Cơm tấm, bánh mì, hủ tiếu, bún bò... là những lựa chọn hấp dẫn cho cuộc chiến mang tên "bữa sáng" của người Sài Gòn.

{keywords}

Người Sài Gòn rất thích ăn cơm tấm. Rất nhiều àng quán phục vụ món này vào buổi sáng trên khắp các con phố. Ảnh: Ngọc Linh.

{keywords}

Nhanh, tiện, giá mềm, dễ mang đi, bánh mì là lựa chọn đầu tiên của những người không có nhiều thời gian ăn sáng.

{keywords}

Có hơn 14 loại hủ tiếu để người Sài Gòn chọn cho bữa sáng.

{keywords}

TP HCM có đông dân nhập cư, nên phở cũng là một trong những món được lựa chọn nhiều.

{keywords}

Vị đậm đà của nước dùng, dai mềm của thịt bò, thơm giòn của bánh mì giúp bò kho ghi điểm với nhiều thực khách. Ảnh: Bepgiadinh.

{keywords}

Ngoài xôi mặn và xôi được nấu từ các loại đậu, người Sài thành cũng dần làm quen với xôi xéo, xôi xoài....

{keywords}

Vừa có đạm, vừa có rau, vừa có tinh bột, dễ tiêu... cháo lòng khá thích hợp với các quý cô văn phòng.

{keywords}

Cũng giống như cơm tấm, số lượng các quán bún thịt nướng bán buổi sáng cũng rất nhiều.

{keywords}

Bánh ướt, bánh cuốn cũng có lượng fan đáng kể.

Bún bò, món ăn danh tiếng của đất kinh kỳ, với vị cay của sả, ớt, đậm đà của mắm ruốc, cũng rất được yêu thích. Ảnh: Bún Việt.

{keywords}

{keywords}

Hương thơm của chả làm từ thịt lợn, thanh mát của rau và mặn nhẹ là điểm thu nhấn của bún chả.

{keywords}

Bánh canh cá lóc, bánh canh tôm, bánh canh cua, bánh canh ghẹ, bánh canh hải sản, bánh canh giò heo... đều là những lựa chọn thú vị cho bữa ăn khởi động ngày mới.

{keywords}

Nếu bún bò Huế khiến người ta không cưỡng lại vị đậm đà của mắm tôm, bún riêu là hương thơm của mắm tôm.

(Theo An Huỳnh/Zing)