Những đại học Mỹ tuyển sinh khắt khe nhất

Những trường danh tiếng như ĐH Harvard, Viện Công nghệ California, ĐH Stanford tuyển sinh rất khắt khe, tỷ lệ thí sinh trúng tuyển chỉ từ 4 - 7% hàng năm. 

Truong dai hoc My tuyen sinh khat khe anh 1

Đứng đầu danh sách đại học tuyển sinh khắt khe nhất của Niche là Viện Công nghệ California (Caltech). Đây là trường tư thục ở Pasadena, California. Caltech cũng là một trong những trường tốt nhất đào tạo ngành Kỹ thuật, Toán, Khoa học. Tỷ lệ trúng tuyển chỉ ở mức 6% và thí sinh cần đạt SAT trong khoảng 1530-1560. Tỷ lệ tốt nghiệp của trường đạt 94% và lương khởi điểm cho cựu sinh viên ở mức 54.500 USD. Ảnh: Flickr.

Truong dai hoc My tuyen sinh khat khe anh 2

Đứng thứ hai là ĐH Harvard - trường tư thục lâu đời và danh tiếng tại Cambridge, Massachusetts. Tỷ lệ trúng tuyển của trường ở mức 4%, tuy nhiên, yêu cầu về điểm SAT thấp hơn Caltech - thí sinh cần đạt điểm khoảng 1.460-1.570. Tỷ lệ tốt nghiệp của trường đạt 97% và mức lương khởi điểm trung bình của cựu sinh viên là 70.300 USD. Ảnh: Pinterest.

Truong dai hoc My tuyen sinh khat khe anh 3

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) cũng là một trong những trường tuyển sinh ngặt nghèo nhất. Trường tuyển ở mức 4.500 sinh viên và tỷ lệ trúng tuyển đạt 7%. Yêu cầu về điểm SAT từ 1.510-1.570. Trường nổi tiếng với các ngành Khoa học máy tính, Kỹ thuật cơ khí, Toán. Tỷ lệ tốt nghiệp đạt 95%. Lương khởi điểm trung bình của cựu sinh viên MIT là 82.200 USD. Ảnh: Flickr.

Truong dai hoc My tuyen sinh khat khe anh 4

ĐH Stanford đứng thứ tư với tỷ lệ trúng tuyển 4%, yêu cầu điểm SAT ở mức 1.440-1.570. Trường nổi tiếng với ngành Khoa học máy tính, Kỹ thuật, Sinh học. Mỗi năm, ĐH Stanford tuyển gần 7.000 sinh viên. Tỷ lệ tốt nghiệp tại ngôi trường danh giá này đạt 94% và lương khởi điểm trung bình của cựu sinh viên là 70.400 USD. Ảnh: Stanford.

Truong dai hoc My tuyen sinh khat khe anh 5

ĐH Yale cũng là trường nổi tiếng với tỷ lệ chọn lọc khắt khe. Trường chỉ nhận 6% trong tổng số thí sinh ứng tuyển. Tân sinh viên thường có điểm SAT trong khoảng 1.460-1.570. Trường tư thục này có chính sách hỗ trợ tài chính cam kết đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên, đảm bảo họ không phải vay nợ sinh viên để trang trải chi phí học tập. Ảnh: Yale.

Truong dai hoc My tuyen sinh khat khe anh 6

Đứng thứ sáu là ĐH Princeton với tỷ lệ trúng tuyển đạt 6% và yêu cầu điểm SAT ở mức 1.460-1.570. Trường nổi tiếng với các ngành Phân tích chính sách công, Khoa học máy tính, Kinh tế học. Hàng năm, Princeton tuyển khoảng 5.300 sinh viên. Tỷ lệ tốt nghiệp đạt 98% và lương khởi điểm trung bình của cựu sinh viên là 60.800 USD. Ảnh: Flickr.

Truong dai hoc My tuyen sinh khat khe anh 7

ĐH Chicago cũng là trường khó đỗ khi mỗi năm chỉ tuyển 6% trong tổng số thí sinh nộp hồ sơ ứng tuyển. Điểm SAT của sinh viên trúng tuyển thường ở mức 1.500-1.570. Trường hoạt động từ năm 1890, từng có 92 cựu sinh viên, giảng viên giành giải Nobel. Ảnh: Uchicago.

Truong dai hoc My tuyen sinh khat khe anh 8

ĐH Columbia đứng thứ tám trong danh sách do Niche đưa ra. Tỷ lệ trúng tuyển vào trường là 5%. Điểm SAT của sinh viên ở mức 1.440-1.570. Đây cũng là trường danh tiếng, thu hút người học từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ảnh: Flickr.

Truong dai hoc My tuyen sinh khat khe anh 9

ĐH Duke xếp thứ chín với tỷ lệ trúng tuyển 8%, điểm SAT 1.480-1.570. Mỗi năm, trường tuyển khoảng 6.600 sinh viên hệ đại học. Tỷ lệ tốt nghiệp tại trường đạt 95% và cựu sinh viên Duke thường nhận lương khởi điểm 76.300 USD. Ảnh: Frontiers.

Truong dai hoc My tuyen sinh khat khe anh 10

ĐH Northwestern (Evanston, Illinois) nhận khoảng 8.300 sinh viên hệ đại học mỗi năm, chiếm 9% trong tổng số người ứng tuyển. Yêu cầu về điểm SAT rơi vào mức 1.440-1.550. Trường nổi tiếng với các ngành Kinh tế học, Tâm lý học, Báo chí. Tỷ lệ tốt nghiệp đạt 94% và lương khởi điểm trung bình của cựu sinh viên là 58.900 USD. Ảnh: Wgntv.

