Những kỷ lục chơi game không cần mắt đáng kinh ngạc trên thế giới

Các kỷ lục được nhắc đến giới đây là kỷ lục mà các Speedrunner trên thế giới lập được ở mọi thời đại. Đây là hình thức thách đấu vô cùng khó bởi bạn phải thành thạo từng chi tiết dù là nhỏ nhất trong game để có thể không nhìn thấy gì mà hoàn thành màn chơi.

Punch-Out

Tại sự kiện 2014's Awesome Games Done Quick, Mike đã lập kỷ lục mới của tựa game cổ điển Punch Out. Khi nhắm mắt chơi game, tựa game này yêu cầu game thủ nắm trong lòng bàn tay đường đi nước bước của trò chơi. Một số yếu tố về âm thanh cũng trở thành một trợ thủ của game thủ khi chơi mà không nhìn thấy gì.

Super Mario Bros

Youtuber Nhật Bản きらめきでどーだい đã khiến cả thế giới ngạc nhiên khi hoàn thành màn chơi trong vòng 14 phút 46 giây mà không cần đôi mắt của mình. Điều đó có nghĩa là đây là kỷ lục được xác lập nhanh nhất khi bịt mắt chơi game.

Super Mario World

Tiếp tục lại là きらめきでどーだい, anh không chỉ giữ kỷ lục hoàn thành màn chơi Super Mario Bros bằng việc bịt mắt chơi game mà anh còn xác lập thêm một kỷ lục khó ai có thể vượt qua với Super Mario World trong vòng 15 phút 59 giây.

Symphony of the Night

Năm 2016, tại sự kiện Games Done Quick kỷ lục của tựa game Symphony of the Night đã được thiết lập bởi 1 game thủ khi bịt mắt hoàn thành tựa game này trong thời gian là 1 tiếng 8 phút 36 giây.

Guitar Hero 3

Đây là trò chơi khiến nhiều người bất ngờ nhất với việc có thể không cần nhìn vào màn hình mà vẫn hoàn thành được trò chơi. Bằng cách cảm nhận giai điệu một cách hoàn hảo Johnson đã xác lập kỷ lục thế giới mới trong tựa game này với việc bịt mắt và hoàn thành màn chơi với số điểm “điên rồ” 772000 điểm.

The Legend of Zelda: The Ocarina of Time

Ghi nhớ là một kỹ năng vô cùng quan trọng trong những kỷ lục chơi game mà không cần nhìn vào màn hình mà vẫn hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Bằng cách nhớ rõ mọi đường đi và chướng ngại vật cần vượt qua 100% trò chơi The Legend of Zelda: The Ocarina of Time, game thủ Runnerguy2489 lập được kỷ lục thế giới mới với 103 giờ chơi để hoàn thành hoàn toàn tựa game này mà không cần nhìn.