Nhiều thập kỷ qua, phá lấu, cá viên chiên, bò bía... luôn được nhiều thế hệ người Sài Gòn yêu thích và thương nhớ mỗi khi đi xa.

{keywords}

Bánh tráng trộn gồm bánh tráng, muối tôm, sa tế, mực khô, bò khô rau răm, xoài, tấc... trộn chung mà thành. Ảnh: Chopnchep/wordpress.

{keywords}

Phá lấu là món ăn được bán số lượng nhiều tại các trường từ tiểu học đến đại học.

{keywords}

Ốc: Thời điểm ăn ốc thú vị nhất là vào ban đêm. Mỗi quán ốc có bí quyết riêng. Quán nào ngon đều luôn trong tình trạng "cháy bàn".

{keywords}

Gỏi cuốn thường được bán vào buổi xế chiều. Điểm cộng của món này là dễ ăn, giá mềm. Điểm trừ là "không no đủ" nên không được lòng thực khách nam.

{keywords}

Bột chiên được bán nhiều vào ban đêm. Ảnh: Vnbookerclub.

{keywords}

Cá viên chiên: Thời gian hoạt động của các xe đẩy hay món bán món này là 15h hàng ngày. Sài Gòn không khó để tìm nơi bán món này, song số lượng quán để khách quay lại nhiều lần không nhiều. Ảnh: Tin89.

{keywords}

Bắp xào có vị tươi ngọt của bắp non, béo của bơ, thơm của hành lá, của ruốc. Món này ăn ngon nhất từ chiều đến khuya.

{keywords}

Kem nhãn: Quán kem nhãn gắn liền với bao thế hệ học sinh Sài Gòn nằm trong khu chợ Đa Kao (quận 1). Cách đây vài năm, điểm nhấn của kem là những miếng cơm nhãn giòn ngọt, thì nay, quán đã cho hẳn cả trái. Số lượng cũng nhiều hơn nên phần kem giảm lại.

{keywords}

Bò bía: Nếu gỏi cuốn vẫn bị có điểm trừ với một số thực khách vì có tinh bột, bò bía với phần nhân chính là củ sắn (đậu) xào đã khắc phục điểm yếu này. Ảnh: BNB.

{keywords}

Trứng cút lộn có thể chế biến thành nhiều món, song xào me chấm bánh mì luôn được nhắc đến như một trong những món ăn gắn liền với tuổi học trò.

{keywords}

Chuối nướng đơn giản, dễ làm song muốn ngon không dễ. Các xe, quán, gánh chuối nướng thường không chỉ có một mà đến 2-3 bí quyết để hấp dẫn thực khách.

{keywords}

Bánh flan: Hiện có rất nhiều biến tấu cho món bánh có xuất xứ từ Pháp này. Dù thêm thắt nguyên liệu gia vị nào, món bánh này luôn mang đến cảm giác mềm mịn, mát lạnh.

(Theo Zing)