Super Saiyan, Giả kim thuật, Luân hồi nhãn… là những siêu năng lực mà những nhân vật ưu tú nhất đạt được khi rèn luyện đến đẳng cấp kiệt xuất.

Bên cạnh đó, có những năng lực đạt được do may mắn, do tình cờ, nhưng chỉ những người thực sự có trí tuệ, có ý chí và sức mạnh với có khả năng năm giữ, điều khiển mới phát huy hết sức mạnh của chúng.

1. Super Saiyan (Dragonball)

Là một Saiyan, người ta có thể sở hữu tất cả các năng lực chiến đấu mạnh mẽ hơn rất nhiều người Trái đất. Sau mỗi lần bị thương nặng lại được hồi phục lại. Mỗi khi nhìn vào trăng tròn, họ lại biến thành khỉ đột khổng lồ với sức mạnh tăng gấp 10 lần.

Theo truyền thuyết cứ sau chu kỳ hai ngàn năm sẽ xuất hiện một người Saiyan được thần linh ban cho sức mạnh khủng khiếp và võ công vô địch, gọi là Super Saiyan. Có 5 cấp độ Super Saiyan trong truyện. Son Goku là người duy nhất đạt đến 5 cấp độ. Và với trạng thái Super Saiyan God, Goku trở thành sinh vật mạnh nhất Trái Đất và là người mạnh thứ ba trong vũ trụ thứ bảy, sau Bills và Whis.

2. Alchemy (Giả kim thuật)

Đó là một khoa học huyền bí và tiên tiến, có thể sáng tạo bất kì vật gì từ các nguyên liệu thô, chuyển hóa được chất này thành một chất khác bằng cách sử dụng năng lượng tự nhiên. Người có thể sử dụng thuật giả kim phải đạt đến trình độ cực kỳ uyên thâm và siêu đẳng.

3. Nen (Hunter x Hunter)

Nen là khả năng khống chế dòng năng lượng chảy vòng ngoài cơ thể con người. Mỗi người đều có 1 lượng nhỏ dạng năng lượng này, chảy khắp cơ thể, nhưng đa số nó đều bị tiêu hao trong không khí. Nhưng với năng lực Nen, người ta có thể tổng hợp nguồn năng lượng này không thoát ra bên ngoài và điều khiển chúng, tạo nên những khả năng siêu sức mạnh đến không tưởng.

4. Geass (Code Geass)

Geass là một khả năng siêu nhiên mà người sử dụng có thể điều khiển người khác. Geass làm cho bất cứ mệnh lệnh nào chủ nhân nó đưa ra cũng phải được người bị sai khiến chấp hành.

5. Devil Fruit/trái cây ác quỷ (One Piece)

Devil Fruit là quả bí ẩn và kỳ lạ được tìm thấy trong thế giới kì quái của One Piece. Chúng có những năng lực vô cùng đặt biệt và là nguồn gốc sức mạnh lớn nhất của hầu hết những nhân vật cực mạnh trong thế hệ hải tặc hiện tại.

Tuy nhiên mỗi loại quả luôn có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau và đến hiện tại hầu như vẫn chưa có trái nào có năng lực áp đảo, để vô hiệu hóa và đánh bại mọi sức mạnh của các trái khác trong truyện.

6. Death Note (Death Note)

Death Note là cuốn sổ được Thần Chết sử dụng để quyết định cuộc sống của con người. Một khi đã bị ghi tên đầy đủ vào cuốn sổ này, người đó không thể thoát khỏi cái chết.

7. Kagune (Tokyo Ghoul)

Kagune là cơ quan sắc bén mọc ra từ cơ thể của Ghoul, và là bộ phận săn mồi của chúng. Nó thường có màu đỏ như máu và uyển chuyển như dòng nước nhưng rất bền và cứng.

Một khi giải phóng, sức mạnh và tốc độ của chúng sẽ nhanh hơn bình thường. Một Kagune chứa rất nhiều tế bào RC trong mạch máu, chúng vững chắc như răng. Tế bào RC trữ ở trong Kakuho, được giải phóng bằng cách đâm xuyên qua da theo ý muốn của quỷ ăn thịt.

8. Rinnegan (Naruto)

Rinnegan (luân hồi nhãn) là một nhãn thuật mạnh mẽ nhất trong Naruto, xếp hàng đầu tiên trong 3 nhãn thuật (Rinnegan,Sharingan và Byakugan). Khả năng siêu sức mạnh của nó được cho là đủ để cứu vãn hay tiêu diệt thế giới. Những người từng sở hữu đôi mắt Rinnegan trong truyện đều là những nhân vật cực kỳ xuất sắc như Nagato(Pain), Uchiha Madara, Uchiha Sasuke.

9. Tốc độ 20 Mach của Korosensei

Ngoài những môn học như toán, hóa, sử, ngoại ngữ, Korosensei còn có khả năng siêu sức mạnh, siêu tốc độ, có thể đạt tới 20 Mach (vận tốc âm thanh, 1 mach = 1195km/h).Không cần đến bất kỳ điều gì khác, chỉ riêng việc đạt được khả năng này, tiêu diệt được Korosensei là điều gần như không tưởng.