Những đại học không từ chối sinh viên nào, nhưng chỉ cho 10% ra trường

Theo thống kê của The Fiscal Times năm 2016, nhiều trường đại học công lập của Mỹ mặc dù nhận 100% ứng viên nộp hồ sơ đầu vào, nhưng tỷ lệ sinh viên ra trường rất thấp, có trường chỉ  4-5%.

Theo thống kê của The Fiscal Times năm 2016, nhiều trường đại học công lập của Mỹ mặc dù nhận 100% ứng viên nộp hồ sơ đầu vào, nhưng tỷ lệ sinh viên ra trường rất thấp, có trường chỉ 4-5%.

10 trường đại học dưới đây nằm trong số đó.

1. ĐH Bang Oklahoma

Ngôi trường nằm ở thành phố Oklahoma này là một trong số những trường đại học công ở Mỹ có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp thấp nhất – 4%.

Trường chấp nhận 100% đơn ứng tuyển và có số sinh viên là 6.712 sinh viên. 52% sinh viên của trường nhận được trợ cấp tài chính của liên bang. Mức học phí dành cho sinh viên trong bang là 2.859 USD.

2. ĐH Langston

Giống như Oklahoma, ĐH Langston nhận 100% ứng viên nộp đơn nhưng tỷ lệ tốt nghiệp của trường cũng chỉ có 4%. Trường có 2.060 sinh viên và mức học phí dành hoc sinh viên của bang là 5.042 USD. 81% sinh viên của Langston nhận được trợ cấp của liên bang.

3. ĐH Bang East Georgia

ĐH Bang East Georgia có tỷ lệ tốt nghiệp 6% và tỷ lệ chấp nhận 100%. 97% sinh viên của trường được nhận hỗ trợ tài chính của liên bang. Học phí của trường là 3.067 USD dành cho sinh viên trong bang.

4. ĐH Georgia Highlands

Ngôi trường nằm ở Rome, Georgia này có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp 7%. Trường có 5.365 sinh viên bậc đại học, 53% sinh viên được nhận hỗ trợ tài chính từ liên bang, mức học phí 3.115 USD.

5. ĐH Maryland-University College

Ngôi trường có 35.154 sinh viên nằm ở Adelphi, Maryland này có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp 8%, tỷ lệ chấp nhận 100%. Học phí dành cho sinh viên trong bang là 7.056 USD.

6. ĐH Bang Harris-Stowe

Chỉ có 1.280 sinh viên, ngôi trường nằm ở Saint Louis, Missouri nhận 100% nộp hồ sơ, nhưng số lượng sinh viên ra trường chỉ có 8%. Với mức học phí 5.220 USD, 90% sinh viên của trường được nhận hỗ trợ tài chính từ liên bang.

7. ĐH Sitting Bull

Có lẽ Sitting Bull là một trong số những trường đại học có số sinh viên thấp nhất nước Mỹ - 287 sinh viên. Mặc dù nhận 100% sinh viên nộp đơn vào trường, song đầu ra của trường không hề dễ dàng. Chỉ có 9% trong số đó tốt nghiệp đúng thời hạn. Học phí của trường là 3.910 USD.

8. ĐH Southern Nevada

Với 35.943 sinh viên, ĐH Southern Nevada nằm ở Las Vegas, Nevada có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp chỉ 9%. Học phí của trường là 2.805 USD.

9. ĐH Maine, Augusta

Nhận 100% hồ sơ ứng tuyển, nhưng chỉ có 11% sinh viên của trường tốt nghiệp đúng hạn. Trường có 4.664 sinh viên với mức học phí 7.448 USD dành cho sinh viên trong bang. 74% sinh viên của trường nhận được hỗ trợ tài chính từ liên bang.

10. ĐH Oglala Lakota

13% là tỷ lệ tốt nghiệp của Oglala Lakota mặc dù tỷ lệ trúng tuyển của trường là 100%. Trường có 1.381 sinh viên, mức học phí 2.684 USD. 86% sinh viên của trường nhận được hỗ trợ tài chính từ liên bang.

Nguyễn Thảo (Theo The Fiscal Times)

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội buộc thôi học hơn 700 sinh viên mỗi năm

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội buộc thôi học hơn 700 sinh viên mỗi năm

Tại một buổi tư vấn tuyển sinh, ông Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết mỗi năm nhà trường phải buộc thôi học khoảng 700 sinh viên.

Hơn 600 sinh viên sư phạm dự kiến bị cảnh cáo, buộc thôi học

Hơn 600 sinh viên sư phạm dự kiến bị cảnh cáo, buộc thôi học

Hơn 600 sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM dự kiến bị cảnh cáo học vụ, buộc thôi học do điểm kém.

Vì sao sinh viên "rơi rụng"?

Vì sao sinh viên "rơi rụng"?

Nhận định về tình trạng "rơi rụng" của sinh viên, không ít ý kiến cho rằng các em đang phải "gánh" nhiều chính sách bất hợp lý, trong khi rất ít trường đại học thực sự quan tâm.

