Tuy không còn được phát hành chính thức ở Việt Nam nữa nhưng FIFA Online 2 vẫn còn đọng lại trong lòng những người chơi tựa game này nhiều kỷ niệm đẹp khó phai.

Chính bởi các nguyên nhân cả khách quan lẫn chủ quan mà nhiều người chơi đam mê các thể loại game bóng đá vẫn còn rất nhiều tâm huyết với FIFA Online 2. Bởi thế mà dẫu chất lượng đường truyền kém khiến việc trải nghiệm game thường xuyên giật, lag. Thậm chí là tình trạng gian lận bằng cách gây disconnect đối phương khi dang thi đấu là chuyên diễn ra như… cơm bữa. Bài viết này sẽ tổng hợp ra các nguyên nhân chính khiến game thủ bỗng say mê trở lại với phiên bản FIFA Online 2.

1. Được trải nghiệm các huyền thoại mà phiên bản hiện nay chưa có

FIFA Online 2 có tới hàng chục huyền thoại mà phiên bản hiện nay chưa mua được bản quyền như E.Cantona, Zico, Onopko, R.Voller, Leonardo, W.Rufer, H.Sanchez, T.Ravelli,… và còn nhiều cái tên khác nữa nằm trong danh sách FIFA 100 – gồm những cầu thủ vĩ đại nhất còn sống được huyền thoại người Brazil Pele bầu chọn.

2. Được thể hiện “ưu thế’ của người… có tiền

Nếu phiên bản hiện nay được đánh giá là quá “công bằng’, thắng thua thể hiện ở trình độ nên chinh phục được cách nghĩ của hầu như đa số game thủ đam mê bóng đá trực tuyến, thì FIFA Online 2 lại là tựa game mà những người chơi nạp nhiều, đội hình khủng sẽ có ưu thế gần như tuyệt đối không những trong khi thi đấu mà còn ở “phía sau hậu trường”.

Game thủ thích chơi free sẽ khó có thể trả lương cho đội hình toàn siêu sao này. Trong khi những người “nhà chả có gì ngoài điều kiện” sẽ liên tục cày ải đối phương, những người đang loay hoay với mối lo “cơm áo gạo tiền”.

3. Được trải nghiệm những mode thi đấu mà phiên bản hiện nay chưa có

Ngoài chế độ World Tour thì FIFA Online 2 vẫn có chế độ thách đấu. Với mode đấu này thì 2 game thủ sẽ bỏ một khoản tiền LP và được hệ thống bố trí đá với nhau, người thắng sẽ nhận được số tiền có giá trị gần gấp đôi số tiền đã bỏ ra ban đầu.

4. Không sợ mất “tài sản ảo” vì lý do bản quyền phát hành

Có lẽ FIFA Online 2 chỉ “sập” khi không ai chơi và nạp tiền vào game thôi. Chứ việc phát hành “chui” FIFA Online 2 hiện nay không ràng buộc với bất cứ đối tác nào cả. Thậm chí nếu FIFA Online 4 ra mắt thì người chơi phiên bản phần 2 này cũng chả có gì bận tâm như mất trắng tài khoản account và những gì đẫ đầu tư vào đó. Theo như khảo sát, FIFA Online 2 vẫn có cộng đồng ngày càng lớn mạnh lên tới hàng chục nghìn thành viên và giá trị các tài sản ảo trong game vẫn được cộng đồng này thừa nhận.

Theo GameK