{keywords}
Dự án Summit Building, 216 đường Trần Duy Hưng

Công trình của tương lai

So với các tòa nhà cùng ứng dụng các thiết bị thông minh nhưng được sử dụng riêng rẽ, tách biệt, thì một công trình kết nối tổng thể như Summit mang lại hiệu quả vận hành tối ưu hơn nhiều nhờ có khả năng tích hợp và điều khiển tập trung trên nền tảng hợp nhất, cắt giảm nhân sự chuyên môn, đồng thời trong các tình huống sự cố, các luồng thông tin có thể được xử lý, và thông báo trả lại tức thì một cách chính xác, đầy đủ cho phép can thiệp sớm, thậm chí cảnh báo trước khi rủi ro xảy ra.

Việc thay thế các nhân sự với rủi ro sai số, thiếu sót trong quá trình xử lý thông tin được thay thế hoàn toàn bởi các thuật toán, và cũng như các thiết bị đo lường có độ chính xác cao.

Đảm bảo an toàn an ninh

Bên cạnh yếu tố hiệu quả trong vận hành thì càng cần phải kể đến sự đáng tin cậy, và khả năng làm việc của máy móc, luôn sẵn sàng túc trực 24/7 để thực hiện công tác giám sát, cảnh báo, và thực hiện các tác vụ khó tại những khu vực khó tiếp cận như tại mặt ngoài của các công trình cao tầng.

Tại dự án Summit Building, ngoài các hệ thống PCCC phủ khắp tòa nhà được tích hợp với hệ thống điều khiển tập trung của toàn bộ công trình, Veracity dự kiến sẽ trang bị công nghệ chữa cháy hiện đại bậc nhất thế giới hiện nay - cánh tay Robot SpraySafe cho dự án, với khả năng chữa cháy hoàn toàn tự động cho nhà cao tầng dựa trên công nghệ định vị tiên tiến.

{keywords}
Công nghệ chữa cháy - cánh tay Robot SpraySafe

Sự an toàn được CĐT đặc biệt lưu tâm với các hệ thống thiết bị cửa chống cháy trang bị cho từng căn hộ, kèm với đó là hệ thống Smarthome có thể được lắp đặt theo lựa chọn của người mua nhà. Hệ thống này cho phép kiểm soát ra các thiết bị điện trong nhà cũng như khóa cửa ra vào bằng các ứng dụng thông minh nhằm đảm bảo an ninh, an toàn của căn hộ được duy trì ở mức tối đa trong cả những trường hợp toàn bộ gia đình đang trong kỳ nghỉ ở nước ngoài.

Chất lượng môi trường sống

Một điểm hạn chế lớn rất khó xử lý của các công trình nhà ở cao tầng hiện nay nằm ở vấn đề ánh sáng và sự thông thoáng về mặt không gian, do toàn bộ diện tích phải dàn trải trên một 1 mặt sàn duy nhất, đồng thời vẫn phải có đầy đủ các công năng như nhà liền thổ - phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng tắm, nhà kho, hộp kỹ thuật, cột, rầm chịu lực... Bởi vậy việc phân tường ngăn để tách bạch công năng khiến cho phần lớn các căn hộ cao tầng có chỉ số đón sáng thấp, và khó lấy gió, khí tươi từ bên ngoài. 

Trên phương diện này, Veracity đã sớm tập trung đầu tư cho công tác tối ưu hóa mặt bằng của từng loại căn hộ, mở các khoảng đón sáng với hệ tường kính khổ lớn, cũng như mạnh tay chi trả cho phương án sử dụng hệ thống cấp khí tươi trong toàn bộ tòa nhà. Đây là một khoản đầu tư hoàn toàn xứng đáng bởi sức khỏe và chất lượng cuộc sống của mỗi cá nhân là những thứ mà người có thu nhập cao tại các đô thị đang quan tâm hàng đầu, bên cạnh yếu tố an toàn, và giá cả.

Theo tổ chức y tế thế giới, WHO, chất lượng không khí bên trong là nguyên nhân chính gây ra 4 triệu người chết mỗi năm, với việc không khí bị nhiễm độc, hoặc không gian sống thiếu thông thoáng. Đối tượng bị ảnh hưởng chính là phụ nữ và trẻ nhỏ, những người dành phần lớn thời gian họ dành ở nhà.

Bằng việc tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng mặt trời, cũng như được thở trong bầu không khí sạch, con người có thể tránh được nhiều bệnh về hô hấp cũng như các bệnh về tâm lý như chứng trầm cảm,...

Theo ông Paul J.Mason, người sáng lập ra thương hiệu Veracity,  đồng thời cũng là một chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực BĐS: “Việc phát triển BĐS lấy con người làm trung tâm. Tại Veracity, mọi thứ chúng tôi làm đều xuất phát với câu hỏi - Điều mà khách hàng của chúng tôi thực sự mong muốn là gì? - Chúng tôi hiểu rằng mọi điều chúng tôi làm đều xuất phát từ Khách hàng và Khách hàng chính là chính khóa chính cho mọi quyết định của mình”.

Có thể nhận thấy xu hướng phát triển BĐS chính là tạo ra những công trình mang lại lợi ích, và giá trị thiết thực cho người mua nhà, những người sẽ sinh sống và sử dụng các công nghệ được tích hợp bên trong tòa nhà. Mỗi một công nghệ hay một chi tiết kỹ thuật cũng đều cần được dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế của người sử dụng. Với sự hiện diện của các dự án thế hệ mới này, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào một tương lai tốt đẹp hơn với các công trình chất lượng, và thông minh hơn.

PV