Nhung cung duong deo hiem tro nhat Viet Nam hinh anh 1 d1.jpg

 

Nhung cung duong deo hiem tro nhat Viet Nam hinh anh 2 d2.jpg

 

Nhung cung duong deo hiem tro nhat Viet Nam hinh anh 3 d3.jpg

 

Nhung cung duong deo hiem tro nhat Viet Nam hinh anh 4 d4.jpg

Đèo Ô Quy Hồ (Lai Châu): Nằm trên tuyến quốc lộ 4D cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn, đỉnh đèo giáp giữa 2 tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Đây là cung đường đèo dài nhất Việt Nam với độ dài 50 km, nằm ở độ cao trên 2.000 m so với mực nước biển. Thành quả khi chinh phục đỉnh đèo là bạn có cơ hội chiêm ngưỡng tất cả vẻ đẹp của thiên nhiên núi rừng hùng vĩ trong vẻ huyền ảo của sương mù giăng lối thu trọn vào tầm mắt. Ảnh: Huongkun98, puravidahomes, nguyentruonghere, nguyenthuhuyen57.

Nhung cung duong deo hiem tro nhat Viet Nam hinh anh 5 d1_1.jpg

 

Nhung cung duong deo hiem tro nhat Viet Nam hinh anh 6 d2_1.jpg

 

Nhung cung duong deo hiem tro nhat Viet Nam hinh anh 7 d3_1.jpg

 

Nhung cung duong deo hiem tro nhat Viet Nam hinh anh 8 d4_1.jpg

Đèo Mã Pì Lèng (Hà Giang): Với độ dài 20 km, nơi đây được mệnh danh là cung đường nguy hiểm bậc nhất các tỉnh phía Bắc. Cung đường dài 20 km này được làm trong 6 năm (1959-1965). Đường đèo uốn khúc quanh co, dưới chân là vực sâu sông Nho Quế tạo nên bức tranh tuyệt sắc giữa thiên nhiên. Ảnh: The_prabster, nguyen.duy_95, charlottecoudyzer, tuan.hao.2505.

Nhung cung duong deo hiem tro nhat Viet Nam hinh anh 9 d1_2.jpg

 

Nhung cung duong deo hiem tro nhat Viet Nam hinh anh 10 d2_2.jpg

 

Nhung cung duong deo hiem tro nhat Viet Nam hinh anh 11 d3_2.jpg

 

Nhung cung duong deo hiem tro nhat Viet Nam hinh anh 12 d4_2.jpg

Đèo Khau Phạ (Yên Bái): Nằm ở độ cao từ 1.200-1.500 m so với mực nước biển, tên gọi của đỉnh núi này trong ngôn ngữ của dân tộc Thái nghĩa là “Sừng Trời” (chiếc sừng núi nhô lên tận trời), do các chóp núi thường nhô lên giữa biển mây bao quanh như một chiếc sừng. Khau Phạ đẹp nhất vào tầm tháng 9-10, khi lúa đã chín vàng trên những thửa ruộng bậc thang, cũng chính là thời điểm mà nhiều khách du lịch mạo hiểm chinh phục đèo để ngoạn cảnh. Ảnh: Thanhmaivtc, bi_tabu, milivista.

Nhung cung duong deo hiem tro nhat Viet Nam hinh anh 13 d1_3.jpg

 

Nhung cung duong deo hiem tro nhat Viet Nam hinh anh 14 d2_3.jpg

 

Nhung cung duong deo hiem tro nhat Viet Nam hinh anh 15 d3_3.jpg

 

Nhung cung duong deo hiem tro nhat Viet Nam hinh anh 16 d4_3.jpg

Đèo Mã Phục (Cao Bằng): Sở dĩ đèo có tên như vậy bởi hai bên đường quốc lộ có hai khối đá vôi dựng đứng vào nhau như hai con ngựa nằm phủ phục. Đây là con đèo đẹp nhất trong các con đèo trên trục đường quốc lộ 3 từ Phủ Lỗ đến cửa khẩu Tà Nùng, cách Cao Bằng 22 km, thuộc xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh. Tới đây vào mùa xuân, bạn sẽ được nhìn thấy những cánh đồng hoa tam giác mạch và khi hè tới là những ruộng ngô xanh rì. Ảnh: Thuongdinh97, maekichan, dikhapvietnam.

Nhung cung duong deo hiem tro nhat Viet Nam hinh anh 17 d1_4.jpg

 

Nhung cung duong deo hiem tro nhat Viet Nam hinh anh 18 d2_4.jpg

 

Nhung cung duong deo hiem tro nhat Viet Nam hinh anh 19 d3_4.jpg

 

Nhung cung duong deo hiem tro nhat Viet Nam hinh anh 20 g.jpg

Được ví như “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”, đèo Hải Vân (Thừa Thiên Huế) nằm trên dãy núi Bạch Mã và là ranh giới tự nhiên giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng. Có chiều dài 21 km, nơi cao nhất của đèo có độ cao gần 500 m và là cung đèo nổi tiếng hiểm trở bậc nhất, song đèo Hải Vân vẫn luôn thu hút những tín đồ xê dịch tới đây khám phá. Ảnh: ttyennhig, photuangraphy, vu_thi_thuy_lien, jonnyrouse7.

Trải nghiệm đi thuyền dưới sông Nho Quế ngắm đèo Mã Pì Lèng

Đại lộ cây mọc ngược 3.000 năm tuổi tựa cảnh đẹp ở hành tinh khác

Đại lộ cây mọc ngược 3.000 năm tuổi tựa cảnh đẹp ở hành tinh khác

Đại lộ cây baobab hùng vĩ, có hình dáng kỳ lạ là điểm đến nổi tiếng tại Madagasca. Theo lời của người dân địa phương, cây baobab ở đây có tuổi đời ngót nghét 3.000 năm.

Theo Zing