Tờ The Sun tổng kết lại những hiện tượng kỳ bí qua hàng loạt bức ảnh ‘ma’ nổi tiếng nhiều năm qua.

Những câu chuyện rợn người quanh 9 bức ảnh kỳ bí

Tờ The Sun vừa thống kê lại 9 bức ảnh bí hiểm và những câu chuyện xung quanh đó không thể lý giải.

Ma trong vườn?

{keywords}

Jim Templeton và vợ đang tận hưởng bữa trưa ở vùng thôn dã cùng cô con gái bé nhỏ. Cặp đôi đã quyết định ghi lại khoảnh khắc đáng yêu trong kỳ nghỉ đáng nhớ.

Nhiều ngày sau kỳ nghỉ tại Burgh Marsh, cặp đôi xem lại bộ ảnh sau khi rửa, và phát hiện ra một điều bất thường trong bức ảnh chụp con gái.

Khi Jim nhìn vào ảnh, anh phát hiện ra một thứ gì đó rất ghê sợ trong bức ảnh chụp con gái, dường như ở hậu cảnh là một ‘bóng ma’ đàn ông.

Cặp đôi nói rằng khi họ chụp ảnh con gái, ở đó không có bóng dáng của bất kỳ ai khác. Cặp đôi cũng yêu cầu câu trả lời từ hãng Kodak, nhưng hãng nói rằng họ không hề chỉnh sửa bức ảnh.

Đứa trẻ ngồi ôm mộ

{keywords}

Mary Elizabeth - một người mẹ người Australia - mất đi cô con gái 17 tuổi của mình là Joyce Elizabeth Andrews.

Năm 1945, Mary Elizabeth chụp lại mộ của con gái mình. Sau khi ảnh rửa ra, bà thấy trong một tấm có hình dáng một em bé ngồi bên mộ con gái mình, đôi mắt nhìn thẳng vào ống kính máy ảnh.

Thực tế, Mary nói rằng bà không nhận ra em bé này là ai, và khi bà chụp ảnh không hề có em bé nào quanh khu vực nghĩa trang.

Bóng ma trong nhà thờ

{keywords}

Peter Berthelot chụp ảnh vợ mình là Diane khi bà đang cầu nguyện tại một nhà thờ ở Worstead, Norfolk.

Cặp đôi nghĩ rằng họ là người duy nhất trong nhà thờ vắng vẻ này. Nhưng sau khi rửa ảnh, Peter phát hiện ra một thứ gì đó bất thường sau lưng vợ mình.

Hai người đã đưa ảnh cho cha xứ ở giáo phận của họ xem. Vị cha xứ cho biết, đây có thể là bóng ma của ‘Bạch Cô’ mà nhiều người tin rằng giúp chữa lành cho dân thường.

Bóng ma sau ghế

{keywords}

Đây là bức ảnh Mabel Chinnery chụp chồng của mình trong xe ô-tô.

Bức ảnh chụp năm 1959, khi chồng của Mabel trên đường đi tới thăm mộ của mẹ Mabel. Khi đó, Mabel bước ra khỏi xe, và chụp ảnh chồng mình.

Sau khi xem lại tấm ảnh, Mabel phát hiện ra một hình bóng người ngay trong xe, với đôi mắt sáng quắc, ngồi ở ghế sau.

Bóng ma treo ngược

{keywords}

Bức ảnh ghi lại cảnh tượng rùng rợn này thoạt nhìn có vẻ giống như một bộ phim kinh dị của Hollywood. Nhưng đây thực chất là ảnh chụp từ phòng ăn của nhà Cooper.

Hai người phụ nữ ngồi ôm con và chụp chung một bức ảnh ấm cúng và thân mật.

Nhưng nhìn lên góc trái phía trên ảnh, bất kỳ ai cũng có thể thấy bóng một người treo ngược từ trên trần xuống.

Lê Thu

Khoảnh khắc “hồn lìa khỏi xác” sau tai nạn giao thông

Camera trước cổng doanh trại quân đội Phibun Songkram ở tỉnh Lopburi, Thái Lan đã ghi lại khoảnh khắc bất thường sau một vụ tai nạn giao thông.

Thực hư về khoảnh khắc ‘hồn lìa khỏi xác’

Các nhà nghiên cứu tại Bỉ đã tìm cách lý giải các trải nghiệm ‘cận chết’ của con người, như bơi cùng nàng tiên cá, hay bay cạnh máy bay, hoặc gặp lại người thân đã chết.

Bức ảnh chụp khoảnh khắc ‘hồn lìa khỏi xác’

Bức ảnh nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, và hàng chục ngàn người cho rằng bức ảnh đã ghi lại cảnh nạn nhân ‘hồn lìa khỏi xác’.