Dù vậy, không phải ai cũng có thể đi du lịch đến những nơi mát mẻ hay dành cả ngày ở một trung tâm mua sắm. Thay vào đó, chúng ta vẫn phải ở nhà và chống chọi với cái nóng ngột ngạt.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn và gia đình luôn thoải mái và vui khỏe khi ở nhà.

Làm mát ngôi nhà của bạn một cách tự nhiên

Hãy lưu ý xem nơi nào trong nhà của bạn sẽ nóng hơn vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Ví dụ như cửa sổ hướng Tây có thể thu hút quá nhiều ánh sáng và nhiệt khi mặt trời lặn. Trong lúc này, bạn có thể cân nhắc việc đóng cửa sổ hoặc che cửa sổ bằng tấm chắn ánh sáng và hay rèm.

Ngoài ra, các thiết bị ở chế độ Bật nhưng không sử dụng cũng có thể tạo ra một khối lượng nhiệt dù bạn thường không cảm nhận thấy. Các thiết bị ít này thường bao gồm TV, PC và đèn trong các phòng trống. Hãy tắt các thiết bị này khi không sử dụng thay vì để chúng ở chế độ chờ.

Tối ưu hóa hoạt động máy điều hòa

Cách đơn giản nhất để làm mát một căn phòng là sử dụng điều hòa. Để đảm bảo máy điều hòa được sử dụng một cách tốt nhất, hãy đóng tất cả các cửa sổ và cửa ra vào để không khí mát không bị thất thoát ra bên ngoài. Thông thường, mọi người không chú ý đến cài đặt nhiệt độ và hướng gió của máy điều hòa. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng khó chịu khi phòng trở nên quá lạnh hoặc máy thổi trực tiếp vào người.

Vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa đúng cách 

Hầu hết các gia đình thường bỏ qua việc bảo trì và bảo dưỡng máy điều hòa, điều này có thể gây ra sự cồng kềnh cho máy hoặc thậm chí các vấn đề về sức khỏe trong tương lai. Theo thời gian, bụi và vi sinh vật sẽ tích tụ vào các thành phần của máy, cản trở các luồng khí chính và buộc thiết bị phải hoạt động nhiều hơn để làm mát phòng, dẫn đến việc tiêu thụ năng lượng tăng và hóa đơn tiền điện cao hơn. Do đó, bạn nên cân nhắc việc việc chọn lựa một công ty bảo dưỡng máy điều hòa đến kiểm tra định kỳ hàng quý nhằm đảm bảo máy luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất.

{keywords}
 

Ngoài những công tác bảo dưỡng định kỳ này, gia chủ cũng nên thực hiện bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh đơn giản hai tuần một lần, đặc biệt nếu phải sử dụng máy hàng ngày. 

Đầu tư máy điều hòa thông minh thế hệ mới

Một lựa chọn đáng chú ý trong mùa hè này là máy điều hòa Samsung Wind-Free™ với công nghệ làm mát nhẹ nhàng và phân tán không khí qua 23.000 lỗ khí siêu nhỏ, loại bỏ cảm giác khó chịu khi gió lạnh phả trực tiếp vào da. Nếu bạn cần làm mát phòng nhanh chóng, hãy chuyển sang chế độ Làm lạnh nhanh (Fast Cooling) để làm mát không khí với tốc độ nhanh hơn 43%.

{keywords}
Công nghệ làm lạnh thông minh AI tự động phân tích điều kiện không gian và thói quen sử dụng. 

Máy điều hòa Wind-Free™ có chức năng làm mát tự động bằng trí tuệ nhân tạo (AI Auto Cooling), tự động điều chỉnh nhiệt độ tối ưu nhất với điều kiện khí hậu của phòng, đảm bảo không gian sống luôn được thoải mái.

