Những món hàng tuyệt đối không mua nếu không phải từ người quen

Không thể tin tưởng người bán nếu bạn không quen biết, hoặc ít nhất là biết phương thức liên lạc. Đối với người Hy Lạp cổ đại, đó là "emptor caveat".

Ngày nay, bạn có thể nói rằng "không bao giờ mua thứ gì đó từ người mà bạn sẽ không thể tìm và kiện sau đó."

Nếu bạn chỉ đơn giản là mua một thứ gì đó mà bạn nghĩ là đẹp tại hội chợ nghệ thuật địa phương, bạn có thể thoải mái chi tiền. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu một tác phẩm nghệ thuật gốc của một nghệ sĩ cụ thể thì đừng mua từ bất kỳ ai không phải là đại lý uy tín. Giả mạo và gian lận trong thế giới nghệ thuật đã tồn tại từ lâu đời, và bạn khó có thể nhận biết được.

Máy tính xách tay, máy tính bảng và máy đọc sách điện tử

{keywords}
 

Các thiết bị điện tử thường rất đắt tiền, vì vậy bạn có thể nghĩ rằng mình đã trúng vàng nếu bạn mua được một chiếc máy tính với vẻ ngoài rất mới và một mức giá hời từ một người bán dạo.

Dù bề ngoài sản phẩm có trông như thế nào đi nữa, đây là một rủi ro rất lớn khi bạn không biết về người bàn cũng như về lịch sử của sản phẩm đó. Nó có thể bị đen màn hình ngay sau khi mua, khiến bạn phải trả một hóa đơn sửa chữa khổng lồ. 

Sản phẩm làm đẹp

{keywords}
 

Sản phẩm trang điểm rất dễ được bán qua tay hoặc bán qua các kênh mạng xã hội. Tuy nhiên các sản phẩm trang điểm được bán qua một thời gian sử dụng của người khác thường không an toàn. Sử dụng trang điểm của người khác thường được cho là không hợp vệ sinh, ngay cả khi các sản phẩm vẫn được niêm phong và có thời hạn sử dụng. Thành phần của nước hoa cũng bị thay đổi theo thời gian, khiến mùi hương thay đổi hoặc biến mất.

Ô tô

Chắc chắn, mua xe khi xem những gian chợ mạng từ một người lạ rất phổ biến hiện nay. Thị trường xe hơi đã qua sử dụng đang phát triển mạnh mẽ. Các vấn đề khó có thể phát hiện khi lái thử, vì vậy hãy chắc chắn mua một chiếc xe từ một người mà bạn biết và sẽ có thể theo dõi một thời gian.

Camera

{keywords}
 

Một máy ảnh kỹ thuật số thường dễ gặp phải rất nhiều hỏng hóc. Ngay cả những khe hở ánh sáng nhỏ nhất cũng có nghĩa là mọi bức ảnh bạn chụp đều bị hủy hoại trước khi nó được in ra.

Trang sức

Bạn có thể nhận ra sự khác biệt giữa kim cương và khối zirconia? Trong khi những người làm giả đô la Mỹ chỉ mới được vài trăm năm, thì các kỹ thuật làm giả những thứ như vàng, bạc hoặc đá quý đã được mài giũa hàng thiên niên kỷ. Trừ khi bạn thích một món đồ đủ để bạn không quan tâm nó có thật hay không, đừng mua đồ trang sức từ người bạn không quen và không thể thẩm định trước.

(Theo The Local/ Dân Việt)

tin nổi bật

Gửi ô tô kèm chìa khóa: Vì chữ "tiện" mà có thể thiệt hại cả tỷ đồng

"Đồng tiền liền khúc ruột", việc giao một tài sản lớn như ô tô cho người khác trông giữ và quản lý luôn ẩn chứa những rủi ro, nên các chủ xe cần lưu ý một số biện pháp có tính phòng ngừa.

3 chính sách mới về bảo hiểm, lao động và công chức

Nhiều chính sách mới về bảo hiểm, lao động và công chức vừa chính thức có hiệu lực.

