Theo đó, học sinh theo chương trình song ngữ Tiếng Pháp thi tốt nghiệp THCS ngày 21/5.

Thí sinh làm bài thi 2 môn gồm: Tiếng Pháp và Toán bằng Tiếng Pháp.

Thời gian thi môn Tiếng Pháp là 120 phút (bao gồm cả thời gian nghe băng). Thời gian thi môn Toán bằng Tiếng Pháp là 60 phút.

Hội đồng coi thi và chấm thi đặt tại Trường THCS Colette, Quận 3, TP.HCM.

{keywords}
Học sinh lớp 9 chương trình song ngữ Tiếng Pháp thi tốt nghiệp

Đối với chương trình tăng cường, điểm xét tốt nghiệp là điểm bài thi môn Tiếng Pháp trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10. 

{keywords}
 
{keywords}
 

Theo quy định của UBND TP.HCM, để tuyển sinh vào lớp 10 tiếng Pháp, chương trình song ngữ, học sinh sau khi được công nhận tốt nghiệp THCS, học sinh các lớp THCS trong khuôn khổ chương trình tiếng Pháp song ngữ phải qua kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THCS trong khuôn khổ chương trình tiếng Pháp song ngữ theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Sau khi có kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và thi tốt nghiệp THCS trong khuôn khổ Chương trình tiếng Pháp song ngữ, những học sinh này sẽ được ưu tiên bố trí vào 1 trong 3 trường theo thứ tự điểm tuyển, đó là Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Trường THPT Marie Curie.

Cách tính điểm tuyển như sau: Điểm = (Điểm trung bình tuyển sinh lớp 10) x 2 + Điểm trung bình cộng tiếng Pháp trong kỳ thi tốt nghiệp THCS trong khuôn khổ chương trình tiếng Pháp song ngữ.

Các trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và THPT Marie Curie tuyển sinh lớp 10 tăng cường tiếng Pháp trong số học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 của trường và theo đúng quy định của GD-ĐT. Tuyển thí sinh đã học xong chương trình tiếng Pháp song ngữ cấp THCS và có điểm thi tuyển sinh môn tiếng Pháp từ 5 điểm trở lên.

Tiếng Pháp (ngoại ngữ 2):

Các trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa và THPT Phan Đăng Lưu tuyển tiếng Pháp (ngoại ngữ 2) từ những học sinh đã trúng tuyển lớp 10 của trường.

Trong khi đó, kỳ thi lớp 10 ở TP.HCM năm 2021 diễn ra vào ngày 2 và 3/6. 

Tất cả học sinh tốt nghiệp THCS (xét tốt nghiệp) đều được dự thi để xét tuyển vào các trường công lập. Ngoài ra, một số trường THPT đóng trên địa bàn TP.HCM có cơ chế tổ chức thi riêng như Trường phổ thông Năng khiếu, Trung học thực hành Sư phạm..

Minh Anh

Tuyển lớp 10 các chương trình ngoại ngữ ở TP.HCM như thế nào?

Tuyển lớp 10 các chương trình ngoại ngữ ở TP.HCM như thế nào?

Lớp 10 chương trình ngoại ngữ ở TP.HCM gồm: tiếng Anh tăng cường, tiếng Anh tích hợp, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Đức.