Đôi khi chỉ vì những lời nói không đúng lúc mà "ngọn lửa yêu" của bạn và anh ấy dỗng dưng phụt tắt.

Có rất nhiều chủ đề nằm trong danh sách "kiêng kị" nếu bạn đang cố gắng tìm cách kết nối với người mình yêu thương để có được những giây phút nồng ấm bên nhau. Hãy chú ý đến loại bỏ những chủ đề dưới đây ra khỏi cuộc đối thoại giữa bạn với "đối tác" của mình trước thời điểm "giao ban".

{keywords} 

1. Những vấn đề có tính chất nhạy cảm

Bạn luôn có đủ thời gian để thảo luận với người bạn đời của mình về các vấn đề có liên quan đến gia đình, con cái, bạn bè... Vậy nên, cần cố gắng hạn chế đề cập đến những chuyện có tính chất rất nhạy cảm này trước thời điểm "xung trận" để tránh làm ảnh hưởng đến cảm xúc của cả hai. Bạn nên nhớ, đây là lúc để thể hiện những tình cảm yêu thương lứa đôi giữa hai người nên hãy cố làm cho chàng hạnh phúc bằng tình yêu của chính bạn dành cho anh ấy.

2. Gạt bỏ chuyện tiền nong ra khỏi đầu

Phụ nữ luôn bị ám ảnh bởi chuyện chi tiêu trong gia đình, kể cả trong những giây phút đáng ra họ cần thư giãn, thoải mái như lúc gần gũi bên ông xã của mình. Thế nhưng, vấn đề tài chính được xem chuyện khó nhằn đối với cánh mày râu. Chàng đưa đủ lương, thưởng và mọi khoản có được cho bạn nhưng sẽ không quan tâm nhiều đến việc hôm nay bạn đã chi chúng vào chuyện gì, mua sắm ra sao... Vậy nên, nếu cứ "lải nhải" mải về chuyện tiền bạc trong phòng ngủ, chàng sẽ có cảm giác bực bội. Hủy "trận đấu" là kết quả có thể nhìn thấy trước trong tình huống này.

{keywords} 

3. Lãng mạn và tế nhị

Lãng mạn là yếu tố không thể thiếu để giúp chuyện phòng the của bạn thật sự thăng hoa. Do đó, bạn cần hướng đến những lời nói hoặc hành động lãng mạn thay vì cứ cố tỏ ra hơn chồng hoặc luôn đưa ra những lời nhận xét có tính châm biếm mỉa mai người bạn đời của mình trong chuyện vợ chồng.

4. Đừng nói quá to

Âm thanh thích hợp nhất dành cho các cặp đôi trước giờ "xung trận" đó là những lời thì thầm đầy thân mật và gần gũi. Chúng không chỉ thể hiện được sự dịu dàng của người phụ nữ khi đứng trước người đàn ông mà mình yêu (dù bình thường bạn có thuộc dạng ăn to, nói lớn đi chăng nữa) mà còn là chất xúc tác không thể thiếu cho những phút giây hạnh phúc sắp diễn ra. Đừng hét to trước mặt chàng, bạn nhé, vì hành động này của bạn chỉ làm anh ấy muốn tránh xa bạn ngay lập tức.

{keywords} 

5. Nói quá nhiều

Nói nhiều luôn là một nhược điểm khó bỏ của phụ nữ. Thực tế là phái mạnh rất "ngại" tính nói nhiều này của bạn. Hãy tưởng tượng xem, thay vì tập trung vào những cảm xúc thân mật giữa hai vợ chồng, bạn lại chỉ mãi nghĩ đến điều mình đang nói và nói liên tục. Phản ứng thường gặp nhất của các chàng trong tình huống này là bỏ đi. Đừng mơ có những giây phút mặn nồng nếu như bạn cứ mải mê độc thoại liên tục.

6. Nói về một ngày mệt mỏi vừa trôi qua

Bạn đã có một ngày dài hết sức nặng nề với nhiều cảm xúc tiêu cực. Nhưng thay vì tìm đến chuyện "yêu" như một giải pháp giảm stress và xua tan căng thẳng một cách hiệu quả (vấn đề này đã được khoa học chứng minh), bạn lại dùng chúng để làm cớ lảng tránh chàng. Nếu không muốn "yêu" và "được yêu", bạn có quyền từ chối thẳng thắn nhưng tế nhị và nhẹ nhàng chứ đừng viện dẫn những lý do không đủ thuyết phục. Nam giới luôn không thích cách cư xử như vậy.

7. Đừng buộc chàng phải đưa ra các quyết định

Thời gian trước "giao ban" là thời điểm có tính chất nhạy cảm. Trong những điều kiện thuận lợi, ngọn lửa phòng the sẽ bùng cháy rất nhanh. Ngược lại, có thể chỉ vì một lý do rất lãng xẹt thôi, kế hoạch "cùng vui vẻ" của bạn sẽ bị dẹp bỏ. Vậy nên, việc bạn buộc người bạn đời của mình phải đưa những quyết định quan trọng (về mọi vấn đề trong cuộc sống) trước lúc ân ái cho thấy bạn xem chuyện vợ chồng giống như một cuộc mặc cả, kiểu như cho quà để được "yêu" vậy.

(Theo DUY KHÔI/Phunuonline)