Trong mối quan hệ yêu đương ấy bạn dần mất đi chính mình

Không phải ngẫu nhiên mà người ta vẫn thường nói, nếu một người yêu thương bạn thật lòng thì sẽ chấp nhận luôn cả những điều chưa hoàn hảo nơi bạn. Khi ở bên cạnh người ấy, bạn được là chính mình chứ không cần suy xét, nghiêng theo sở thích của đối phương.

Một khi bạn đã không còn là chính mình thì tốt nhất bạn nên chấm dứt mối quan hệ yêu đương ấy. Tất nhiên, trong tình yêu đôi khi có những sự hy sinh để vun vén tình cảm. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn phải quên đi bản thân để người ấy vui.

Những dấu hiệu cho thấy tình yêu của bạn đã đến lúc kết thúc - 1

Tình yêu nào cũng đáng trân trọng, kể cả khi chúng ta đã đánh mất nhau. (Ảnh minh họa: Thái Đình Trọng)

Bạn và người ấy bắt đầu tìm cách đổ lỗi cho nhau

Giận hờn là một trong những gia vị để khiến tình yêu trở nên thú vị hơn. Sau mỗi lần giận hờn, bạn và người ấy hiểu nhau, cảm thông cho nhau nhiều hơn. Yêu là học cách tha thứ và bao dung, đến khi bạn và đối phương tìm cách đổ lỗi cho nhau thì cũng là khi tình yêu bắt đầu có những rạn vỡ.

Tất nhiên, ai cũng có cái tôi của riêng mình, nhưng nếu không biết dung hòa không sớm thì muộn tình yêu cũng nhạt phai mà thôi.

Giữa hai người có những “khoảng trời bí mật”

Khi tình yêu còn mặn nồng, bạn và người ấy luôn muốn chia sẻ cùng nhau. Khi mọi thứ không còn như thuở ban đầu, giữa hai bạn bắt đầu xuất hiện những “khoảng trời bí mật” không muốn đối phương biết.

Tình yêu không có sự tin tưởng, sẻ chia thì thực sự rất nhàm chán. Những cuộc trò chuyện dần rơi vào im bặt. Đừng để những xúc cảm thanh xuân chai sạn vì những điều không đáng có.

Bạn luôn nghĩ đến việc buông bỏ tình yêu

Nếu thật sự hạnh phúc thì hãy yêu, còn không hạnh phúc thì nên cho nhau những cơ hội mới. Đôi khi chúng ta gặp gỡ nhưng lại chẳng thể song hành cùng nhau suốt cả quãng đời dài. Bạn cảm thấy nhẹ nhõm khi nghĩ đến việc buông bỏ tình yêu này, thì chắc chắn, mọi thứ chẳng thể quay lại như những ngày ban đầu.

Cả hai đã quá mệt mỏi và chọn cách im lặng

Chính vì tình cảm nhạt phai nên hai người rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi. Không ai muốn giải thích, không ai muốn lắng nghe đối phương nói gì nữa. Chính sự im lặng tựa như một mũi dao, từng bước một giết chết tình yêu của bạn.

Bạn không giải thích, người ấy cũng chẳng có nhu cầu được biết. Cứ thế, tình yêu dần vỡ vụn, như những giọt bóng nước, mỏng manh đến vô cùng.

Tạm kết:

Tình yêu luôn mang đến những cung bậc cảm xúc khác nhau, có hạnh phúc, có khổ đau. Nhưng chỉ cần hai người thật lòng yêu thương thì mọi giông gió cũng đều qua đi. Không ai muốn kết thúc một mối tình, nhưng có những chuyện, vốn dĩ ngay từ đầu đã định sẵn là chia ly…

5 đặc điểm ở người đàn ông bạn không nên yêu

5 đặc điểm ở người đàn ông bạn không nên yêu

Đôi lúc, chỉ cần vài hành động hay câu nói của đàn ông cũng đủ chứng tỏ họ không đáng tin tưởng, phụ nữ phải tránh xa.

Theo Dân Trí