Anime là một sở thích vô hại, sai rồi trên thực tế anime có thể “vô tình” hay “cố ý” gây hại đến tính mạng con người, dưới đây là những cái chết do anime gây ra ngoài đời thật.

Thanh niên tự sát khi nhân vật yêu thích trong Naruto chết

Vào năm 2012, một fan hâm mộ 14 tuổi của bộ anime Naruto tên là Leonid Hmelev đã tự sát bởi nhân vật mà cậu yêu thích Itachi Uchiha chết. Trước đó chàng thanh niên này đã đăng tải trên mạng xã hội nói rằng cậu đã có kế hoạch kết thúc cuộc đời mình sau khi ra khỏi nhà và xác của cậu được tìm thấy cách 2 ngày sau đó.

Chôn sống người vì ám ảnh sức mạnh của Gaara trong Naruto

Một câu chuyện bi thảm từ Seattle vào năm 2008 khi một bé đang chơi ngoài sân cùng bạn bè, những đứa bạn chơi cùng bị ám ảnh bởi sức mạnh kiểm soát được cát từ nhân vật Gaara. Chúng mang cậu bé đi chôn và bắt đầu tưởng tượng sức mạnh từ cát trong chúng. Ngay sau đó cậu bé bị hại đã được đưa đến bệnh viện nhưng không thể cứu sống.

Vụ án bị “thảm sát” bởi cảnh sát

Darrien Hunt 22 tuổi đã hóa trang thành nhân vật yêu thích của mình Samurai Champloo và anh ta đã bị giữ lại bởi 2 cảnh sát đồng thời họ đã bắn chết Darrien và tuyên án anh đã dùng vũ khí (gươm) và tiến về phía họ. Nhưng khám nghiệm tử thi lại có kết quả rằng Darrien bị bắn 6 phát đạn từ phía sau.

Vụ án này đã không được giải quyết, nhiều người cho rằng cảnh sát đã bắn chết Darrien vì ông ta là người da đen, bên cạnh đó nhiều tranh cãi vẫn còn xảy ra.

Con người có thể bay và bay cho đến chết

Đây là câu chuyện gần đây nhất xảy ra vào hồi tháng 4 năm 2016 khi một em bé đã ngã từ trên cao xuống khỏi căn hộ của mình. Điều tra cho biết em đã xem anime về những em bé có khả năng bay. Khi nhận thấy sự mất tích của cô bé, cha của cô đã tìm quanh căn hộ và khi đến ban công ông thấy xác con gái mình nằm bên dưới.

Dù tin hay không thì một cách vô tình hay cố ý thì anime hoàn toàn có khả năng lấy đi tính mạng một con người.