Theo zingnews.vn

Học phí 5 trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh

Học phí 5 trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh

So với năm trước, những gương mặt ở 4 vị trí đầu tiên không thay đổi. Đáng chú ý là cú lội ngược ấn tượng từ vị trí 19 vượt lên góp mặt trong top 5 của Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London.

tin nổi bật

Tranh cãi bớt thời gian dạy Tiếng Anh để dạy văn hóa truyền thống ở Trung Quốc

Việc liệu có nên giảm tỷ trọng giảng dạy tiếng Anh ở các trường tiểu học và trung học tiếp tục được tranh luận ở Trung Quốc.

Hơn 100.000 du học sinh Việt Nam theo học và tốt nghiệp đại học ở Úc

Hiện có khoảng 20.000 du học sinh Việt Nam đang theo học và 80.000 cựu sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp các trường đại học ở Úc.

Cậu bé 11 tuổi rơi nước mắt vì dị ứng với 'mùi bài tập về nhà'

Đoạn video của người mẹ quay cảnh con trai kể câu chuyện về "một chứng dị ứng mới" để khỏi làm bài tập đã lan truyền mạnh trên mạng xã hội Trung Quốc.

30.000 du học sinh Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại Hoa Kỳ

Ngày 19/9, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cùng đoàn đại biểu Bộ GD-ĐT đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh giáo dục tại New York, Hoa Kỳ. Hội nghị do Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc chủ trì với sự tham dự của 200 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Điều kỳ diệu đến với cậu bé mắc chứng tự kỷ ở bang New South Wale

Charles Mury, một nam sinh từng không thể giao tiếp bình thường, vừa nhận được giải thưởng danh giá của Bộ trưởng Bộ Giáo dục bang New South Wales (Australia).

Du học sinh Việt Nam tại Melbourne tổ chức Movsa Gala 2022

Với mục đích tạo nên sân chơi nghệ thuật, kết nối các bạn sinh viên, du học sinh có đam mê ca hát và thể hiện năng khiếu bản thân, cuộc thi "Movsa Gala 2022" đã tìm ra những gương mặt xuất sắc nhất để bước vào vòng chung kết.

'Cậu bé tên lửa' trở thành 'thầy giáo' thiên văn học

Cậu bé Nghiêm Hoằng Sâm, từng nổi tiếng với niềm đam mê thiên văn học của mình, giờ đã kiêm thêm “nhiệm vụ mới”.

2 đại học Trung Quốc lọt top 10 “lò” đào tạo giới siêu giàu trên thế giới

Theo một nghiên cứu của Altrata, ĐH Thanh Hoa và ĐH Bắc Kinh nằm trong số những trường đại học bên ngoài nước Mỹ đào tạo ra nhiều cựu sinh viên siêu giàu nhất thế giới.

Ít áp lực bài tập về nhà, Thái Lan trở thành điểm đến của du học sinh Trung Quốc

Ngày càng nhiều bậc cha mẹ Trung Quốc mong muốn con mình học tại các trường quốc tế ở Thái Lan do ít áp lực bài tập về nhà, vấn đề học vẹt hay ít hơn những cuộc điện thoại căng thẳng từ giáo viên.

Hơn 53 nghìn học sinh Hàn Quốc bị bạo lực học đường khi trường học mở cửa hậu Covid-19

Một cuộc khảo sát từ Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho thấy ngày càng có nhiều học sinh bị bạo lực học đường khi các trường học trở lại bình thường sau thời gian đóng cửa vì dịch Covid-19.

US News công bố top 10 đại học tốt nhất nước Mỹ năm học 2022-2023

US News & World Report vừa công bố Bảng xếp hạng các đại học tốt nhất trên toàn nước Mỹ năm học 2022-2023 với không có quá nhiều sự thay đổi so với năm trước, khi ĐH Princeton và HV Công nghệ Massachusetts (MIT) vẫn đứng top đầu.

Bài báo gây tranh cãi vì 'mách' sinh viên 15 bí quyết trộm đồ

Bài báo được xuất bản trên tờ báo sinh viên của một trường đại học Úc đã cung cấp cho độc giả 15 lời khuyên về cách trộm đồ trong cửa hàng.

Trường đại học Lê Quang Liêm đang dạy sẽ cấp bằng chính quy ngành cờ vua

Đại học Webster (Mỹ) sẽ là ngôi trường đầu tiên trên thế giới cấp bằng đại học chính quy môn cờ vua.

Đại học nhóm Ivy League thừa nhận làm 'khống' dữ liệu xếp hạng

Gần hai tháng sau khi loại khỏi bảng xếp hạng năm 2022 do bê bối không trung thực về số liệu, Đại học Columbia vừa đưa ra lời xin lỗi và công bố dữ liệu mới, chi tiết về các chương trình đại học.

Bớt gánh nặng bài tập về nhà, học sinh Trung Quốc 'vui vẻ hơn' khi vào năm học mới

Nhiều trường học ở Trung Quốc đã trì hoãn năm học mới và ngay cả những trường khai giảng đúng hạn thì học trực tuyến, đeo khẩu trang và xét nghiệm Covid vẫn hiện hữu. Dù vậy, “học sinh vui vẻ hơn trước” - một vị hiệu trưởng nhận định.