Tết là quãng thời gian tuyệt vời để các fan anime tận dụng cày phim cho thỏa thích, nhất là đối với các thanh niên vẫn còn FA. Tuy nhiên, bên cạnh việc đam mê được thỏa mãn thì kiểu gì bạn cũng gặp phải một trong những điều mà nhiều người nhận định là “vô cùng ức chế” trong bài viết này đấy nhé.

Nhân vật anime mình thích chết

Nhân vật anime bạn vô cùng yêu mến bỗng nhiên ra đi chắc hẳn sẽ để lại nỗi tiếc nuối vô hạn trong lòng bạn đúng không? Có thể bạn sẽ phải rơi nước mắt hoặc sẽ tức điên lên và gào thét trong tuyệt vọng. Tại sao lại là anh ấy/cô ấy mà không phải là… Thật khó để chấp nhận mất mát này.

Nhân vật mình ghét sống “quá dai”

Bên cạnh dàn trai xinh, gái đẹp và anh hùng luôn “hút” fan thì những nhân vật phản diện cũng là một phần tạo nên sức hấp dẫn cho bộ phim. Và có phải “xấu thì sống lâu” cho nên các nhân vật phản diện luôn khiến các fan “ghét cay ghét đắng” vì họ cứ “bám dai như đỉa” khiến cho nhân vật chính phải chịu khổ quá nhiều thì lại cứ “sống dài sống dai”.

 

Đang xem anime thì rớt mạng

Thành thực mà nói đây quả là một trong những cảm giác rất “troll” mà những người ghiền anime cảm thấy "hãi hùng" nhất. Thử tưởng tượng bạn đang xem đến đoạn đánh nhau gay cấn mà rớt mạng thì bạn phải sống sao. Chắc hẳn bạn sẽ tự hỏi và dằn vặt là tại sao trong khi người khác đang thỏa thích lướt web, xem phim, "vọc" Facebook... còn bạn lại phải chịu đựng tấn bi kịch tinh thần này?

Đang xem phim đến đoạn cao trào thì "to be continued"

Được một người bạn giới thiệu cho một phim anime “không xem thì phí”, thanh niên FA đang buồn chán bỗng như mừng rỡ như lượm được vàng.

Thế nhưng, khi đang xem đến đoạn gay cấn thì tự dưng phim hết, dòng chữ "to be continued" nhấp nháy trên màn hình chỉ khiến bạn muốn nổ đom đóm mắt. Thật là cái cảm giác “thốn đến tận rốn” phải không nào?

 

Đang coi đến cảnh hay thì hội bạn gọi đi chúc tết

Sớm không gọi, muộn không gọi, đúng lúc đến cái đoạn bạn mong đợi nhất phim thì chuông điện thoại reo, lại là đám bạn thân gọi đi chúc tết đây mà. Rất có thể bạn sẽ muốn từ chối vì chẳng thể “hoãn cái sự sung sướng đó lại” cho mà xem.

Nhưng bạn à, suốt cả năm qua, chỉ có những ngày tết thì chúng ta mới có dịp ghé qua nhà họ hàng, những người quen, người thân thiết của gia đình, gặp lại bạn bè, những người đã đi xa để học tập, làm việc. Thế nên dù có phải gác lại cái sự nghiệp cày phim vĩ đại thì cũng hãy nhấc mông “lên và đi” để có một cái tết thực sự đúng nghĩa nhé!

Cặp đôi nhân vật mình thích không đến được với nhau

Trớ trêu thay, bạn đã dành nguyên cái tết để cày cả bộ anime ấy vậy mà kết thúc phim lại không được như bạn mong muốn. Có hàng tá những thắc mắc bạn đặt ra khi biết cặp đôi nhân vật mình thích không đến được với nhau. Tại sao họ yêu nhau lại không đến được với nhau? Tại sao anh ấy lại không lấy chị ấy?...

Cày anime mà bị “hội phụ huynh” cằn nhằn

Thường ngày, bạn luôn bận rộn và không có chút thời gian nào riêng tư cho mình, có mỗi mấy ngày nghỉ Tết là được rảnh rang với thú vui cày anime thì lại bị hội phụ huynh cằn nhằn “lớn đầu mà suốt ngày coi phim hoạt hình”. Thật đáng buồn làm sao.

Kết

Chắc hẳn trên đây chỉ là một vài sự “ức chế” mà các thanh niên FA là fan anime có thế gặp phải trong dịp tết Đinh Dậu này. Nhưng với niềm vui được đoàn tụ bên gia đình, được nghỉ ngơi và cày phim thỏa thích, chắc hẳn các FA sẽ nhanh chóng bỏ qua “sự ức chế” để tận hưởng một cái tết trọn vẹn từng giây phải không nào.

Chúc các FA, chúc cả nhà một năm mới bình an và hạnh phúc!