Những mẫu siêu xe điện có khả năng tăng tốc nhanh nhất thế giới

Dưới đây là danh sách 10 mẫu xe điện có khả năng tăng tốc nhanh nhất thế giới hiện nay.

Rimac Nevera (tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ mất 1,85 giây)

Hãng xe Croatia tuyên bố Nevera có khả năng tăng tốc 0-96 km/h chỉ trong 1,85 giây, 0-161 km/h trong 4,3 giây, 0-300 km/h trong 9,3 giây.

Những mẫu siêu xe điện có khả năng tăng tốc nhanh nhất thế giới 1

Rimac Nevera

Rimac đã thay đổi hình dáng của nắp ca-pô, các cột và thiết kế của bộ khuếch tán gió, bộ chia và bộ tản nhiệt, nhằm cải thiện luồng khí và lực ép xuống mặt đường. Các cửa hút gió và các khe làm mát được thiết kế lại giúp xe tăng 30% hiệu suất làm mát của cả hệ thống phanh và hệ thống truyền lực ở tốc độ thấp và tăng 7% ở tốc độ cao.

Xe sử dụng bốn mô tơ điện đặt riêng cho mỗi bánh, sản sinh tổng công suất 1.914 mã lực và mô-men xoắn 2.360 Nm. Năng lượng được cung cấp bởi khối pin Lithium/Mangan/Nicken 120 kWh hình chữ H, làm mát bằng chất lỏng do Rimac thiết kế từ đầu. Khả năng sạc 0-80% trong 22 phút bằng công nghệ hỗ trợ sạc nhanh 500 kW DC Combo. Quãng đường di chuyển khoảng 550 km.

Automobili Pininfarina Battista (tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ mất 1,9 giây)

Chiếc xe đạt tốc độ từ 0-100 km/giờ trong vòng chưa đầy 2 giây, đạt tốc độ 200 km/h trong vòng chưa đầy 6 giây và 300 km/h trong vòng chưa đầy 12 giây. Không những thế, xe có thể đạt tốc độ tối đa 350 km/h.

Những mẫu siêu xe điện có khả năng tăng tốc nhanh nhất thế giới 2

Pininfarina Battista

Chiếc Pininfarina Battista có phần thân làm bằng sợi carbon và bánh xe màu đen bóng. Bên trong, ghế bọc da màu đen với đường khâu tương phản Iconica Blu. Ghế cũng sẽ có các mảnh sợi carbon lộ ra ngoài.

Pininfarina trang bị cho chiếc siêu xe Battista bốn động cơ điện – một động cơ cho một bánh xe, sẽ cung cấp cho chiếc hypercar tổng công suất 1.874 mã lực và mô-men xoắn 2.300 Nm.

Tesla Model S Plaid (tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ mất 1,99 giây)

Những mẫu siêu xe điện có khả năng tăng tốc nhanh nhất thế giới 3

Tesla Model S Plaid

Theo Tesla, Model S Plaid có khả năng tăng tốc từ 0 - 96 km/h trong 1,99 giây và có vận tốc tối đa lên đến 322 km/h.

Trên thực tế, với công suất khủng khiếp như vậy, Tesla Model S Plaid còn nắm giữ một vài kỷ lục thế giới. Đầu tiên là chiếc xe sản xuất đại trà có khả năng tăng tốc nhanh nhất. Tiếp đến là mẫu xe sản xuất đại trà hoàn thành 400m đường nhanh nhất – chỉ trong 9,247 giây.

Tesla Model X Plaid (tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ mất 2,5 giây)

Ở phiên bản Plaid cao cấp, Model X được trang bị 3 động cơ điện có tổng công suất 1.020 mã lực. Chiếc SUV của Tesla có thể tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ trong 2,5 giây.

Tốc độ tối đa được giới hạn ở mức 262 km/h và phạm vi di chuyển lý thuyết là 547 km khi pin được sạc đầy.

