One Piece

Được coi là ông hoàng truyện tranh đương đại, One Piece vẫn luôn sở hữu lượng fan đông đảo hàng đầu ở Nhật Bản cũng như tại Việt Nam. Mặc dù câu chuyện về chuyến phiêu lưu của anh chàng Luffy với ước mơ trở thành Vua Hải Tặc đã kéo dài khá lâu rồi nhưng đến nay vẫn cuốn hút người hâm mộ.

 

Theo nhận xét của nhiều fan thì dù kéo dài cả chục năm nhưng truyện vẫn giữ được ngọn lửa trong mình, vẫn mang lại được nhiều điều bất ngờ, thích thú cho người xem.

Doraemon

Không phải giải thích quá nhiều, chắc chắc đa phần độc giả ai cũng sẽ đồng ý rằng Doraemon dù có tái bản bao nhiêu lần đi chăng nữa thì cũng vẫn không đủ để phục vụ cho các độc giả thuộc đủ mọi lứa tuổi. Bộ truyện tranh của họa sĩ Fujiko F. Fujio dù đã kết thúc khi ông qua đời từ năm 1996 nhưng đến nay vẫn luôn được coi là tựa manga bán chạy hàng đầu ở Việt Nam cũng như Nhật Bản.

 

Những mẩu truyện ngắn về anh chàng Nobita, chú mèo máy Doraemon cùng các món bảo bối của mình đã không chỉ mang lại tiếng cười cho trẻ em mà qua đó còn để lại rất nhiều bài học ý nghĩa về tình bạn cho cả những độc giả lớn tuổi.

Thám Tử Lừng Danh Conan

Dù rằng tại Nhật bản thì Thám Tử Lừng Danh Conan cũng chỉ có lượng xuất bản truyện tranh xếp ở mức trung bình (gọi là trung bình nhưng mỗi lần cũng phải xấp xỉ 200,000 cuốn đó!) nhưng ở Việt Nam thì Conan đến nay vẫn thường giữ vị trí số 1 về lượng fan hâm mộ.

 

Hiện tại, cho dù truyện đang dần trở nên lan man nhưng chắc chắn các fan của chú nhóc thám tử này ai cũng muốn sưu tập được đầy đủ các tập truyện trong suốt quãng thời gian bị teo nhỏ siêu... dài của chú nhóc này.

Yu-Gi-Oh

Hiện tại thì có lẽ thế hệ quen thuộc với Vua Trò Chơi Yu-Gi cũng không còn nhiều bởi đa phần độc giả yêu thích Yu-Gi-Oh cũng đều thuộc thế hệ 8x hoặc 9x đời đầu mà thôi. Tuy nhiên, với phong trào chơi bài Yu-Gi ngoài đời thực vẫn đang được duy trì và phát triển thì có lẽ lượng fan của đầu truyện này chắc chắn cũng không hề nhỏ.

 

Chưa kể đến việc mới đây, NXB Kim Đồng cũng đã tái bản lại Yu-Gi-Oh để các fan hâm mộ một thời có thể tiếp tục theo bước anh chàng Vua Trò Chơi này, tham gia vào các trận đấu bài quái vật.

Itto

Itto từng được xuất bản tại Việt Nam với tên gọi là Jindo. Câu chuyện thể thao hài hước về anh chàng lùn mã tử có biệt tài đá bóng và phá phách là không ai bằng từng mang lại tiếng cười cho rất nhiều thế hệ độc giả Việt Nam.

 

Hiện tại, tuy rằng truyện không còn phổ biến trong giới truyện tranh nhiều như trước nhưng chắc chắn nếu được tái bản lại thì đây sẽ là tên tuổi vô cùng hot tại các cửa hàng truyện tranh Việt Nam.