Nhiều người hỏi tôi vì sao "lớn đầu rồi mà vẫn còn đọc Doremon", tôi không giải thích nhiều mà chỉ có một lý do duy nhất là "tôi yêu Doremon". Tôi thích những câu chuyện vừa hài hước, vừa cảm động và những ý nghĩa mà Doraemon cùng đám bạn Nobita, Xuka, Chaien, Xeko... mang lại. 

Khi đọc Doraemon, tôi nhận ra đó không chỉ là bộ truyện về tình bạn, tình cảm gia đình, hay tình thầy trò... mà ẩn chứa trong mỗi trang truyện ấy, lại là những bài học cho tôi để sống tốt và ý nghĩa hơn. Với tôi, và có lẽ cũng là với nhiều người khác nữa, Doraemon mãi là một phần ký ức tuổi thơ không bao giờ quên.

Hôm nay, nhân dịp kỷ niệm sinh nhật của Doraemon, hãy cùng xem lại những câu nói truyền cảm hứng từ các nhân vật trong truyện, khiến tôi và bạn có thêm động lực để sống tốt, sống có ý nghĩa mỗi ngày nhé.

Mỗi chúng ta chính là một con lật đật, không bao giờ sợ vấp ngã, bởi lật đật có thể tự đứng dậy bằng chính sức mình.

Lời cầu hôn ngọt ngào nhưng cũng không kém phần thực tế của bố Nobita dành cho mẹ Nobita đã khiến nhiều người phải bật cười nhưng cũng rất cảm động.

Dù chúng ta có làm bố mẹ phiền lòng đến đâu đi chăng nữa, thì bố mẹ vẫn mãi yêu thương chúng ta rất nhiều.

Câu nói siêu kinh điển của Nobita nhằm chống chế cho việc lười học của mình.

Với Doraemon, dù cho Nobita có không hề hoàn hảo thì cậu bé vẫn là một người tốt, một người bạn đáng tin cậy của Doraemon.

Hãy sống sao cho để bản thân và những người xung quanh không thất vọng về mình.

Đúng vậy, cuộc sống mà thiếu vắng đi những người bạn thì không còn là cuộc sống nữa.

Lời dạy vô cùng sâu sắc của thầy giáo Nobita là sự khích lệ quý giá dành cho tất cả chúng ta.