Các món hấp, nướng hoặc áp chảo luôn hấp dẫn với phụ nữ do đủ dinh dưỡng mà vẫn giữ dáng. Bạn có thể vào bếp trổ tài với những món được gợi ý dành cho ngày 8/3.

Đậu hũ trứng hấp tôm

{keywords}

Đậu hũ trứng dạng tròn, cắt khoanh dày vừa ăn, đừng cắt mỏng quá đậu dễ bị nát trông mất ngon. Xếp đậu vào đĩa sâu. Tôm rửa sạch, lột bỏ vỏ chừa đuôi, rút chỉ đen trên lưng. Ướp tôm với ít muối và rượu, luộc sơ. Đặt tôm lên đậu, nêm ít hạt nêm, hấp chín, chắt nước ra một chén nhỏ để nguội. Luộc chín một ít đậu Hà Lan và cà rốt cắt hạt lựu cho vào giữa đĩa. Bỏ ít bột bắp vào chén nước ban nãy, khuấy tan, đổ vào chảo bắc lên bếp, cho thêm dầu hàu vào, khuấy cho nước xốt hơi sệt lại, nêm thêm hạt nêm và đường tùy khẩu vị. Rưới nước xốt lên đậu, rắc tiêu, ngò rí lên mặt. Dùng nóng rất ngon.

Cá chẽm xốt chanh dây

{keywords}

Cá chẽm phi lê ướp với muối, tiêu, bột nêm và dầu ô liu. Cá thấm, đem nướng vàng hoặc áp chảo cho chín. Để lên đĩa. Chanh dây cắt đôi, lấy hết ruột (cả hạt) cho vào máy xay sinh tố, cho thêm ít nước lọc, xay nhuyễn, lược bỏ bã. Hành tây cắt hạt lựu. Bắc chảo lên, chảo nóng cho dầu ăn và hành tây vào xào, sau đó cho nước chanh dây và ít sữa tươi vào, nêm hạt nêm, đường và nước tương cho xốt có vị chua, ngọt và hơi mặn. Rưới xốt lên cá, dùng với cơm.

Nấm nhồi tôm hấp

Tôm lột bỏ vỏ và đầu đuôi, rút bỏ chỉ đen, rửa sạch, để ráo. Dùng giấy thấm khô tôm, băm nhuyễn. Củ năng gọt bỏ vỏ, cắt hạt lựu nhỏ, cho vào tôm trộn đều với tỏi hành băm, muối, hạt nêm, tiêu, đường và bột bắp. Quết tôm càng dai càng ngon. Nấm đông cô tươi cắt bỏ gốc, khoét hơi sâu, ngâm nước muối, rửa sạch, lau thật khô, nhồi tôm đã quết vào bên trong nấm, xếp lên đĩa, hấp chín. Đừng để nước rơi vào, tôm sẽ bớt dai. Dùng kèm với tương ớt.

Bò xốt nấm

{keywords}

Dùng thịt bò thăn mềm, cắt miếng mỏng, ướp với ít tỏi băm và nước tương. Các loại nấm: nấm bào ngư, nấm mỡ, nấm đông cô cắt gốc, rửa qua nước muối, để ráo, cắt nhỏ. Nấm kim châm chỉ rửa sạch với nước lạnh, không dùng nước muối sẽ làm nấm bị nhũn, xé sợi. Cà rốt và hành tây cắt hạt lựu. Luộc đậu Hà Lan và cà rốt vừa chín tới, vớt ra xả nước lạnh để vào tủ lạnh cho giòn. Thịt bò áp chảo chín tái để ra đĩa. Bắc chảo dầu khác, phi thơm tỏi, bỏ hành tây và các loại nấm vào xào. Cho thêm rượu vang và nước dùng bò vào nấu đến khi sánh lại. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Rưới lên thịt bò, cho đậu, cà rốt và ngò tây lên mặt.

Miến trộn

Thịt heo cắt sợi, ướp với muối, nước tương và đường. Thịt thấm đem xào săn, múc ra đĩa. Trứng tráng mỏng, cắt sợi. Cải thảo cắt sợi chần qua nước sôi. Dưa leo và cà rốt cũng cắt sợi. Thanh cua xé sợi. Bắc nồi nước nấu sôi, cho ít dầu ăn vào, thả miến vào trụng, vớt ra xả nước lạnh để miến không bị dính. Cho tất cả miến, rau cải, thịt và thanh cua vào thau lớn, trộn đều với đường, muối, giấm trắng, dầu ăn, tỏi băm và ít mù tạt. Dùng ngay sau khi trộn.

(Theo Phunuonline)