Những mẫu siêu xe điện có khả năng tăng tốc nhanh nhất thế giới 4

Tesla Model X Plaid 2021

Model X 2021 có thiết kế nội thất đẹp mắt và hiện đại. Bảng điều khiển trung tâm tối giản với thiết kế trải dài theo phương ngang và sử dụng vật liệu gỗ trang trí. Bảng điều khiển trung tâm từ kiểu đặt dọc được chuyển sang loại màn hình cảm ứng 17 inch nằm ngang.

Lucid Air (tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ mất 2,5 giây)

Lucid Air trang bị gói pin 113 kWh kết hợp với cặp mô-tơ điện sản sinh công suất lên tới 1.080 mã lực. Ở phiên bản Dream Edition cao cấp nhất, Lucid Air có thể tăng tốc lên 96 km/giờ chỉ trong 2,5 giây và mất 9,9 giây để chạy 1/4 dặm ở tốc độ 231,7 km/giờ. Tốc độ giới hạn điện tử ở mức 270 km/h.

Những mẫu siêu xe điện có khả năng tăng tốc nhanh nhất thế giới 5

Lucid Air

Không chỉ có tốc độ đáng kinh ngạc, Lucid Air bản Dream Edition này còn có tầm hoạt động ấn tượng, lên đến 837 km sau mỗi lần sạc.

Porsche Taycan Turbo S (tăng tốc từ 0-100km/h chỉ mất 2,8 giây)

Porsche Taycan không chỉ là chiếc xe hơi chạy điện hoàn toàn đầu tiên mà còn là đối thủ thực sự đầu tiên của Tesla Model S. Cung cấp sức mạnh cho Taycan Turbo S hàng đầu là cặp động cơ điện có công suất tối đa 750 mã lực và mô-men xoắn 1050 Nm khi kích hoạt Overboost.

Thiết kế này giúp Porsche Taycan Turbo S đạt khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây.

Những mẫu siêu xe điện có khả năng tăng tốc nhanh nhất thế giới 6

Porsche Taycan Turbo S

Mặc dù vẫn kém Tesla Model S P100D nhưng đây cũng là thành tích đáng kinh ngạc cho một chiếc xe sang cỡ này.

Lotus Evija (tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ 3 giây)

Lotus Evija là một siêu xe chạy hoàn toàn bằng điện với công suất 1.972 mã lực thông qua 4 mô-tơ điện, đây là chiếc xe mạnh nhất của Lotus.

Lotus không nói rõ cụ thể thời gian tăng tốc của mẫu xe này nhưng cho biết, Evija sẽ mất ít hơn ba giây.

Những mẫu siêu xe điện có khả năng tăng tốc nhanh nhất thế giới 7

Lotus Evija

Còn thời gian tăng tốc từ 0 lên 299km/h là 9 giây, nhanh hơn 25% so với chiếc Pininfarina Battista ở trên nhờ pin 70kWh nhỏ hơn, nhẹ hơn.

Audi RS e-tron GT (tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ mất 3,3 giây)

Audi e-Tron GT được trang bị 2 mô-tơ điện nằm trên 2 trục, tạo ra tổng công suất 476 mã lực và mô-men xoắn cực đại 630 Nm. Nếu sử dụng chế độ Launch Control, công suất có thể lên tới 530 mã lực và 640 Nm trong khoảng thời gian 2,5 giây. Xe gây ấn tượng bởi khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 4,1 giây, tốc độ tối đa đạt 245 km/h.

Những mẫu siêu xe điện có khả năng tăng tốc nhanh nhất thế giới 8

Audi e-Tron GT

Trong khi đó, phiên bản RS e-tron GT trang bị động cơ phía sau mạnh hơn ở mức 456 mã lực, công suất kết hợp trên cả 2 trục là 598 mã lực và mô-men xoắn cực đại 830 Nm. Chế độ Overboost cho phép công suất có được ở mức 646 mã lực. RS etron GT chỉ mất 3,3 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h, tốc độ tối đa giới hạn ở mức 250 km/h.

