4. Uzumaki (Junji Ito)

Bối cảnh trongUzumaki là một thị trấn nhỏ ven biển của Nhật có tên Kurôzu-cho. Nơi đó, những người dân trong thị trấn bị ám ảnh bởi hình xoắn ốc.

Hình này xuất hiện từ đầu manga dưới hình dáng một chiếc vỏ ốc nhỏ tưởng chừng như vô hại, hình xoắn ốc kỳ lạ ấy nhanh chóng lan dần ra và chiếm lấy toàn bộ thị trấn như một thứ bệnh dịch.

Tiếp đến nó xuất hiện khắp nơi, từ trong cây dương xỉ, trong vỏ sò, trong những lọn tóc xoăn, và trong những đường xoắn của não người

Những hình xoắn ốc với mọi hình dạng lẫn kích cỡ. Nhưng điều đáng sợ là chúng dường như có sự liên quan kỳ lạ đến những cái chết và kéo toàn bộ cư dân Kurôzu-cho vào một vòng xoáy không cách nào trở lại.

Uzumaki thuộc thể loại kinh dị trừu tượng khá cổ điển. Nét vẽ tạo xúc cảm khá mạnh cùng với nội dung ly kỳ khiến từng chi tiết và hình ảnh trong Uzumaki khắc sâu trong tâm trí người đọc về nỗi sợ và thực sự có khả năng thử thách thần kinh con người.

3. Homunculus (Yamamoto Hideo)

Homunculus là câu truyện kể về Mr. Nakoshi – một người đàn ông gần như bị dồn tới chân tường của cuộc đời. Nakoshi đã đồng ý để một sinh viên y khoa khoan lỗ trên xương sọ của mình, để có tiền trả các khoản nợ chồng chất.

Kết quả của thí nghiệm đáng sợ này mang đến cho anh ta một thứ gọi là giác quan thứ sáu. Nhưng chính kết quả này cuối cùng lại trở thành nỗi ám ảnh trong suốt cuộc đời người đàn ông này và là nỗi khiếp sợ của những người xung quanh Nakoshi

Bộ truyện kinh dị Homunculus được viết theo một mô típ mà những phần đầu khá phức tạp và hơi khó hiểu. Tuy nhiên, đây quả là một truyện “nặng đô” dành cho các fan của truyện kinh dị đích thực.

Càng về về sau độ kinh dị càng tăng lên từ nội dung cho đến nét vẽ. Bạn đã sẵn sàng khám phá thế giới dị biệt nơi Homunculus chưa?

2. The Drifting Classroom (Kazuo Umezu)

The Drifting Classroom là câu truyện kể hệ quả của một trận động đất, ngôi trường tiểu học biến mất, cả thành phố để tang cho những nạn nhân xấu số. Chỉ có một cái hố khổng lồ trên mặt đất là bằng chứng cho sự tồn tại của ngôi trường trước đó.

Dưới ngòi bút của tác giả Kazuo Umezu, tình tiết truyện biến thiên tưởng chừng không thể tưởng tượng, những nạn nhân xấu số không bị chết bởi trận động đất, họ chỉ bị kẹt lại một nơi tối tăm, lạnh lẽo và đầy đe dọa.

The Drifting Classroom không có nhiều nét vẽ ma quái, kinh dị khiến người đọc bị nhát ma mà bộ truyện sẽ khiến người đọc bị ám ảnh và đôi khi chột dạ nhìn nhìn trước, nhìn sau nếu ngồi đọc một mình trong đêm.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một bộ truyện tranh kinh dị nhẹ thì The Drifting Classroom quả thực là sự lựa chọn khá tuyệt vời.

1. Ibitsu (Ryou Haruto)

Một buổi tối nào đó, bạn vô tình gặp một cô gái ôm con gấu bông rách nát trong bộ đồ lolita bẩn thỉu. Nếu cô ấy hỏi: “Bạn có em gái không?”, đừng trả lời.

Dù câu trả lời của bạn là “Có” hay là “Không” thì bạn sẽ lãnh đủ hậu quả đó. Cô ta sẽ bám theo và trở thành em gái của bạn, một đứa em gái ma quái nhất bạn có thể tưởng tượng ra… Nhưng rất tiếc, không phải ai cũng biết điều đó.
Kazuki cũng gặp phải một cô gái như thế. Nhưng không may cậu bé đã lên tiếng trả lời và tự rước vào thân. Cô ta bước vào cuộc sống của cậu như một cô em gái, chỉ có điều từ đó, cuộc sống của Kazuki bị đảo lộn, tràn ngập nguy hiểm.

Đọc Ibitsu, độc giả sẽ không ít lần bị sởn da gà bởi những hanh vi ma quái, đáng sợ của lolita, dù nét vẽ vẫn chưa “tới”, nhất là đối với các fan mong muốn một bộ truyện tranh kinh dị “nặng đô” hơn.

Tuy nhiên với cốt truyện cùng những tình tiết cực kì hại não trong Ibitsu sẽ khiến bất kì fans của thể loại truyện tranh kinh dị được thỏa mãn.

 

Theo Tạp Chí Thế Giới Game