Tan học về nhà, ngồi trước màn hình tv và theo dõi anime ưa thích của mình được lên sóng là một ký ức đẹp đối với nhiều khán giả. Nhưng rồi đến lúc tất cả chúng ta đều phải trưởng thành và không còn nhiều thời gian để gắn bó với thế giới anime vô tận nữa. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu như biết các series song hành cùng tuổi thơ của mình bỗng quay trở lại dưới một diện mạo mới?

Chắc hẳn là dù có bận bịu với cuốc sống người lớn đến đâu, bạn cũng sẽ muốn dành cho một chút thời gian cho các anime được reboot, sequel dưới đây.

Rebuild of Evangelion (Evangelion: New Theatrical Edition)

 

Vốn lên sóng lần đầu trong giai đoạn năm 1995 – 1996, “Evangelion” là một trong những series anime nổi tiếng và thành công nhất trong lịch sử Nhật Bản. Do vậy, hoàn toàn hợp lí khi ông Anno Hideaki muốn sản xuất một phiên bản reboot gồm 4 phần phim được “hiện đại hóa” của series này cho khán giả thế hệ mới. Đã ra mắt 3 phần, khán giả vẫn đang mỏi mắt chờ phần 4.

The Heroic Legend of Arslan

 

Bộ tiểu thuyết gốc từng được chuyển thể thành 6 tập OVA phát hành từ năm 1991 – 1995. Và fan hâm mộ đã phải chờ đợi tới 20 năm sau để được chứng kiến một series anime hoàn toàn mới dựa theo phiên bản manga lên sóng năm 2015.

Berserk: The Golden Age Arc

 

Phiên bản anime “Berserk” đầu tiên được lên sóng trong năm 1997, và ngắt quãng suốt một khoảng thời gian dài, người ta đã được thấy sự quay trở lại của nó dưới dạng một diện mạo hoàn toàn. Từ năm 2012 – 2013, Studio 4°C đã sản xuất bộ ba tập phim CGI vô cùng bóng bẩy dựa theo bộ manga kinh điển.

Lupin the Third: The Italian Adventure (Lupin III Part IV)

 

Sau một quãng thời gian dài vắng bóng, Lupin và “băng đảng” đã quay trở lại màn hình nhỏ của khán giả với một series kéo dài 26 tập lên sóng trong giai đoạn năm 2015 – 2016. Khán giả sẽ lại được dõi theo những hành trình phiêu lưu thú vị của tên trộm số một thế giới Lupin, khám phá đủ phi vụ phạm bí ẩn không lời giải đáp.

Dragon Ball Super

 

Im hơi lặng tiếng đến 18 năm, “Dragon Ball” đã chính quay trở lại màn ảnh nhỏ để phục vụ khán giả với phiên bản mới nhất mang tên “Dragon Ball Super.” Tiếp nối câu chuyện từ “Dragon Ball Z,” nó mang đến hàng loạt sự kiện mới mẻ không hề tồn tại ở cả nguyên bản manga.

Digimon Adventure tri.

 

Là phần sequel trực tiếp theo hai seres anime truyền hình trước đó, “Digimon Adventure tri.” sẽ là một bộ sáu phần phim ra rạp bắt đầu từ năm 2015 cho tới khoảng năm 2018. Khán giả sẽ được gặp lại hàng loạt nhân vật chính năm xưa, nhưng tất cả đều đã lớn chứ không còn là trẻ con nữa.

Osomatsu-san

 

Câu chuyện về anh em nhà Osomatsu là một trong những anime nổi tiếng nhất Nhật Bản và nó từng được chuyển thành anime trong năm 1966 và 1988. Đế năm 2015, “Osomatsu-san” là phiên bản mới nhất đã được lên sóng và kéo dài tất cả 25 tập đầy tính giải trí cho khán giả.

Sailor Moon Crystal

 

Có phiên bản anime lên sóng lần đầu trong năm 1992, “Sailor Moon” là một trong những anime gây hiện tượng trên quy mô toàn cầu với hàng triệu fan hâm mộ trung thành, đặc biệt là với khán giả nữ. Đến năm 2015, phiên bản reboot với tê gọi “Sailor Moon Crystal” đã được lên sóng với phong cách thể hiện hình ảnh bám sát nguyên tác manga hơn.

Jojo’s Bizarre Adventure

 

Là một trong những manga nổi tiếng nhất Nhật Bản, thế nhưng “Jojo’s Bizarre Adventure” chỉ có mỗi hai phần OVA trong quá khứ ra mắt năm 1993 – 1994 và 2000 – 2002. Đến năm 2013, nó đã đòi được công lý khi ra mắt series anime tv đầu tiên, rồi tiếp tục cho ra mắt các phần sequel ở những năm sau đó.

 

Theo Trí Thức Trẻ