1. Death Note

Manga Death Note từng gây ảnh hưởng tiêu cực tới giới trẻ khi nhiều học sinh bắt chước Light Yagami viết sổ tử thần. Nhưng manga này vẫn may mắn, không bị cấm phát hành ở Nhật Bản và còn ra mắt nhiều sản phẩm ăn theo hấp dẫn như anime, nhạc kịch và phim ảnh.

Và hiện tượng học sinh làm sổ tử thần nguyền rủa đối tượng họ căm ghét chưa chấm dứt, thậm chí xuất hiện ở Trung Quốc và khu vực Bắc Mỹ.

2. Glass Mask

Nhờ cơn sốt của manga Glass Mask, các độc giả trẻ có cảm hứng tìm đọc lại những tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới như Romeo & Juliet, Giấc Mộng Đêm Hè hay Bốn Chị Em Gái. Bên cạnh đó, sân khâu kịch nói bắt đầu sôi nổi, đông đúc hơn trước.

3. Hikaru No Go

Khi bộ môn cờ vây ở Nhật không còn phát triển, thậm chí bị giới trẻ quay lưng vào cuối thập niên 80 thì manga Hikaru No Go chính là tác phẩm khơi gợi niềm đam mê chơi cờ vây của các độc giả. Với cốt truyện hấp dẫn, lôi cuốn các bạn trẻ trở nên hứng thú, tìm hiểu bộ môn cờ vây.

Vì vậy manga này đã được vinh danh ở Nhật Bản, nhận nhiều giải thưởng cao quý lẫn lọt vào top 100 manga trở thành công cụ học tập ở các thư viện.

4.Vua Trò Chơi

Chính họa sĩ Kazuki Takahashi đã tạo ra cơn bão game thẻ bài vào thập niên 90, đồng thời thiết lập ra một đế chế game Duel Masters Trading Card Game ở quốc tế. Những quân bài do ông sáng tạo như Vị Thần Sức Mạnh, Phù Thủy Áo Đen, Rồng Trắng Mắt Xanh hay Rồng Đen Mắt Đỏ gắn bó với tuổi thơ của mọi fan 8x-9x.