Một loạt ngân hàng tiếp tục cảnh báo lừa đảo qua tin nhắn SMS

Trong các ngày gần đây, khách hàng của nhiều ngân hàng nhận được cảnh báo hình thức lừa đảo qua tin nhắn điện thoại.

Ôm cục tức vì mua hàng theo đánh giá (review) trên mạng

Không ít người tiêu dùng xem YouTube, TikTok, tin lời nhận xét, đánh giá có cánh của các chủ kênh nổi tiếng và mua phải hàng hóa, dịch vụ kém chất lượng.

Người trẻ dễ vỡ nợ thẻ tín dụng

Việc dễ dàng mở thẻ tín dụng, sử dụng thẻ nhưng lại không có kế hoạch quản lý chi tiêu khiến nhiều bạn trẻ nợ tiền, mất khả năng chi trả...

Cấm cho thuê, cho mượn tài khoản thanh toán ngân hàng

Chủ tài khoản không được cho mượn, cho thuê tài khoản thanh toán mở tại các ngân hàng; không được sử dụng tài khoản thanh toán để thực hiện giao dịch nhằm mục đích lừa đảo, gian lận…

Chuyển nhầm tiền vào tài khoản của người đã mất, không liên lạc được, xử lý ra sao?

Trong trường hợp chuyển tiền nhầm có thể xuất hiện tình huống ngân hàng không liên lạc được với người nhận nhầm, người nhận nhầm đã đi nước ngoài hoặc người nhận nhầm đã mất.

Ngân hàng phải cung cấp thông tin cho cơ quan thuế

Đây là yêu cầu NHNN đưa ra với các tổ chức tín dụng căn cứ theo Luật Quản lý thuế 2019; Nghị định 126/2020; Nghị định 117/2018 và các thông tư, văn bản hướng dẫn của Bộ Tài chính.

Sẽ vô cùng có lợi nếu đi siêu thị mà bạn bỏ qua 12 mặt hàng này

Khi đi chợ, bạn có thói quen xem xét và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đặt một món hàng nào đó vào giỏ? Nếu luôn bỏ qua những sản phẩm dưới đây thì quả thật bạn có “tầm” của một chuyên gia dinh dưỡng đấy!

Tiền bị cháy có được đem ra ngân hàng đổi mới không?

Tiền rách nát, hư hỏng hay cháy xém nếu không phải do hành vi hủy hoại gây ra sẽ được đổi mới nếu đáp ứng đủ điều kiện quy định.

Không vay tiền nhưng bị app vay nợ quấy rối, "khủng bố" điện thoại, xử lý theo cách sau

Gần đây, tình trạng các tổ chức tín dụng "đen", các app vay tiền liên tục điện thoại quấy rối đòi nợ diễn ra nhiều hơn. Thậm chí, những người không vay nợ cũng bị ảnh hưởng, khủng bố điện thoại.

Gia đình 2 con nhỏ ở Hà Nội: Thu nhập 16 triệu, vẫn dành dụm tiền gửi ngân hàng

Cách chi tiêu của gia đình nhỏ vừa hợp lý lại để dư được 1 khoản tiết kiệm kha khá đã khiến nhiều người nghe xong phải khen ngợi.

Chính sách tiền lương khi tinh giản biên chế được thực hiện thế nào?

Bộ Nội vụ vừa ban hành công văn hướng dẫn việc tính hưởng chế độ, chính sách tinh giản biên chế, trong đó có quy định cách tính tiền lương tháng để tính chế độ tinh giản biên chế.

4 cách dùng thẻ tín dụng tiết kiệm thời 'bão giá'

Tình trạng lạm phát tăng cao khiến người dùng phụ thuộc nhiều hơn vào thẻ tín dụng. Họ sẽ phải trả nhiều loại chi phí không đáng có nếu tiếp tục những thói quen xấu.

Có 2 tỷ nhàn rỗi nên mua nhà phố hay đầu tư đất nền?

Có trong tay nguồn tiền nhàn rỗi, nhiều nhà đầu tư tay ngang băn khoăn không biết nên đầu tư đất nền tại Hà Nội hay đi xa hơn thời điểm 6 tháng cuối năm.