ sẽ do Hội Nhà văn Hà Nội phối hợp với Ban nhà văn trẻ của Hội nhà văn Việt Nam tổ chức. Tại khu vực Hồ Văn sẽ trưng bày, triển lãm thơ của các câu lạc bộ.

Tham dự Ngày thơ Việt Nam độc giả không những được nghe thơ, đọc thơ, ngắm nhìn thơ mà còn được giao lưu với các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng, xem trình diễn thơ và thưởng thức các bài hát được phổ nhạc từ thơ… Được biết, theo dự kiến Ngày thơ Việt Nam 2018 còn có sự tham gia của một số nhà thơ đến từ Nhật Bản.

T.Lê