Sở Y tế TP.HCM đã phối hợp với Công an TP.HCM và các cơ quan chức năng tại quận Gò Vấp, TP.HCM kiểm tra đột xuất, phát hiện Viện thẩm mỹ Hà Nội (thuộc Công ty TNHH Dollar Việt Nam) hoạt động không phép.

{keywords}

Viện thẩm mỹ Hà Nội (thuộc Công ty TNHH Dollar Việt Nam) hoạt động không phép

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này có đèn phẫu thuật cùng các trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc, sổ thu chi tiền dịch vụ thẩm mỹ…

Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn ghi nhận cơ sở này treo pano quảng cáo đào tạo nâng cao cho bác sĩ, y tá các dịch vụ cắt mí, nâng mũi, filler… và quảng cáo dịch vụ thẩm mỹ trên trang Facebook “Viện thẩm mỹ Hà Nội”.

Sở Y tế yêu cầu cơ sở này phải ngừng ngay việc hoạt động khám, chữa bệnh và phẫu thuật thẩm mỹ. Đồng thời, tháo gỡ các nội dung quảng cáo khám chữa bệnh trên tất cả các trang mạng khi chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế giao Phòng Y tế quận Gò Vấp phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên. 

Các cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở trên sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Sở Y tế mong tiếp tục nhận được các tin báo của người dân để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trong chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn.

Liên Anh

Đình chỉ cơ sở thẩm mỹ bỏ quên gạc trong ngực bệnh nhân

Đình chỉ cơ sở thẩm mỹ bỏ quên gạc trong ngực bệnh nhân

Cơ sở thẩm mỹ bỏ quên gạc trong ngực bệnh nhân hoạt động không biển hiệu, không giấy phép, không chứng chỉ hành nghề.