Tokyo Ghoul

Tokyo Ghoul là manga chủ đề kinh dị viễn tưởng của tác giả Sushui Ishida. Truyện kể về nhân vật Ken Kaneki, 19 tuổi, là 1 sinh viên đại học. Anh đã gặp Rize Kamishiro tại 1 tiệm cà phê có tên Anteiku. Họ có chung sở thích về tiểu thuyết và quyết định hẹn hò với nhau. Trong lúc đưa Rize về nhà, Ken bị Rize tấn công ở gần khu công trường đang thi công. Rize hiện nguyên hình là ghoul (ngạ quỷ) - 1 loài sinh vật mang hình dáng giống con người, săn và ăn thịt người. Khi chuẩn bị kết liễu Ken, cô ta bị 1 khối sắt xây dựng đột ngột rơi xuống nghiền nát. Kaneki được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, nội tạng bị nát. Bác sĩ phẫu thuật quyết định cấy ghép bộ phận cơ thể của Rize vào cho Ken. Từ đó, anh phải vật lộn để sống cuộc sống nửa người/nửa ghoul, bao gồm cả việc hòa nhập vào thế giới của quỷ ăn thịt cũng như đối phó với kẻ thù trong khi phải cố giữ kín thân phận bí mật của mình với những người khác.

Truyện có tình tiết gay cấn, li kì và nhiều pha hành động đẫm máu trong các cuộc chiến giữa con người và các ghoul, cũng như giữa các ghoul với nhau, tạo cũng hứng cho các thể loại game như hành động, kinh dị.

Bắt đầu từ nửa cuối năm 2014 và sẽ kéo dài qua 2015, các tựa game online lấy hình ảnh và chủ đề của manga Tokyo Ghoul liên tục ra mắt và beta. Trong đó tiêu biểu là Tokyo Ghoul Carnaval của Bandai, Hunting Ghoul in TokyoTokyo Ghoul Action game cuat T_DASH.

Sword Art Online

Sword Art Online là một bộ light novel Nhật Bản được viết bởi Reki Kawahara và được minh họa bởi abec. Bộ truyện lấy bối cảnh tương lai gần và nhiều thế giới MMORPG thực tế ảo. Câu chuyện của SAO kể về các thế giới game, bởi vậy, việc phát hành game ăn theo nó giống như một điều hiển nhiên. Việc xây dựng nội dung game nhờ đó mà dễ dàng hơn nhiều.

Sword Art Online Hollow FragmentSword Art Online: Infinity Moment là hai phần của tựa game console dựa trên cốt truyện SAO. Game được phát triển bởi Bandai Namco trên PSP và cả trên mobile. Ngoài ra, còn Sword Art Online: World's end, một tựa game RPG có đồ họa đặc sắc cho điện thoại di động, SAO game phiên bản đơn giản,... Cùng với mạch truyện kéo dài và tình tiết hấp dẫn cũng như sức tưởng tượng phong phú tại các thế giới MMORPG trong truyện, tiềm năng của SAO đối với ngành game là vô cùng to lớn.

Kuroko no Basuke

Kuroko no Basuke là một manga Nhật về bóng rổ được viết và minh họa bởi Tadatoshi Fujimaki. Ra mắt vào tháng 12, 2008, Kuroko no Basuke kể về những nỗ lực của một đội bóng rổ trường Cao trung trên con đường phấn đấu vươn tới giải quốc gia.

Kuroko no Basuke: Game of Miracles là tựa game PSP đầu tiên dựa trên nội dung manga này. Game gốm các trận đấu bóng gay cấn và mỗi quan hệ phức tạp giữa các nhân vật. Gần đây, Bandai cũng đang thử nghiệm một game PSP khác mang tên Kuroko's Basketball -The Path to Victory với tạo hình chibi vô cùng dễ thương.

Kuroko no Basuke là manga thể thao duy nhất có khả năng lên ngôi năm 2015, vượt qua rất nhiều truyện đình đám khác như Itto, Slam dunk,...

Attack on Titan

Attack on Titan đã không còn xa lạ với làng game khi phủ sóng toàn bộ năm 2014 không chỉ trên lĩnh vực game, studio và cả những dự án phim hoành tráng. Năm 2015, chủ đề Attack onTitan sẽ tiếp tục đánh bật nhiều gạo cội khác trong làng manga trong BXH phủ sóng làng game.

Cốt truyện chứa đựng đầy đủ các yếu tố hành động, kinh dị, tình cảm, trí tuệ của Attack on Titan cũng là nguồn nguyên liệu có tiền năng lớn cho nhiều thể loại game khác nhau. Xét về khía cạnh này, AOT có phần giống với Tokyo Ghoul, tuy nhiên hai tựa truyện này với làng game cũng có nhứng điểm khai thác khác biệt. Nếu như Tokyo Ghoul là kĩ xảo chiến đấu dựa trên sức mạnh riêng của từng Ghoul, thì AOT hướng tới hoàn thiện những kĩ năng của con người để chiến đấu với Titan. Như vậy, Tokyo Ghoul sẽ chú trọng hiệu ứng ánh sáng, hình dáng và chuyển động của các kagune, còn Attack On Titan sẽ chú trọng đến chuyển động và âm thanh từ vũ khí của nhân vật.

Attack on Titan đã xuất hiện rất nhiều trên các game thuộc mọi nền tảng. Nitroplus đã kết hợp với các đối tác cho ra 4 tựa game video thuộc chủ đề này. Spike Chunsoft góp mặt với một tựa game hành động trên PSP: Attack on Titan: The Last Wings of Mankind. Thậm chí, Mobage còn phát triển được một tựa game xã hội chủ đề AOT trên nền tảng Android và IOS: Attack on Titan: Howl Toward Freedom. Bạn sẽ sắm vai một nhân vật bị đuổi khỏi tường Rose và xây dựng thị trấn riêng của mình ở ngoài các bức tường, sử dụng các titan để bảo vệ và khai thác vật liệu từ các ng\ừi chơi khác.

Monkey