Sinh viên đại học liên tục “rơi rụng”

Sinh viên đại học liên tục “rơi rụng”

Thống kê tại nhiều trường đại học, mỗi khóa có gần 30% số sinh viên đã bị “rơi rụng” so với số vào trường từ năm đầu.

tin nổi bật

Nam sinh Quảng Trị giành 12 học bổng Mỹ

Trương Khánh Hưng (2004, Quảng Trị), học sinh lớp chuyên Lý - Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Quảng Trị vừa giành được học bổng của 12 đại học Mỹ.

Những lĩnh vực 'hút' tài trợ khổng lồ của các đại học Mỹ

Không phải từ học phí, kinh phí nghiên cứu của các trường đại học trên thế giới phần lớn đến từ sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân hay cựu sinh viên. Có thể nói, những khoản đóng góp này là xương sống cho việc hoạt động của mọi trường đại học.

Cách làm nổi bật hồ sơ ứng tuyển học bổng MBA vào đại học Mỹ

Theo các du học sinh Việt, để ứng tuyển vào các chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) ở các đại học Mỹ, cần có chiến thuật thông minh trong việc ôn tập GMAT, chuẩn bị hồ sơ và nên tìm một người đồng hành hướng dẫn trong cả quá trình.

Điểm thi chót vót, nam sinh vẫn trượt đại học vì mắc bệnh tim

Zhang Zhiming (18 tuổi, Hà Nam, Trung Quốc) đạt điểm rất cao trong kỳ thi Cao khảo nhưng vẫn trượt đại học vì mắc bệnh tim bẩm sinh.

IvyPrep Education vinh danh du học sinh xuất sắc trong dịch Covid-19

Với chủ đề “Shine Your Light”, IvyPrep Education tổng kết hành trình chinh phục học bổng du học của học viên giai đoạn 2020-2022 và vinh danh các tân sinh viên có thành tích bằng học bổng trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đầy thách thức.

Nữ sinh đậu học bổng ASEAN đến trường top đầu thế giới

Nữ sinh chuyên Toán của Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên - Trần Khánh Linh (2004, Nghệ An) vừa trúng học bổng ASEAN và sẽ theo học ngành Khoa học Dữ liệu và AI tại Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore).

Kinh nghiệm chọn quốc gia du học sau khi tốt nghiệp THPT

Trung tâm tư vấn du học Zila Education đã chia sẻ một số lưu ý giúp du học sinh và phụ huynh có cái nhìn rõ ràng hơn để lựa chọn một điểm đến du học sau khi tốt nghiệp THPT.

Đại học châu Á cải biên lễ phục tốt nghiệp phương Tây ra sao?

Mặc dù lấy cảm hứng từ lễ phục tốt nghiệp phương Tây, Hàn Quốc và Trung Quốc có sự cải biên để thể hiện đặc trưng văn hóa quốc gia. Trong khi đó, tại Nhật, sinh viên thường mặc đồ truyền thống hoặc các trang phục tự thiết kế.

Lý do hiệu trưởng đại học dùng quyền trượng trong lễ tốt nghiệp

Trong lễ tốt nghiệp của nhiều đại học Mỹ và châu Âu, hiệu trưởng thường cầm quyền trượng, đeo vòng cổ cùng với lễ phục tốt nghiệp để thể hiện sự uy nghi, quyền lực.

'Bữa ăn tử tế' giá 2 USD ở trường học Nhật Bản

Hơn cả một bữa ăn, giờ ăn trưa tại các trường học ở Nhật Bản được coi là một phương pháp giáo dục lối sống, cũng là nỗ lực của chính phủ Nhật Bản nhằm giúp tất cả học sinh, giàu hay nghèo, có một bữa ăn đầy đủ và tử tế mỗi ngày.

Nữ sinh TP.HCM trúng học bổng toàn phần Đại học Bắc Kinh

Huỳnh Gia Hân là một trong số ít du học sinh Việt Nam vừa trúng tuyển học bổng toàn phần thạc sĩ của Đại học Bắc Kinh hay được gọi tắt là Bắc Đại (Trung Quốc).

Mức lương ngất ngưởng của sinh viên các trường kinh doanh hàng đầu Mỹ

Theo báo cáo của các trường đại học hàng đầu như Harvard, Stanford, Yale, mức lương của sinh viên mới ra trường đều lên tới hơn 3 tỷ đồng tiền Việt.

Thủ khoa trường Tự nhiên giành học bổng chính phủ Nhật

Với điểm tổng kết 3.85/4.0, xếp loại xuất sắc, Trần Bá Dương (K63, Cử nhân Vật lý quốc tế) trở thành thủ khoa đầu ra khoa Vật lý của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) năm 2022.

Du học sinh Việt ở Anh gây quỹ xây lớp học cho trẻ em nghèo

Ngày 17/7, Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh (SVUK) đã tổ chức đêm nhạc Blue tại London (Anh) để gây quỹ từ thiện xây lớp học cho trẻ em nghèo tại Việt Nam và quảng bá văn hoá tới bạn bè quốc tế với nhiều tiết mục âm nhạc đặc sắc.

Nữ sinh Hải Phòng và hành trình đến 2 đại học danh tiếng thế giới

Đồng Châu Giang (2002, Hải Phòng) trúng tuyển vào chương trình trao đổi của Đại học Harvard vào kỳ học mùa thu năm 2022 - 2023 sau khi vượt qua gần 900 sinh viên cùng khóa.