Mới đây, một tài khoản TikTok đã chia sẻ khoảnh khắc khui một trái mít không hạt, được bổ ra từng miếng... ăn như dưa hấu. Ảnh: TikTok
Được biết, đây là loại mít không hạt Ba Láng, đặc sản của miền Tây sông nước. Ảnh: TikTok
Mít khi chín rất ngọt, có thể ăn được cả múi lẫn xơ. Nhiều người từng ăn loại mít không hạt này, họ mô tả vị của nó giống như sữa chua.
Giá của loại trái cây không hạt này không hề rẻ, có khi lên đến 50.000 đồng/kg. Một trái mít có thể nặng lên đến 20kg. Với giá này, khách hàng phải trả hơn triệu đồng cho một trái mít nhưng vẫn đắt khách.
Năm 2019, thị trường Việt xôn xao trước sự xuất hiện của loại vải không hạt Nhật Bản giá bán lên tới 5 triệu đồng/kg, đắt gấp 150 lần so với vải nội địa. Ảnh: Mia Fruit
Vải không hạt Nhật Bản vỏ dày màu đỏ ruby và vị ngọt lịm. Khi ăn, chỉ cần tách đôi rãnh ngay thân vỏ. Ảnh: Mia Fruit
Gần đây, trên thị trường xuất hiện loại bơ tí hon có tên là bơ đực, bơ mini, bơ ngón tay hay bơ không hạt được rao bán với giá từ 80-120.000 đồng/kg, thu hút sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng. Ảnh: Internet
Bơ không hạt có vị ngọt, béo nhưng không ngậy, dẻo, thơm. Ảnh: Internet
Na không hạt xuất xứ từ Thái Lan ngày càng phổ biến ở nước ta. Ngoài ưu điểm ăn không phải nhằn hạt, loại na này còn được ưa chuộng vì mùi vị ngọt thanh, thị trắng dai.
Trên thị trường, na không hạt có giá từ 90.000 - 100.000 đồng/kg, tùy hời điểm, đắt gấp 2-3 lần so với na thường.
Bưởi da xanh không hạt vỏ mỏng, vị thanh, nước vừa phải, tươi ngon nên rất được ưa chuộng.
Trên thị trường, bưởi da xanh không hạt Bến Tre giá 70.000 đồng/kg (loại 1,4 - 2kg).
(Theo Tri Thức và Cuộc Sống)
Sự thật quả mít không hột, bổ ra ăn có vị như sữa chua, dân mạng đồn đoán 'mít đột biến'
Trái mít gây tranh cãi MXH nhất ngày hôm nay đây.