Mặc dù là mẫu xe concept có một không hai nhưng thay vì được ra mắt tại triển lãm xe, chiếc Toyota Setsuna lại được trình làng tại Tuần lễ Thời trang Milan 2016. Sau 4 năm ra mắt, mẫu xe concept này vẫn giữ được sức hút rất riêng của mình.

Trong tiếng Nhật, Setsuna có nghĩa là “khoảnh khắc” và qua cái tên này, hãng xe Toyota muốn truyền tải thông điệp về “những khoảnh khắc quý giá khi cùng nhau trải nghiệm chiếc xe”.

{keywords}
Chiếc xe Toyota Setsuna độc đáo được ra mắt tại tuần lễ thời trang Milan (Ảnh: Top Gear)

Để chế tạo ra chiếc xe độc đáo này, Toyota đã sử dụng kĩ thuật làm mộc truyền thống Okuriari của Nhật Bản thay vì sử dụng máy móc hiện đại. Toyota Setsuna được làm chủ yếu bằng chất liệu gỗ, trong đó các tấm ốp ngoại thất được làm từ gỗ tuyết tùng còn phần khung xe được làm từ gỗ phong.

Thậm chí phần ghế ngồi của xe cũng được làm từ gỗ, tuy nhiên chúng được bọc da để mang lại cảm giác êm ái, dễ chịu hơn cho người ngồi. Tuy nhiên cũng có một số chi tiết trong khoang nội thất được làm từ nhôm và lốp xe tất nhiên vẫn làm từ cao su như những mẫu xe hiện hành khác.

{keywords}
Toyota Setsuna được làm hầu hết từ gỗ (Ảnh: Top Gear)

Một điều đặc biệt khác của chiếc xe này là xe được trang bị thêm một đồng hồ có thể hoạt động hơn 100 năm nhằm đo tuổi thọ của chiếc xe này. Ngoài ra, dù thân xe được làm từ gỗ và có thiết kế khác giống thuyền nhưng Toyota Setsuna lại không thể nổi được khi xuống nước như nhiều người nhầm tưởng.

Có thể nói rằng Toyota Setsuna là chiếc xe thuẩn chủng duy nhất của hãng xe nước Nhật. Toyota Setsuna được trang bị 6 ắc quy axit chì 12V, cho phép xe đạt tốc độ tối đa 45 km/h và phạm vi di chuyển đạt 26 mét.

Cùng chiêm ngưỡng mẫu xe concept độc đáo này qua loạt ảnh dưới đây.

{keywords}
Toyota Setsuna có hình dạng gần giống chiếc thuyền (Ảnh: Top Gear)
{keywords}
Phần ghế xe cũng được làm từ gỗ (Ảnh: Top Gear)
{keywords}
Thân vỏ xe có thể tách rời như hình (Ảnh: Top Gear)
{keywords}
Chiếc xe sở hữu thiết kế "độc nhất vô nhị" (Ảnh: Top Gear)

Mai Lý (Theo Top Gear)

Bạn đã từng chứng kiến khoảnh khắc va chạm trên đường phố? Hãy chia sẻ video từ camera hành trình, tin bài cộng tác về Ban Ô tô xe máy, email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Văn hóa xe Vespa độ độc đáo của người dân Indonesia

Văn hóa xe Vespa độ độc đáo của người dân Indonesia

Những chiếc xe Vespa với thiết kế độc đáo là “đặc sản” không phải ai cũng biết đến của đất nước vạn đảo Indonesia.