Từ trái sang phải:  LS. Đỗ Khôi Nguyên, TS.LS. Lưu Tiến Dũng, LS. Đặng Khải Minh, LS. Trương Trọng Nghĩa, LS. Phạm Minh Thắng

The Legal 500 là một tổ chức nghiên cứu với bề dày hơn 30 năm chuyên phân tích năng lực và xếp hạng các công ty và tổ chức luật sư trên toàn thế giới. Danh sách các Luật sư hàng đầu chuyên về trọng tài của Đông Nam Á được đội nghiên cứu chuyên môn của The Legal 500 xây dựng dựa trên việc thăm dò ý kiến các trọng tài viên đầu ngành trên thế giới cũng như các tổ chức trọng tài và luật sư hoạt động trong mảng trọng tài quốc tế tại Đông Nam Á. Kết quả là danh sách này bao gồm những luật sư được thị trường xem là tiêu chuẩn vàng.

Theo đại diện nhóm luật sư YKVN, việc các luật sư thành viên trong nhóm trọng tài quốc tế của YKVN được nêu tên trong danh sách này là một vinh dự lớn cho YKVN.

Trong đó, LS. Đặng Khải Minh là luật sư trưởng phụ trách mảng trọng tài quốc tế của YKVN. Với 40 năm kinh nghiệm hành nghề, LS. Minh hiện đang là thành viên nhiệm kỳ hai của Tòa trọng tài Trung tâm Trọng tài quốc tế Singapore (SIAC) và thành viên nhiệm kỳ đầu của Ủy ban trọng tài quốc tế của KCAB International. 

LS. Trương Trọng Nghĩa, đồng trưởng nhóm tố tụng của YKVN, có hơn 30 năm kinh nghiệm tham gia các vụ kiện trọng tài. LS. Nghĩa được tạp chí Chambers & Partners xếp hạng 1 trong lĩnh vực Giải quyết tranh chấp liên tục từ năm 2011 đến năm 2022 và là luật sư được tạp chí Asian Legal Business (ALB) vinh danh là một trong 15 luật sư tranh tụng hàng đầu châu Á (Asia’s Top 15 Litigators) vào năm 2022.

LS. TS. Lưu Tiến Dũng, đồng trưởng nhóm tố tụng của YKVN, có hơn 25 năm kinh nghiệm tham gia các vụ kiện trọng tài. Năm 2020, LS. Dũng là luật sư của Việt Nam được tạp chí ALB vinh danh là một trong 15 luật sư tranh tụng hàng đầu ở châu Á (Asia’s Top 15 Litigators). LS. Dũng cũng được tạp chí Benchmark vinh danh là Luật sư Việt Nam của năm 2019.

LS. Đỗ Khôi Nguyên và LS. Phạm Minh Thắng đều có nhiều kinh nghiệm tham gia giải quyết những vụ kiện trọng tài quốc tế phức tạp và có giá trị lớn.

Nhóm Luật sư thành viên của YKVN chuyên về trọng tài quốc tế tại Việt Nam và Singapore đã làm việc chặt chẽ với các công ty luật hàng đầu về trọng tài quốc tế như Wilmer Cutler Pickering Hale and Dorr, Shearman & Sterling, Gaillard Banifatemi Shelbaya Disputes và Drew & Napier … trong nhiều vụ kiện trọng tài quốc tế phức tạp trong thời gian vừa qua. Qua đó, khả năng, kinh nghiệm của đội ngủ trọng tài quốc tế của YKVN đã được nhiều người trong cộng đồng trọng tài quốc tế biết đến và đó cũng là một trong những yếu tố để nhóm Luật sư chuyên về trọng tài của YKVN được vinh danh.

Bích Đào