Sập đá bằng ngọc nặng 15 tấn rao bán giá cả tỷ đồng

Khối sập đá ngọc Serpentine nguyên khối nặng 15 tấn thuộc được vận chuyển từ Văn Chấn (Yên Bái) xuống Hà Nội được rao bán với giá 1 tỷ đồng.

Chiếc sập này làm từ đá ngọc Serpentine nguyên khối. (Ảnh: Tri thức và Cuộc sống)

Theo chủ nhân chiếc sập cho biết, chiếc sập bằng đá có màu xanh ngọc, dài 3,6m, rộng 2,2m và cao 68cm. Sập đá được ưa chuộng bởi chúng không chỉ đẹp mà còn có nhiều công dụng khác nhau. Người dùng có thể nằm ngủ hoặc dùng để ngồi uống nước.

Sập gỗ trắc bạc tỷ của “vua đồng nát” Hà thành

Ông Nguyễn Văn Thưởng (Đông Anh, Hà Nội) được mọi người gọi bằng cái tên "vua đồng nát Hà thành". Trong số hàng nghìn đồ cũ của ông Thưởng, đáng chú ý nhất là chiếc sập gỗ trắc cổ xưa được định giá lên tới 1,5 tỷ đồng.

Chiếc sập gỗ trắc bạc tỷ  (Ảnh: Thời Đại Plus)

Chiếc sập trắc được rao giá cao là bởi thuộc loại quý hiếm và có lịch sử lâu đời. Chiếc sập có chiều dài 2,4m, rộng 2m và cao chừng 80cm. Mặt chiếc sập trang trí với bộ đục long lân quy phượng rất cầu kỳ và tinh xảo.

Sập gỗ 2 tỷ đồng của "tỷ phú chơi ngông"

Chủ nhân chiếc sập là anh Trần Đức Thuấn (Hà Nội). Anh vẫn được bạn bè gọi bằng biệt danh "tỷ phú chơi ngông", bởi những đam mê sáng tạo những tác phẩm gỗ lạ và độc.

Chiếc sập gỗ 2 tỷ đồng (Ảnh: Thời Đại Plus)

Chiếc sập dài 2m, cao 80cm, được định giá 2 tỷ đồng. Chiếc sập không cầu kỳ, kiểu cách nhưng toát lên vẻ sang trọng với màu vàng óng đẹp mắt. Điều hút mắt người xem nhất là vô vàn họa tiết đan xen ngay trên một mặt cắt nhỏ.

Sập gỗ cẩm nghìn năm tuổi giá hơn 3 tỷ đồng

Chiếc sập gỗ có tên “Hoàng Gia” làm bằng gỗ cẩm lai nguyên khối hàng nghìn năm tuổi với đường vân đẹp, kích thước lớn, được đánh giá là một trong những chiếc sập gỗ đẹp hiếm có ở Việt Nam.

Chiếc sập gỗ nguyên khối quý hiếm (Ảnh: Dân Trí)

Chiếc sập nặng hơn 4 tấn, dài hơn 5m, rộng 2,1m và dày 30cm với hoa văn nổi, mềm mại. Chủ nhân của sập gỗ bạc tỷ này là anh Nguyễn Mạnh Cường (Thường Tín, Hà Nội). Giá của chiếc sập gụ này là 3,2 tỷ đồng.

Sập gỗ cẩm đỏ nguyên khối ở Sài Gòn

Chiếc sập gỗ cẩm đỏ nguyên khối có đường kính 2,2m, dài 4,4m, bề dày 24,5cm, nặng 3,2 tấn, được chào bán với giá gần 2,5 tỷ đồng tại một hội chợ ở TP.HCM vào năm 2016 khiến người dân xôn xao.

​Sập gỗ giá hơn 2 tỷ đồng (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Chiếc sập này rất độc bởi đường vân và ánh màu của gỗ không chê vào đâu được, đặc biệt, với đường kính lên đến 2,2m, thuộc hàng rất hiếm và quý.

Chiếc sập 2 triệu USD của "vua đồ cổ" Sài Gòn

Đó là chiếc sập của ông Hoàng Văn Cường (TP.HCM), người được mệnh danh là "vua đồ cổ". Chiếc sập ba thành này có tuổi đời hơn 300 năm, nguồn gốc từ Trung Quốc. Chiếc sập được làm nguyên miếng bằng gỗ lệ chi (cây vải), được chạm khắc rất tinh xảo với hình con rồng đang ôm quả địa cầu, 2 vò rượu, chim chóc, hoa lá...

Chiếc sập bằng gỗ lệ chi (Ảnh: Zing)

Chiếc sập được giới chơi đồ cổ đánh giá là có một không hai. Ông Cường cho biết đã mua chiếc sập này vào năm 1976, ở Hà Tiên với giá 5 cây vàng. Đã có người trả 2 triệu USD nhưng ông không bán.