Máy điều hòa Samsung Wind-Free™ tiêu thụ điện điện năng ở mức tối thiểu khi hoạt động ở chế độ làm lạnh và sử dụng năng lượng ít hơn 77% so với chế độ làm lạnh nhanh. Hơn nữa, ứng dụng SmartThings cho phép bạn bật và tắt máy điều hòa từ xa, hoặc thậm chí đặt lịch tắt vào những thời điểm mát mẻ hơn trong ngày.

Máy điều hòa Wind-Free™ có các bộ lọc cùng với mặt trước có thể tháo rời dễ dàng, bạn có thể làm sạch máy bằng nước hoặc máy hút. Với chức năng Tự động làm sạch 3 bước, Wind-Free™ cũng đảm bảo độ tinh khiết của không khí trong nhà bằng cách ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật có hại thông qua việc loại bỏ độ ẩm bên trong dàn lạnh, do đó mang đến cho bạn và gia đình luồng không khí sạch và trong lành hơn.

Đảm bảo tủ lạnh được đặt ở vị trí tối ưu 

Tủ lạnh gia đình của bạn cần được đặt cách tường hai bên ít nhất 5cm và cách tường ở phía sau 10cm. Nếu không được thông gió tốt, nhiệt độ có thể tăng dần lên và thực phẩm sẽ bắt đầu rã đông, đặc biệt vào những tháng nóng. Ngoài ra, hãy đảm bảo ngăn đá tủ lạnh không bị đặt ở những nơi có ánh nắng chiếu vào trực tiếp trong những tháng mùa hè. Những vị trí như vậy có khả năng nhiệt độ sẽ vượt quá 40°C vào những ngày nắng nóng. Điều này có thể khiến nhiệt độ bên trong tủ lạnh của bạn bị tăng lên quá cao khi phải tăng công suất để làm lạnh ngăn đá.

Tối đa hóa các tính năng của tủ lạnh

{keywords}
 

Một tủ lạnh chứa đầy đồ có thể tạo sự khác biệt to lớn khi bạn dành nhiều thời gian hơn ở nhà, giúp cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, việc giữ cho tủ lạnh luôn có thực phẩm dự trữ đầy đủ đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, và thường khó thực hiện đối với những gia đình bận rộn.

Với ứng dụng Shopping List (Danh mục mua sắm), tủ lạnh Family Hub 5.0 cho phép bạn quản lý danh mục mua sắm của mình hiệu quả hơn bằng cách thêm bất kỳ mặt hàng nào cần bổ sung vào ứng dụng và đồng bộ hóa chúng với smartphone, cho phép bạn xem lại dễ dàng khi đi mua sắm. Hơn nữa, chức năng View Inside (xem bên trong) sẽ giúp bạn nhìn thấy những thứ đang có trong tủ lạnh dù bạn đang ở siêu thị, giúp đảm bảo đồ ăn của bạn sẽ không bao giờ thiếu. 

Cấp đông thực phẩm để đảm bảo độ tươi ngon

Nếu đã hoàn thành các bước trên, đã đến lúc chúng ta tự thưởng cho mình một vài món ngon mát lạnh. Sẽ có những lúc bạn vừa mua một cây kem, đem về nhà hết 30 phút thì kem đã tan chảy do độ ấm bên ngoài. Với tính năng Power Freeze, tủ lạnh Family Hub 5.0 sẽ giúp bạn làm đông nhanh những thực phẩm đông lạnh nhanh chóng ngay trong ngăn đá. Đối với tủ lạnh chính, tính năng Power Cool đặc biệt hữu ích sau một đợt mua sắm nhiều vì giúp giữ cho thực phẩm luôn được ướp lạnh và tươi ngon một cách hoàn hảo.

Nhà luôn là nơi chúng ta dành phần lớn thời gian để sống và vui chơi, và giờ đây bao gồm cả làm việc. Do đó, việc lựa chọn các thiết bị đủ thông minh để giúp bạn và người thân có một môi trường sống dễ chịu sẽ ngày càng trở nên quan trọng hơn.

H.N. (tổng hợp)