Xe được trang bị pin lithium-ion 86 kWh và bộ sạc 270 kW có hỗ trợ chế độ sạc nhanh. Audi e-tron GT có thể di chuyển quãng đường khoảng 488 km với một lần sạc đầy.

Rivian R1T (tăng tốc từ 0 - 96km/h chỉ mất 3,2 giây)

Tương tự các siêu xe thể thao chạy điện xuất hiện trong thời gian gần đây, động cơ điện trên Rivian R1T không chỉ thân thiện với môi trường mà còn mang lại khả năng vận hành mạng mẽ.

Cụ thể, Rivian sử dụng 4 động cơ điện riêng biệt có công suất lên tới 147 kW cho mỗi bánh xe, động cơ này giúp xe tăng tốc từ 0 - 96km/h chỉ trong 3,2 giây, tốc độ tối đa lên đến 201 km/h.

Những mẫu siêu xe điện có khả năng tăng tốc nhanh nhất thế giới 9

Rivian R1T

R1T cũng sở hữu hàng loạt công nghệ hiện đại như camera, cảm biến, radar, sóng siêu âm và hệ thống định vị GPS có độ chính xác cực cao. Những công nghệ này giúp R1T có thể tự vận hành ở cấp độ 3 - người lái có thể rời tay và mắt khỏi vị trí lái ở trên đường cao tốc.

Tesla Model 3 (tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ mất 3,1 giây)

Những mẫu siêu xe điện có khả năng tăng tốc nhanh nhất thế giới 10

Tesla Model 3

Phiên bản hiệu suất cao nhất của Tesla Model 3 có khả năng tăng tốc từ 0-97 km/h trong 3,1 giây. Model 3 Performance trang bị gói pin 88 kWh, công suất 480 mã lực và mô-men xoắn 638 Nm.

Hành trình mỗi lần sạc đầy là 566 km, giá bán tại Mỹ là 57.000 USD.

Theo Báo giao thông

Bạn hài lòng hay thất vọng với chiếc xe đầu tiên của mình? Hãy chia sẻ câu chuyện mua ô tô lần đầu tiên của mình tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Loạt xe sedan động cơ khủng, tăng tốc như siêu xe

Loạt xe sedan động cơ khủng, tăng tốc như siêu xe

Nhiều mẫu xe sedan hạng sang đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Mercedes, BMW, Tesla... sở hữu động cơ mạnh, có khả năng tăng tốc ấn tượng không thua kém siêu xe. 

tin nổi bật

Crossover máy dầu giá hơn 1 tỷ: Chọn Hyundai Tucson hay Kia Sportage?

Được coi là "anh em" trong gia đình, Hyundai Tucson 2.0 Diesel và Kia Sportage 2.0D Signature X-Line đều có giá bán sàn nhau, trang bị công nghệ tương đương, nhưng phong cách lại hoàn toàn khác biệt.

10 mẫu xe giá mềm, hơn 10 năm vẫn chạy tốt

Lựa chọn xe hơi cần nhiều yếu tố, trong đó phải kể tới sức bền và tuổi đời. Nếu bạn đang cân nhắc một mẫu xe có tuổi thọ cao phù hợp với gia đình, hãy xem danh sách dưới đây do Consumer Reports công bố.

Xe gia đình dưới 700 triệu, chọn Mitsubishi Xpander hay Toyota Veloz Cross?

Phân khúc MPV cỡ nhỏ đang nóng dần lên với sự xuất hiện của Toyota Veloz Cross và Mitsubishi Xpander 2022, cùng được thiết kế theo phong cách mới bắt mắt, nhiều công nghệ an toàn.

Những mẫu siêu xe không được ưa chuộng tại Việt Nam

Hiệu năng vận hành thấp, không nhiều tiện nghi là những điểm khiến các mẫu siêu xe này không được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

Xe gầm cao hơn 800 triệu: Chọn Honda HR-V 1.5RS hay Toyota Corolla Cross 1.8V

Honda HR-V 1.5RS 2022 sở hữu khối động cơ mạnh mẽ nhưng vẫn tiết kiệm nhiên liệu, tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến. Trong khi đó, Corolla Cross 1.8V có lợi thế hơn đối thủ về giá bán và độ rộng rãi trong không gian sử dụng.

