Có rất nhiều giả thuyết hay ho nhưng không kém phần điên rồ của game thủ, khiến người đọc nhiều khi phải tự hỏi rằng họ đang đọc cái quái gì thế này. Nhưng nếu nhìn một cách tổng thể thì những giả thuyết đó không hề vô lý.

Pokemon: Ash thực chất là một kẻ xấu chuyên đóng vai nạn nhân

Có rất nhiều giả thuyết và những bí mật của cậu ta được phơi bày trên internet một trong số đó rất đáng chú ý là game thủ lẫn các fan hâm mộ đã bị đánh lừa nhiều năm khi cho rằng Ash là một cậu bé “tốt”.

Trong trò chơi, ở lần gặp đối thủ đầu tiên tại  Lavender Town trong bản game  Pokemon Red/Blue, anh ta đã hỏi bạn về việc một Pokemon nào đó của bạn đã chết. Sau đó nhiều game thủ đã tìm ra một bí mật vô cùng đáng sợ rằng bạn (chính là Ash) đã giết chết Raticate của mình ở một trận đấu trước.

Batman là thủ phạm giết chết đứa con của Harley Quinn

Theo một giả thuyết trên internet, nhiều game thủ đã điều tra ra được một “thủ đoạn” không phải ai nhìn thấy được trong trò chơi rằng Batman chính là hung thủ khiến cho đứa bé trong bụng Harley Quinn không được sinh ra.

Tại thành phố Arkham City, Batman đã cố ý khiến Harley Quinn sẩy thai. Có thể nhiều người khá bất ngờ vì điều này bởi nhiều bằng chứng và thử nghiệm đưa ra cho thấy rằng Harley Quinn không hề có thai. Nhưng mọi người đã nhầm, Harley Quinn mang trong bụng đứa bé của Joker. Không may, ở lần chạm mặt đầu tiên với Batman cô đã bị tấn công vào phần bụng và khiến cô ấy vô cùng đau đớn. Nếu xét về lực tấn công chắc chắn Harley Quinn sẽ không thể nào đau đớn như vậy, tất cả là vì đứa bé trong bụng cô ta.

Animal Crossing thế giới địa ngục đầy màu sắc

Là một tựa game dễ thương, vui nhộn và đầy màu sắc nên nhiều game thủ đã bị đánh lừa bởi sự sinh động đó. Nhiều giả thuyết cho rằng đây thực chất là một địa ngục đầy màu sắc.

Nếu để ý, bạn không bao giờ trốn thoát khỏi đó, mới nhìn thì cứ tưởng nhân vật đang chơi game trong vui vẻ nhưng thực chất đang cố gắng để trốn thoát. Trong Animal Crossing bạn không phải đang tận hưởng 1 kỳ nghỉ mà theo nhiều giả thuyết tưởng tượng “bệnh hoạn” nó cho rằng bạn bị lừa gạt đến đây, vùng đất của những câu chuyện giả tạo những sinh vật giả vờ thân thiện nhưng thực chất đang cố ăn thịt đồng loại.

Pacman/Pong - 2 tựa game ám chỉ sâu sắc tình trạng xã hội

Đây là một giả thuyết của sự siêu cấp tưởng tượng nhưng vẫn có lý để đưa vào danh sách này.

Theo giả thuyết này Pacman và Pong là 2 tựa game thể hiện tình trạng xã hội phức tạp. Trong đó Pong là một xã hội cao cấp, đại diện cho những người siêu giàu có, họ có thể giải trí không giới hạn và phá hại các quả bóng không cần suy nghĩ bởi nguồn lực tài chính to lớn của mình.

Trong khi đó Pacman là một xã hội cấp thấp hơi nơi những người phải lượm nhặt những quả bóng bị vứt đi của bọn nhà giàu một cách lén lút và đầy sợ hãi của sự truy đuổi không ngừng. Các bóng ma đại diện cho lực lượng cảnh sát, những người không cho tình trạng trộm cắp xảy ra trong xã hội. Đó là lý do tại sao bạn phải thu thập các điểm tròn một cách bí mật và đầy lén lút trong game.

Mario – kẻ xâm phạm chủ quyền

Có một giả thuyết vô cùng vi diệu khi cho rằng tất cả chúng ta đã bị đánh lừa một cách ngoạn mục về sự thật của Mario. Ai cũng cho rằng anh ta là một thợ sửa ống nước với số mệnh vượt qua khó khăn để cứu công chúa tóc vàng nào đó.

\

Nhưng không, hãy để ý sự bình yên của các màn chơi bạn sẽ thấy rõ. Thực chất binh lính và đội quân Koopa là những loài vô hại. Chúng không biết làm gì, chỉ có thể di chuyển qua lại một cách vô thức và vô tội. Chúng không có khả năng tự vệ và chiến đấu do đó Mario cứ thế mà né tránh và tấn công chúng.

Mario thực ra là trong quá trình xâm lăng các tòa lâu đài, anh ta vượt qua mọi sự cản trở và chống trả yếu đuối của binh đoàn Koopa để xâm chiếm các tòa lâu đài và sau cùng anh ta gắn lá cờ đánh dấu lãnh thổ khi đã lật đổ được Vua Koopa. Một âm mưu thâm hiểu sau lớp ngụy trang giải cứu công chúa hoàn hảo của anh ta.

Kute