Những ngày vừa qua trên mạng xã hội Facebook lan truyền một bức ảnh chụp lại màn hình cuộc đối thoại của hai nhân vật trong một tựa game với ngôn ngữ là tiếng Việt.

Hộp hội thoại dạng tùy chọn biểu thị lời nói của nhân vật nữ, tên Emily, hiện lên với toàn những ngôn từ lóng được giới trẻ sử dụng phổ biến như “định mệnh” hay “xoạc”,…trên nền một tựa game 2D có hình ảnh theo phong cách chibi, hoạt hình. Điều này khiến cho không ít game thủ Việt tỏ vẻ thích thú và tò mò về sản phẩm này.

Theo tìm hiểu của GameSao, đây là một trong số những phân cảnh hội thoại trong Windy Kingdom, tựa game thế giới mở “được lấy cảm hứng từ Harvest Moon” – theo lời mô tả của nhà phát triển EastFog.

Khám phá những vùng đất, sinh vật và con người có nền văn hóa khác nhau”, EastFog giới thiệu về Windy Kingdom trên trang Steam Greenlight. “Song song với cuộc phiêu lưu, bạn sẽ tự xây dựng trang trại của riêng mình, săn bắt quái vật, chăm sóc thú cưng và kết bạn với những nhân vật trong trò chơi. Trong một thế giới rộng lớn, nơi bạn sẽ viết lại câu chuyện của riêng mình và tìm kiếm phép thuật đằng ẩn khuất sau nó.

Thật vậy, theo những gì đoạn trailer trình chiếu, người chơi Windy Kingdom sẽ hóa thân vào một nhân vật trong công cuộc xây dựng một “đế chế” cho riêng mình. Dụa trên nền tảng là những ô vuông được hoạch định sẵn, bạn phải tìm kiếm nguồn nguyên liệu (gỗ, thịt, tiền vàng…) để xây nhà, trồng trọt.

Tìm hiểu thêm về Windy Kingdom tại đây: https://steamcommunity.com/sharedfiles/filedetails/?id=889113211

Ngoài ra, bạn sẽ còn tham gia vào nhiều nhiệm vụ, hoạt động khác như đối thoại với NPC, tiêu diệt quái vật…

Windy Kingdom đã có chứng nhận “Greenlit” - nhận được phản hồi tích cực từ phía cộng đồng người chơi trên Steam và sẽ sớm được đưa lên cổng game của hãng Valve – từ cuối tháng 3 năm nay.

Trao đổi với GameSao, đại diện của EastFog cho biết, Windy Kingdom vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và dự kiến sẽ ra mắt người chơi trên các nền tảng PC, Mac & Linux vào Quý I năm sau.

EastFog, studio chuyên phát triển indie game tại Việt Nam, được thành lập vào tháng 02/2016. EastFog cho rằng họ “có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển game”, trích lược trong phần thông tin liên hệ trên trang chủ, và “đã nhận được phản hồi tích cực cũng như sự ủng hộ từ phía game thủ nước ngoài và quốc tế” thông qua sản phẩm đầu tiên mang tên Root of Evil: The Tailor.

Để chơi thử và ủng hộ studio làm game người Việt, độc giả có thể mua Root of Evil: The Tailor, trò chơi thể loại phiêu lưu kinh dị dưới góc nhìn thứ nhất đang được bán với giá 7 USD trên Steam, theo đường dẫn: http://store.steampowered.com/app/550310/Root_Of_Evil_The_Tailor/

Gamer