Cùng nhau điểm tên các các loại sức mạnh bá đạo có trong One Piece nhé!

Trái ác quỷ

 

Trái Ác quỷ (Devil Fruit) là 1 loại trái cây thần bí cho người ăn rất nhiều khả năng thú vị chỉ tồn tại trong thế giới One Piece. Có hàng tá trái ác quỷ được Oda khai sinh ra mang đủ thứ sức mạnh khiến các fan không khỏi ngạc nhiên thích thú.

Hệ trái ác quỷ cũng rất phong phú. Một là hệ Zoan cho phép người sử dụng biến hình toàn phần hay bán phần thành một con thú nào đó và mang sức mạnh của loài ấy. Hai là hệ Logia cho phép người ăn "biến đổi cấu trúc cơ thể sống của họ thành một thuộc tính tự nhiên" và toàn quyền điều khiển nó. Ba là hệ Paramecia, thuộc những loại quả còn lại, trao cho người ăn một năng lực siêu nhiên nào đó.

Chính vì thế, hầu hết những nhân vật mạnh nhất trong thế hệ hải tặc hiện tại, bao gồm cả những tên hải tặc mới, các Đô Đốc Hải Quân, Thất Vũ Hải và cả Tứ Hoàng đều sở hữu năng lực của một trái ác quỷ nào đó.

Tuy nhiên, trái ác quỷ có một nhược điểm đó là những người ăn nó không thể bơi hay ở dưới nước biển lâu. Thậm chí chỉ bị nhúng một phần xuống nước biển, họ cũng mất tất cả sức mạnh của bản thân, mặc dù một vài tác dụng vẫn được duy trì.

Haki

 

Haki hay còn gọi là Bá Khí là loại sức mạnh “bá đạo” chính ở nửa cuối Đại Hải Trình. Hiểu một cách đơn giản, Haki là một khả năng cảm nhận năng lượng tinh thần và chế ngự kẻ thù.

Có 2 loại Haki thông dụng thường thấy các nhân vật hay dùng (do chỉ cần tập luyện hợp lí sẽ sử dụng được) là Haki Busoshoku (Haki sắc màu vũ trang) và Haki Kenbunshoku (Haki sắc màu quan sát). Đặc biệt, có một loại Haki thứ ba mà chỉ có một nhóm người được cho là “người được chọn” mới sở hữu nó tên là Haki Haoshoku (Haki sắc màu khuất phục hay Haki bá vương).

Rokushiki - Lục Thức

 

Lục Thức là những kỹ năng chiến đấu siêu phàm, có nền tảng là các kỹ thuật chiến đấu tay không cao cấp giúp hỗ trợ trong chiến đấu và phòng thủ cực tốt. Những kỹ năng chiến đầu này xuất hiện lần đầu tiên và được sử dụng nhuần nhuyễn bởi các thành viên của CP9. Có tổng cộng 7 chiêu thức lần lượt là: Kami-e, Geppou, Rankyaku, Shigan, Soru, Tekkai, Rokuogan.

Hasshoken

 

Đây là tuyệt kỹ riêng của Thủy quân Happo. Đòn tấn công Hasshoken sử dụng sự chấn động để phá tan áo giáp và vũ khí của đối thủ giúp người sử dụng dành chiến thắng. Ví dụ Chinjao đã sử dụng chiêu thức này thông qua cú đấm của mình.

Karate người cá

 

Karate người cá là bộ kĩ năng bao gồm các đòn tấn công vô cùng đa dạng không hề kém cạnh so với Lục Thức của CP9. 6 chiêu thức có thể kể đến trong bộ Karate người cá là: Karakusa Gawara Seiken, Gosenmai Gawara Seiken, Samehada Shoutei, Samegawara Seiken, Yarinami và chiêu mạnh nhất Mizugokoro + Kairyuu Ippon Zeoi (Đại dương ném qua vai) là kỹ năng có thể giúp Jinbei thao túng được nước.

Kamaitachi

 

Kamaitachi là một kỹ năng kỳ lạ chỉ xuất hiện khi Cavendish ngủ hay còn được biết đến là nhân cách thứ 2 của Cavendish với cái tên Hakuba. Khi sử dụng Kamaitachi, Hakuba có thể di chuyển nhanh thần tốc và chém mọi người xung quanh với tốc độ kinh hồn.

Sức mạnh cơ bắp và sử dụng vũ khí

Bên cạnh những khả năng chiến đấu đặc biệt từ năng lực trái ác quỷ hay haki thì One Piece còn khá nhiều kỹ năng xuất sắc mang đặc trưng của từng nhân vật. Có người chiến đấu bằng tay, bằng chân, bằng kiếm, bằng rìu, lại có kẻ cả dùng đầu. Tất cả đã góp phần làm nên những phong cách chiến đấu đa dạng, sáng tạo trong thế giới One Piece. Có thể kể đến một số kỹ thuật chiến đấu đã trở thành thương hiệu riêng của từng nhân vật như sau:

Một là Kuro (một trong những đối thủ đầu tiên của Luffy) với tuyệt chiêu Nuki Ashi (Stealth Food), Creeping Cat và Shakushi (Death Scoop) giúp hắn có thể di chuyển trong một phạm vi nhanh đến nỗi trông như dịch chuyển tức thời.

Hai là Vương quyền của Elizabello. Đây là một cú đấm với uy lực kinh hồn bằng cách vận nội công đến cực đại nên mất thời gian chuẩn bị khoảng 1 tiếng.

Ba là thiết đầu công của Don Chinjao với hai chiêu là Kryuu Kirikugi và Butou. Chinjao đã dùng đầu mình để húc vỡ đôi một lục địa băng bằng chiều Kryuu Kirikugi.

Bốn là Sabo với các kỹ năng của Rồng sử dụng bằng tay như Dragon claw (Long trảo thủ) hay Dragon’s Breath ( hơi thở của rồng) mang uy lực cực lớn.

Năm là Sanji, anh sở hữu một đôi chân mang sức mạnh kinh hồn. Cước pháp của anh thường là những cú đá ngang, sút thẳng, cú bổ bình thường, phát triển từ những quyền cước do Zeff truyền thụ.

Sáu là Zoro, một kiếm sĩ với ước mơ trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới. Anh có thể sử dụng thuần thục kiếm pháp của Tam kiếm phái Santoryu, Nhị kiếm phái Nitoryu, Đơn kiếm phái: Ittoryu, Vô Thuật Kiếm Pháp: Mutoryu và Ảo Giác Kiếm Xuất - Vương Sát Asura.