700 triệu mua xe Mazda CX-5 cũ, nhiều công nghệ nhưng nội thất lỗi thời

Trên thị trường xe đã qua sử dụng, CX-5 2.5 AT 2017 dẫn động cầu trước với đèn pha kiểu cũ đang có giá từ 710 triệu đồng, chỉ bằng giá lăn bánh của dòng SUV/Crossover cỡ B.

Top 10 mẫu xe đáng mua đến từ thương hiệu ô tô Hàn Quốc

Trong nhiều năm trở lại đây, Hàn Quốc đã và đang dần thành công trong nỗ lực “bước chân” vào danh sách những quốc gia có ngành công nghiệp ô tô vĩ đại nhất.

Khan hàng, sốt giá Toyota Veloz còn bị chê thân vỏ "ọp ẹp" động cơ ồn

Sau gần 3 tháng ra mắt thị trường, tân binh nhà Toyota, mẫu xe MPV Veloz liên tục tạo ra cơn sốt khan hàng, chênh giá. Gần đây, nhiều ý kiến của người tiêu dùng còn chê mẫu xe này vỏ mỏng, tiếng ồn động cơ lớn gây khó chịu.

Xe bán tải tháng 5/2022: Khoảng chênh quá khủng giữa Ford Ranger và 4 mẫu xe

Toyota Hilux đã bất ngờ biến mất khỏi bảng xếp hạng xe bán tải tháng 5, trong khi đó Ford Ranger lại tăng doanh số trong bối cảnh thị trường vẫn đang khan hiếm xe.

Xe MPV tháng 5 đắt hàng, xe ế Toyota Innova gây bất ngờ

Phân khúc MPV ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ trong tháng 5, Mitsubishi Xpander tiếp tục là mẫu xe dẫn đầu, Toyota Innova đạt đỉnh doanh số so với tháng trước.

Xe giá rẻ dưới 500 triệu đồng: Tiếp tục Fadil dẫn đầu, Toyota Wigo đội sổ

Hầu hết các mẫu xe hạng A giá rẻ đều có doanh số sụt giảm trong tháng 5 vừa qua. Vị trí xếp hạng vẫn giữ nguyên.

Xe đa dụng bán chạy tháng 5: Mazda CX-5 tạo bất ngờ, Honda CR-V bật khỏi top 5

Mazda CX-5 đã đạt doanh số ấn tượng, vượt qua hàng loạt cái tên nặng ký khác để đứng đầu danh sách xe đa dụng bán chạy nhất tháng. Trong khi đó, đối thủ Honda CR-V lại bị tụt hạng thê thảm và không còn chen chân được vào top 5.

Top 10 xe bán chậm nhất tháng 5: Ford Explorer góp mặt

Những mẫu ô tô bán chậm nhất thị trường tháng 5, ngoài lý do kén khách, còn có nguyên nhân thiếu linh kiện phụ tùng.

Xe sedan giá rẻ tháng 5: mẫu hot Honda City tụt sâu thê thảm

Sau 1 tháng bất ngờ cho các đối thủ Toyota Vios, Hyundai Accent "hít khói", Honda City đã tụt sâu và chỉ còn đứng ở vị trí áp chót trong top 5 xe sedan giá rẻ bán chạy nhất tháng.

Top 10 xe bán chạy tháng 5: Toyota Vios cùng Mitsubishi Xpander bứt tốc

Bảng xếp hạng 10 xe bán chạy nhất thị trường tháng 5/2022 đã có sự xáo trộn đáng kể. Toyota Vios bứt tốc thần kỳ để đạt đỉnh, Mitsubishi tăng 7 bậc, trong khi đó VinFast Fadil, Honda CR-V đã "mất hút" trong top 10.