Dấn thân vào những cuộc phiêu lưu không tưởng và khám phá ra các bí mật ẩn giấu trên Trái Đất bởi các nền văn mình cổ đại trong quá khứ là một phần không thể thiếu trong bản năng tự nhiên của con người. Tuy nhiên, các hành trình phiêu lưu mạo hiểm tuyệt vời nhất chỉ có thể tìm thấy trên chương trình TV hay trong phim, bởi thực tế không phải ai cũng có đủ khả năng và bản lĩnh theo đuổi công việc đầy mạo hiểm này. Sau đây, chúng ta sẽ đến với 5 bộ phim hoạt hình cực hấp dẫn, đảm bảo khiến khán giả nổi máu phiêu lưu ngay lập tức:

The Emperor's New Groove (2000)

The Emperor's New Groove - Trailer

“The Emperor’s New Groove” thường được coi là một trong những phim hoạt hình hay nhất của Disney trong giai đoạn “Hậu Phục Hưng” (1989-1999). Nhân vật chính trong phim là Kuzco, một Hoàng đế ích kỷ và hơi bẩn tính, bị biến thành một con lạc đà không bướu sau pha ám sát hụt bởi chính vị cố vấn của mình là Yzma. Sau đó, Kuzco phải dấn thân vào một cuộc phiêu lưu thú vị để lấy lại ngai vị của mình với sự giúp đỡ của Pacha, một người dân khiêm tốn. Điểm hấp dẫn của phim là ở chỗ nó không giống như những bộ phim công chúa Disney điển hình, và có rất nhiều chi tiết hài hước mà ta khó có thể bắt gặp ở đâu khác.

The Road to El Dorado (2000)

The Road to El Dorado - Trailer

“The Road to El Dorado” được sản xuất bởi hãng Dreamworks xoay quanh cuộc phiêu lưu của hai anh chàng lừa đảo, Miguel và Tulio, hai người bị lầm tưởng là những vị thần ở thành phố vàng huyền thoại, El Dorado. Đây là một trong những bộ phim đề cao mối quan hệ tình cảm “bromance”, Miguel và Tulio là minh chứng rõ ràng cho thấy tình bạn quan trọng hơn bất cứ mọi dạng của cải vật chất thông thường. Nếu bạn là một người có máu phiêu lưu cùng bạn bè anh em, “The Road to El Dorado” chính là bộ phim cần phải xem.

Atlantis: The Lost Empire (2001)

Atlantis: The Lost Empire (2001) Official Trailer #1

“Atlantis: The Lost Empire” là bộ phim hoạt hình khai thác đề tài khoa học viễn tưởng đầu tiên của Disney. Nội dung phim kể về câu chuyện của Milo Thatch, một nhà ngôn ngữ học và nhà chuyên vẽ bản đồ được thừa kế manh mối dẫn tới thành phố bị mất, Atlantis. Những gì được thể hiện trong phim phải nói là rất ấn tượng, dẫn dắt người chơi tới thành phố bí ẩn dưới đáy biển, khám phá một nền văn minh độc đáo thông qua cuộc phiêu lưu của một nhóm nhân vật có tính cách quái gở mà lại dễ mến.

Treasure Planet (2002)

Treasure Planet (2002) Official Trailer #1 - Animated Movie HD

Bạn đang tìm kiếm câu chuyện về cướp biển? Hay phiêu lưu trong không gian? Thế còn cướp biển trong không gian thì thế nào? Nếu câu trả lời là có, vậy “Treasure Planet” chắc chắn là những gì bạn đang tìm kiếm rồi. Câu chuyện trong phim xoay quanh các nhân vật Jim Hawkins, John Silver, và một băng nhóm hải tặc vũ trụ, những người căng buồm rong ruổi trong không gian bao la để tìm kiếm kho báu huyền thoại, nhưng rồi lại có một cái kết hết sức bất ngờ. “Treasure Planet” quả thực là một trong những bộ phim hiếm hoi mang tính đột phá và thử nghiệm mới mẻ ở ngành công nghiệp phim hoạt hình Mỹ, nhưng rất tiếc là nó lại không được đón nhận bởi giới chuyên môn lẫn khán giả.

Sinbad: Legend of the Seven Seas (2003)

Sinbad: Legend Of The Seven Seas - Trailer

“Sinbad: Legend of the Seven Seas” là một bộ phim khác của Dreamworks đưa khán giả tới một cuộc phiêu lưu tuyệt vời dựa theo câu chuyện cổ tích về Sinbad. Không chỉ chuyển thể những ch tiết từ nguyên bản, bộ phim còn kết hợp thần thoại Hy Lạp, giúp người xem theo dõi một câu chuyện hoàn toàn mới mẻ xoay quanh chàng thủy thủ Sinbad, người phải đi khắp 7 vùng biển để tìm cách cứu lấy tính mạng người bạn thân của mình. Hơn nữa, phim còn cho thấy sự kết hợp tuyệt vời giữ kỹ thuật vẽ tay truyền thống với công nghệ máy tính hiện đại, mang lại những hình ảnh độc đáo vô cùng ấn tượng.

 

Kaito