Nếu đã từng yêu thích Road Rash - tựa game đua xe đình đàm một thời do EA phát hành vào thập niên 90 thì nhiều khả năng các bạn cũng sẽ cảm thấy hứng thú với đoạn alpha gameplay mới công bố của Road Redemption dưới đây. So với những gì được DarkSeas Games giới thiệu hồi tháng 1, hình ảnh của Road Redemption lần này tỏ ra trau chuốt hơn rất nhiều, đồng thời súng ống đã biến mất và thay vào đó là những món vũ khí cận chiến quen thuộc.

Road Redemption Alpha Gameplay.

Các vũ khí có thể thấy xuất hiện trong trailer trên là: ống nước, búa, kiếm Nhật, gậy bóng chày. Mỗi khi hạ gục một đối thủ người chơi sẽ "tịch thu" được vũ khí của hắn và đặc biệt menu ở phía bên tay phải gồm 3 slot còn gợi ý rằng nhân vật được phép luân chuyển qua lại giữa nhiều loại đồ chơi khác nhau ngay trong quá trình đua.
 
Vũ khí đa dạng chắc chắn sẽ khiến Road Redemption trở nên hấp dẫn hơn.
Nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng thông qua Kickstarter cùng chính người sáng tạo ra series Road Rash - Dan Geisler, Road Redemption đang tỏ ra rất hứa hẹn trong việc mang lại trải nghiệm đua xe đường phố đầy phần kích ngày nào, thứ mà EA đã bỏ quên trong suốt hơn 10 năm qua. Nếu thành công, rất có thể Road Redemption sẽ khiến gã khổng lồ này cảm thấy "ngứa ngáy" khi bị lấn sân bởi một hãng phát triển indie nhỏ như DarkSeas Games và bắt tay thực hiện lại Road Rash. Nhưng dựa vào đoạn gameplay ở trên, có thể thấy DarkSeas Games còn rất nhiều việc phải làm trước khi nghĩ đến kết quả ấy.

Đầu tiên là địa hình đường đua còn rất sơ sài và người xem vẫn chưa thấy được yếu tố "đua xe" nằm ở đâu cả. Rõ ràng nếu chỉ điều khiển mô tô trên những con đường thẳng tắp và đánh đấm túi bụi thì chẳng mấy chốc game trở nên nhàm chán. Tiếp đến là cơ chế vật lý trong Road Redemptiondường như chưa được thực tế cho lắm khi các chiếc xe không thể hiện sức nặng, mỗi lần nhân vật đánh lái chúng giống như đang lướt qua lại theo chiều ngang hơn là thực sự tiếp xúc với mặt đất. Dù vậy, giữa Alpha và phiên bản hoàn chỉnh luôn là một khoảng cách khá xa nên DarkSeas có thể sẽ khắc phục trong quãng thời gian 4 tháng còn lại trước khi game ra mắt.
 
Đội ngũ phát triển cần phải làm rất nhiều điều nữa với Road Redemption nếu muốn nó thành công.
Road Redemption dự tính được phát hành trên PC vào tháng 8, còn phiên bản dành cho Wii U và Xbox 360 sẽ ra mắt một thời gian sau đó.
 
Theo Tri Thức Trẻ