{keywords}
Myers Sparrow: Mẫu xe siêu nhỏ này được sản xuất bởi hãng xe Myers Motors ở Ohio, Mỹ. Với thiết kế khá dị và siêu nhỏ chỉ dành cho một người, Myers Sparrow được người dùng liên tưởng đến như một miếng bánh pizza nhỏ hay thậm chí là hạt đậu khổng lồ.
{keywords}
BMW Velam ISO Isetta lần đầu tiên lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất vào năm 1953. Và đến năm 1962, dòng xe này chính thức bị khai tử. Vào thời điểm BMW ngừng sản xuất, hơn 160.000 chiếc Velam ISO Isetta này đã được sản xuất. Điểm kỳ lạ nhất của mẫu xe nhỏ bé này là nó không có cửa bên, người dùng phải vào bên trong bằng cách mở cánh cửa duy nhất ở phía trước.

 

{keywords}
 Messerschmitt KR200: Messerschmitt KR200 là một chiếc xe siêu nhỏ của Đức được sản xuất từ ​​năm 1955 đến năm 1964. Messerschmitt KR200 được trang bị động cơ xi-lanh đơn, hai kỳ nhỏ bé. Messerschmitt KR200 được đánh giá trông giống một chiếc quan tài có bánh xe với mái che lạ mắt.

 

{keywords}
Reva G-Wiz: Được sản xuất tại Bangalore, Ấn Độ. Nó được sản xuất từ ​​năm 2001 và được bán ở 26 quốc gia khác nhau trên thế giới, phổ biến nhất là ở nước Anh. Tuy nhiên, vì bị xếp vào loại “xe đạp 4 bánh hạng nặng” thay vì ô tô nên xe không phải trải qua các bài kiểm tra va chạm. Do đó, G-Wiz không chỉ bị chỉ trích bởi ngoại hình kỳ quặc mà còn bởi thiếu các tiêu chuẩn an toàn.

 

{keywords}
Renault Twizy: Đây là mẫu xe chạy bằng điện không gây ô nhiễm môi trường. Renault Twizy có thiết kế khoang cabin 2 chỗ (trước và sau) siêu nhỏ thay vì 4 chỗ như những mẫu xe khác. Renault trang bị cho Twizy một động cơ điện không đồng bộ MBL7e, có công suất cực đại 13 kW, tương đương 17 mã lực và mô-men xoắn cực đại 57 Nm.

 

{keywords}

Peel P50: Chiếc xe siêu nhỏ ba bánh này từng được lọt vào danh sách kỷ lục Guinness thế giới dành cho những chiếc xe nhỏ nhất. Được sản xuất từ ​​năm 1962 đến năm 1965, Peel P50 hoàn toàn không có số lùi.  Chỉ có 50 chiếc từng được sản xuất và 27 chiếc còn lại được cho là vẫn còn tồn tại và có giá cao ngất ngưởng tới 176.000 USD vào năm 2016. 

 

Chi Bảo (theo Hotcars, Autoexpress, Autocar)

Những chiếc xe đời 2021 giá rẻ nhất

Những chiếc xe đời 2021 giá rẻ nhất

Tạp chí xe Autocar đã tập hợp danh sách những chiếc xe có giá rẻ nhất tại Anh năm 2021. Trong danh sách này có nhiều cái tên quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam.